31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Qtum FastLane Hard Fork được triển khai ngay hôm nay để cung cấp các giao dịch cực nhanh

Trước khi kích hoạt hard fork Qtum FastLane, các nhà phát triển đã thử nghiệm nó trong bốn tháng qua.

Qtum Network, một nền tảng blockchain phi tập trung chạy các hợp đồng thông minh trên nhiều máy ảo với bằng chứng về sự đồng thuận cổ phần, đã thông báo rằng họ đã hoàn thành hard fork để triển khai Qtum FastLane. Đáng chú ý, Qtum FastLane đã được kích hoạt từ khối 845.000 lúc 6:18 sáng GMT, ngày 30 tháng 4. Do đó, mạng Qtum bây giờ sẽ xử lý các khối trong 32 giây giảm từ 128.

“Chúng tôi đã thấy kết quả tuyệt vời từ quá trình thử nghiệm rộng rãi, bao gồm khoảng một tháng chạy hard fork trên testnet và rất vui mừng về việc điều này sẽ diễn ra trực tiếp trên mainnet. Sau hard fork Qtum FastLane vào ngày 30 tháng 4, Qtum sẽ là một nền tảng hợp đồng thông minh bằng chứng cổ phần siêu nhanh và phi tập trung với mô hình UTXO. Patrick Dai cho biết thêm DeFi sẽ đến với Qtum.

Mạng Qtum và bản chất của Hard Fork

Mạng Qtum được phát triển bằng cách kết hợp khía cạnh bảo mật của chuỗi khối Bitcoin và khía cạnh hợp đồng thông minh của Mạng Ethereum. Trong nỗ lực mở rộng mạng lưới của mình và trở nên cạnh tranh trong ngành công nghiệp blockchain, Qtum Network đã bắt tay vào hành trình nâng cấp hệ thống của mình thông qua một dòng năng lượng sạch.

Theo công ty, mạng hiện có khả năng xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây, do đó sẽ là một yếu tố thúc đẩy rất lớn cho ngành Defi trong tương lai gần. “Blockchain nhanh hơn sẽ phản hồi nhanh hơn đối với tài chính phi tập trung và các giao dịch khác trên chuỗi. Với 70 giao dịch mỗi giây và phí gas thấp, Qtum sẽ là lựa chọn lý tưởng cho mọi thứ từ các ứng dụng chơi game, DeFi-legos và đúc các mã thông báo không thể thay thế với chi phí thấp, ”Qtum lưu ý trong một thông cáo báo chí.

Trước khi kích hoạt hard fork Qtum FastLane, các nhà phát triển đã thử nghiệm nó trong bốn tháng qua để loại bỏ các khả năng xảy ra lỗi hệ thống. Đáng chú ý, Giá Qtum (QTUM) đã phản ứng tích cực với thông báo này khi tăng khoảng 2,45% trong 24 giờ qua và giao dịch quanh mức 14,73 đô la theo số liệu được cung cấp bởi Coinmarketcap. Xếp ở vị trí 80 theo vốn hóa thị trường, giá Qtum (QTUM) tăng hơn 795% trong năm qua. Bên cạnh đó, tài sản đã tăng khoảng 66,1% trong 30 ngày qua theo CoinGecko.

Một hệ sinh thái tài chính phi tập trung Qtum Network tự hào lưu trữ hơn 20 dự án Defi tính đến tháng 3 năm 2020. Khi ngành công nghiệp tiền điện tử và công nghệ blockchain được các nhà đầu tư tổ chức và nhiều nhà đầu tư bán lẻ hơn chấp nhận, ngành công nghiệp Defi dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chuyển đổi liền mạch.

Đáng chú ý, Qtum Network đã vạch ra lộ trình năm 2021, theo đó dự định triển khai Qtum Core để cho phép các khối nhanh hơn, giao diện ví phần cứng và giao diện máy ảo.

Ngoài ra, mạng dự kiến ​​sẽ triển khai Cơ sở hạ tầng Qtum, Neutron và các Đối tác DeFi & DApp sau này.

Bài viết liên quan

Karura Swap ra mắt Sàn giao dịch phi tập trung trên Kusama

Thiện Nhân

Chất lỏng thông minh của SmartChem cách mạng hóa quá trình làm sạch công nghiệp

Tấn Phát

Samsung và LG có thể theo dõi SK trong việc phát hành mật mã

Tấn Phát

Để lại bình luận