32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) về tiền tệ kỹ thuật số: Tìm kiếm đối tác công nghệ trong chương trình thí điểm

Trở lại vào tháng 2, BOK đã xuất bản một cuốn sách liên kết với CBDC, nói về kế hoạch kiểm tra việc phân phối tiền kỹ thuật số và nêu chi tiết những thách thức pháp lý liên quan đến tiền kỹ thuật số của nhà nước.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) đang tìm kiếm một nhà cung cấp công nghệ để giúp phát triển đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình. Ngân hàng đã có một quy trình đấu thầu để lựa chọn một đối tác công nghệ kéo dài 10 tháng để giúp xây dựng Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Chương trình thử nghiệm dự kiến ​​ra mắt vào tháng 8 là một phần của quá trình xác nhận tính khả thi của tiền kỹ thuật số. Ngoài ra, ngân hàng cũng nói thêm rằng không có kế hoạch cụ thể nào cho việc phát hành tiền kỹ thuật số.

BOK bắt đầu chương trình thí điểm cho tiền tệ kỹ thuật số


Chương trình thử nghiệm đã được phân bổ tổng cộng 4,9 tỷ won (4,4 tỷ USD) và sẽ bắt đầu trong “môi trường ảo. Ngoài ra, chương trình thí điểm được chia thành hai giai đoạn. BOK sẽ tập trung vào giai đoạn đầu vào việc khám phá và thử nghiệm các vai trò cơ bản của CBDC. Tổ chức tài chính hy vọng sẽ hoàn thành giai đoạn đầu tiên vào cuối năm nay. Giai đoạn thứ hai sẽ tập trung vào các khái niệm phức tạp hơn như chính sách bảo mật. Ngân hàng trung ương cho biết giai đoạn thứ hai sẽ kết thúc vào tháng 6 năm 2021.

Giai đoạn đầu tiên khám phá khả năng chuyển giao CBDC giữa những người dùng. Ngoài ra, giai đoạn này tìm cách khám phá tùy chọn mà CBDC có thể được trao đổi thành tiền tệ fiat. Việc thử nghiệm và lưu hành này sẽ được tiến hành thông qua đám mây công cộng. Hơn nữa, giai đoạn thứ hai sẽ bao gồm đánh giá các giao dịch xuyên biên giới và mua tài sản kỹ thuật số bằng CBDC và thanh toán ngoại tuyến.

BOK có kế hoạch phát triển đồng tiền kỹ thuật số của mình được đưa ra trong bối cảnh có tin đồn xung quanh CBDC. Một số ngân hàng trung ương trên toàn cầu đã và đang làm việc để tạo ra các CBDC trong khi một số ngân hàng đã tiến hành thử nghiệm. Một số quốc gia đã tiến xa với sự phát triển CBDC của họ bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc. Ví dụ, Trung Quốc đã phát hành một số đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình trong khi tiến hành giai đoạn thử nghiệm trên một số thành phố trong nước. Nói thêm về sự cần thiết của sự phát triển của CBDC, BOK nêu rõ:

“Tỷ trọng giao dịch tiền mặt đang giảm đáng kể. Các bước chúng tôi đang thực hiện bây giờ là chuẩn bị cho những thay đổi trong hệ thống giải quyết thanh toán, đang thay đổi nhanh chóng ”.

BOK Tìm kiếm Đối tác Công nghệ về Phát triển CBDC

Đầu tháng này, các ngành công nghệ nổi tiếng Naver và Kakao đã thể hiện sự quan tâm đến mối quan hệ hợp tác chương trình thử nghiệm. Các đơn vị blockchain của họ Naver Financial, Line Plus và Kakao’s Ground X dường như đã chuẩn bị sẵn sàng các lực lượng đặc nhiệm cho quá trình đấu thầu. LG CNS, một dịch vụ CNTT toàn cầu, được cho là quan tâm đến mối quan hệ đối tác. Đồng thời, Samsung SDS, một công ty con của Tập đoàn Samsung, đã không cho biết sự quan tâm kể từ đầu tháng Năm.

Trở lại vào tháng 2, BOK đã xuất bản một cuốn sách liên kết với CBDC, nói về kế hoạch kiểm tra việc phân phối tiền kỹ thuật số và nêu chi tiết những thách thức pháp lý liên quan đến tiền kỹ thuật số của nhà nước.

“Chúng tôi đang triển khai thử nghiệm thử nghiệm để xem CBDC có thể được sử dụng như một hình thức tài sản an toàn như thế nào khi tỷ lệ giao dịch tiền mặt giảm đáng kể”, một quan chức BOK cho biết, lưu ý tầm quan trọng của chiến thắng kỹ thuật số.

Bài viết liên quan

Robinhood giới thiệu các khoản đầu tư định kỳ bằng tiền điện tử

Khôi Nguyên

Hội đồng tiền điện tử về đổi mới công bố đội ngũ lãnh đạo đầu tiên

Khôi Nguyên

Thuốc phiện và UMA Chung tay khởi động Bảo hiểm phi tập trung tiền điện tử cho các chuyến bay của SpaceX

Khôi Nguyên

Để lại bình luận