25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ngân hàng Quốc gia Georgia cân nhắc tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Ngân hàng trung ương Georgia cho biết họ đang đánh giá xem có nên tung ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hay không, trong một động thái có thể thấy chúng theo bước chân của nhiều ngân hàng trung ương khác trên toàn thế giới.

Ngân hàng Quốc gia Georgia trong tuần này cho biết họ đang xem xét tung ra một Lari kỹ thuật số, mà họ hy vọng sẽ giúp quốc gia hưởng lợi từ những lợi thế của CBDC như các quốc gia khác đã nêu.

Trong số những lợi ích mà nó hy vọng là bao gồm tài chính nhiều hơn, chủ quyền của chính phủ nhiều hơn đối với hệ thống tiền tệ và thanh toán cũng như quy trình hợp lý hóa cho các giao dịch thanh toán trên blockchain.

Dự án, được gọi là Digital GEL, sẽ chứng kiến ​​việc ngân hàng trung ương phát triển một loại tiền kỹ thuật số phù hợp với các tiêu chuẩn kỹ thuật do Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đặt ra, dự án này được hy vọng cuối cùng sẽ cho phép các loại tiền tệ kỹ thuật số quốc tế khác nhau được trao đổi liên tục qua thanh toán và các hệ thống khác.

Thông báo từ ngân hàng cũng nhằm mục đích kêu gọi sự hợp tác, với việc ngân hàng muốn làm việc với các lợi ích của khu vực tư nhân trong việc định hình hệ thống mới, mặc dù các kế hoạch cho đến nay không đề cập rõ ràng đến blockchain như một công nghệ cơ bản.

Các quốc gia láng giềng của Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã ở các giai đoạn phát triển nâng cao hơn các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của họ và thông báo của Georgia đưa chúng phù hợp với một số ngân hàng trung ương lớn khác trong khu vực và trên toàn thế giới.

Mặc dù nhiều tiến bộ cho đến nay đã được thực hiện trên các nền kinh tế lớn, bao gồm cả Trung Quốc, nước dẫn đầu các nền kinh tế toàn cầu lớn trong việc phát triển tiền kỹ thuật số của mình, các nền kinh tế nhỏ hơn khác đã nhanh nhẹn trong việc phát triển và triển khai CBDC, do chúng ít phức tạp hơn các nền kinh tế.

Mặc dù ngân hàng trung ương của Georgia nhỏ hơn đáng kể và do đó ít ảnh hưởng hơn trên toàn cầu, nhưng việc ngân hàng này hướng tới CBDC vẫn khẳng định thêm về xu hướng quốc tế đối với các loại tiền kỹ thuật số do chính phủ hậu thuẫn.

Bài viết liên quan

Các nhà giao dịch nhìn nhận cuộc tranh luận về Bitcoin và altcoin khác nhau như thế nào

Bạch Liên

Bitcoin tăng lên 32.266 đô la trong bối cảnh tình cảm FUD tăng cường từ Trung Quốc

Khôi Nguyên

10 ngày tiếp theo trong tiền điện tử có thể quyết định niềm tin vào Bitcoin trong 2 năm tới

Tấn Phát

Để lại bình luận