31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ngân hàng tư nhân DBS ra mắt Dịch vụ ủy thác tiền điện tử đầu tiên được ngân hàng hậu thuẫn ở châu Á

Tài sản kỹ thuật số hiện được lưu trữ trên sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số của ngân hàng có trụ sở tại Singapore là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và XRP.

Ngân hàng tư nhân DBS đã tiết lộ dịch vụ ủy thác đầu tiên của châu Á cho tiền điện tử được hỗ trợ bởi một ngân hàng. Ngân hàng có trụ sở tại Singapore đã tuyên bố vào thứ Sáu rằng, lĩnh vực ngân hàng tư nhân của họ đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ ủy thác cho tiền điện tử, giúp các khách hàng giàu có đưa tài sản kỹ thuật số vào kế hoạch kế thừa tài sản của họ. Cùng với tùy chọn đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, dịch vụ Crypto Trust của DBS Private Bank cũng cung cấp cho khách hàng khả năng lưu trữ và quản lý tối đa bốn tài sản như vậy thông qua công ty ủy thác được cấp phép của ngân hàng DBS Trustee, theo một thông cáo báo chí vào thứ Sáu. Tài sản kỹ thuật số hiện được lưu trữ trên sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số của ngân hàng có trụ sở tại Singapore là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và XRP. Các cặp giao dịch fiat trên sàn giao dịch của ngân hàng là đô la Singapore, đô la Mỹ, đô la Hồng Kông và yên Nhật.

Lee Woon Shiu, người đứng đầu khu vực văn phòng gia đình, lập kế hoạch tài sản và các giải pháp bảo hiểm tại Ngân hàng tư nhân DBS, trong một tuyên bố, nói rằng “Các quy định và giao thức quốc tế vẫn đang phát triển trong không gian tiền điện tử, điều này có thể dẫn đến phức tạp hoặc nhầm lẫn không cần thiết nếu phù hợp không có biện pháp nào để ngăn chặn chúng ”.

Sự bùng nổ gần đây về giá trị của một số loại tiền điện tử đã chứng kiến ​​các công ty tài chính truyền thống tăng cường cung cấp tiền điện tử của họ cho khách hàng và quyết định mới nhất của Ngân hàng tư nhân UBS tiếp tục đảm bảo tính hợp pháp cho các tài sản kỹ thuật số ở châu Á trong khi cung cấp cho nhiều triệu phú phương tiện đầu tư vào tài sản kỹ thuật số mà họ coi là an toàn.

Joseph Poon, người đứng đầu nhóm của Ngân hàng tư nhân DBS, cũng cho biết rằng hầu hết khách hàng của họ đã bày tỏ sự quan tâm hoặc đã đầu tư vào tài sản kỹ thuật số và ngân hàng hiện hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục khi tiền điện tử đã chiếm lĩnh thế giới tài chính. UBS Group hiện tham gia Morgan Stanley và Goldman Sachs Group, những người đã tích hợp đầu tư và quản lý tài sản kỹ thuật số vào các dịch vụ của họ. Ngân hàng có trụ sở tại Singapore cũng đã tạo ra một nền tảng thanh toán blockchain và tham gia cùng Temasek Holdings và JPMorgan Chase & Co để làm điều đó.

Hành trình của Ngân hàng tư nhân DBS vào không gian tiền điện tử bắt đầu vào giai đoạn cuối của năm ngoái khi ngân hàng này ra mắt sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số vào tháng 12. Sàn giao dịch kỹ thuật số DBS được sở hữu 10% bởi sở giao dịch chứng khoán Singapore SGX và cung cấp quyền lưu ký cấp ngân hàng cho các tài sản kỹ thuật số cũng như mã hóa chứng khoán và các tài sản khác. Token cung cấp bảo mật của nó bao gồm một nền tảng được quy định để phát hành và giao dịch các mã thông báo kỹ thuật số được hỗ trợ bởi các tài sản tài chính, bao gồm cổ phiếu trong các công ty chưa niêm yết, trái phiếu và quỹ cổ phần tư nhân.

Piyush Gupta, Giám đốc điều hành Tập đoàn DBS phát biểu tại thời điểm ra mắt nói với các phóng viên rằng khách hàng có thể token hóa bất cứ thứ gì, thậm chí là một bức tranh, nhưng ngân hàng đang tập trung vào các tài sản tài chính trong thời điểm hiện tại.

Bài viết liên quan

Úc đang thực hiện một bước nữa để hướng tới sự bao gồm nhiều tiền điện tử hơn

Thiện Nhân

OpenSea mua lại ví tiền điện tử Dharma Labs với số tiền không được tiết lộ

Tấn Phát

Cách trò chơi NFT đang kết hợp các giải đấu đồng đội

Thiện Nhân

Để lại bình luận