31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Phong tỏa các cơ sở khai thác phần thưởng dưới sự giám sát của Bắc Kinh

Các quan chức ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc được cho là đang tiến hành kiểm tra các trung tâm dữ liệu lưu trữ các nhà khai thác tiền kỹ thuật số, theo Reuters. Mục đích của việc kiểm tra là để hiểu thêm về tác động của cơ sở vật chất đối với việc tiêu thụ năng lượng.

Theo nguồn tin của họ, Cục Kinh tế và Công nghệ Thông tin thành phố Bắc Kinh đã gửi “thông báo khẩn cấp” vào thứ Ba tuần trước cho các nhà điều hành trung tâm dữ liệu của thành phố để báo cáo xem họ có tham gia vào các doanh nghiệp khai thác tiền kỹ thuật số hay không. Nếu vậy, cơ quan yêu cầu họ phải báo cáo số lượng và chia sẻ điện năng được tiêu thụ bởi các hoạt động khai thác phần thưởng khối.

Một quan chức văn phòng giấu tên được Reuters trích dẫn nói rằng chính quyền thành phố đã chỉ đạo cuộc điều tra và những người nhận thông báo bao gồm ba nhà khai thác viễn thông lớn nhất của Trung Quốc. Nguồn tin của họ không biết lý do đằng sau nỗ lực này hoặc liệu đó có phải là một phần của chiến dịch toàn quốc hay không.

Hãng truyền thông nhà nước Pengpai đã xác nhận câu chuyện của Reuters vào cuối ngày thứ Năm, gọi đó là “công việc thường ngày”. Nhà báo về blockchain tại Trung Quốc Colin Wu đã hạ thấp tin tức trên Twitter lưu ý rằng: “Điều này gây ra một số hoảng loạn ở Trung Quốc. Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc cho biết họ chỉ đang tiến hành một cuộc điều tra. Các trung tâm dữ liệu rất khó sử dụng để khai thác Bitcoin và chủ yếu được sử dụng cho ETH Filecoin. ”

Khu vực Nội Mông của Trung Quốc tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả các hoạt động khai thác tiền kỹ thuật số vào cuối tháng như một phần của sáng kiến ​​rộng lớn hơn nhằm cải thiện hiệu quả năng lượng. Khai thác phần thưởng khối yêu cầu một lượng lớn sức mạnh tính toán và do đó là điện. Nó phần lớn được coi là một lĩnh vực lãng phí không có giá trị.

Gần đây, một cuộc kiểm tra an ninh kỹ lưỡng tại các nhà máy điện ở Tân Cương sau một vụ tai nạn mỏ than đã làm gián đoạn quá trình khai thác phần thưởng khối và góp phần làm biến động giá BTC.

Edward Lu, Phó chủ tịch cấp cao của Canaan Inc, cho biết “Trung Quốc từng là nơi khai thác tiền điện tử phát triển mạnh, nhưng hoạt động kinh doanh đang bị thu hẹp do các chính sách”. Việc sản xuất máy khai thác ASIC của Trung Quốc ngày càng nhận thấy khách hàng của họ đến từ bên ngoài Trung Quốc ở Canada, Bắc Âu và Trung Á, những nơi có nguồn điện rẻ và dồi dào cùng các quy định minh bạch và dễ dự đoán.

Bài viết liên quan

AlphaPoint hiện hỗ trợ tài sản chuỗi thông minh Binance (BSC) trên nền tảng trao đổi tiền điện tử White-Label

Trường Phúc

Nhóm khai thác marathon hứa hẹn sẽ tuân thủ quy định ‘hoàn toàn’

Tấn Phát

Bỏ phiếu trên chuỗi ra mắt trên Gorilla DAO

Tấn Phát

Để lại bình luận