31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Phân công thị trường chính giữa Bitcoin và Ethereum đang được tiến hành

Công ty đầu tư tiền điện tử Pantera Capital dự đoán rằng Bitcoin sẽ tiếp tục mất vị thế thống trị khi một tài sản tiền điện tử vốn hóa lớn tăng mạnh và hấp thụ một phần đáng kể thị trường.

Trong một bài đăng trên blog, Pantera đã làm sáng tỏ sự chú ý của Ethereum, mà công ty đầu tư mạo hiểm cho biết sẽ tiếp tục tăng giá nhờ các chất xúc tác cơ bản khổng lồ.

“Tỷ lệ vốn hóa thị trường của Ethereum so với vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng gấp đôi trong năm ngoái. Chúng tôi nghĩ rằng đây là sự khởi đầu của việc thị trường đánh giá lại Ethereum cho EIP 1559 và bằng chứng cổ phần. Hai thay đổi này sẽ dẫn đến việc Ethereum trở thành một tài sản giảm phát khi mỗi khối, Ethereum âm được phát hành. Điều này có nghĩa là ETH sẽ là một tài sản giảm phát nhiều hơn Bitcoin ”.

Vào tháng 3, các thành viên của Ethereum’s All Core Developers đã bật đèn xanh cho gói EIP 1559 cho đợt hard fork ở London, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 7. Bản cập nhật sẽ đại tu thị trường phí của Ethereum vì nó sẽ giới thiệu phí cơ sở hoặc phí tiêu chuẩn sẽ giống nhau cho tất cả người dùng. Việc nâng cấp cũng sẽ làm cho Ethereum trở thành một tài sản giảm phát vì phí giao dịch ETH sẽ bị đốt cháy hoặc được gửi vào một nhóm khai thác dài hạn.

Pantera cũng đang xem xét một lĩnh vực tiền điện tử non trẻ mà họ cho rằng có thể đẩy Ethereum lên một tầm cao lớn hơn.

“Ethereum có một hệ sinh thái khổng lồ gồm các trường hợp sử dụng tài chính phi tập trung (DeFi) với việc áp dụng ngày càng nhanh chóng. Kết hợp hai động lực này và chúng tôi nghĩ rằng Ethereum sẽ tiếp tục giành được thị phần so với Bitcoin. ”

Mặc dù Pantera Capital không đưa ra dự đoán giá cho loại tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, nhưng công ty đầu tư mạo hiểm đang nhắc lại mục tiêu giá cho Bitcoin mà họ đã đặt ra vào tháng trước.

“Trong thư gửi nhà đầu tư vào tháng 4 năm 2020, chúng tôi đã dự đoán rằng việc giảm một nửa nguồn cung Bitcoin sẽ đẩy giá lên 115.212 đô la vào tháng 8 năm 2021. Như chúng tôi đã viết vào tháng trước, thị trường đang trên đà để điều đó xảy ra.”

Tiền điện tử hàng đầu sẽ cần phải tăng giá hơn 190% để đạt được mục tiêu giá của Pantera. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 39,502, theo CoinMarketCap.

Bài viết liên quan

Thị trường Bitcoin Bull đang dấy lên các giao dịch khởi động chuỗi khối mới

Tấn Phát

Bitcoin: Quý 4 có thể trở thành quý 4 tốt nhất trong năm nay

Thiện Nhân

Ethereum 2.0 đã có gần 170 nghìn trình xác thực đang hoạt động với ETH đặt cọc ở mức 5,4 triệu

Khôi Nguyên

Để lại bình luận