26 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Quỹ phòng hộ tiền điện tử do Alan Howard hậu thuẫn Hồ sơ cho quỹ ETF Bitcoin trung hòa carbon

Đây sẽ là ETF Bitcoin đầu tiên của loại hình này sẽ nhận được các khoản tín dụng carbon chống lại việc sử dụng Bitcoin với mỗi mã thông báo MCO2 đại diện cho việc giảm phát thải nhà kính được chứng nhận.

Mặc dù Bitcoin (BTC) đã bị áp lực giao dịch trong vài tuần qua, nhưng các quỹ đầu cơ vẫn tiếp tục thể hiện niềm tin vào tài sản kỹ thuật số. Vào thứ Hai, ngày 24 tháng 5, quỹ đầu cơ tài sản kỹ thuật số One River đã nộp đơn xin ETF Bitcoin trung tính với carbon lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Chủ đề tiêu thụ năng lượng cao của Bitcoin một lần nữa lại là chủ đề tranh luận sôi nổi trong không gian tiền điện tử. Điều này xảy ra gần đây khi Tesla bỏ thanh toán bằng Bitcoin hai tuần trở lại đây. Tin tức lớn là Elon Musk gần đây đã tổ chức các cuộc đàm phán với các thợ mỏ ở Bắc Mỹ để thúc đẩy các sáng kiến ​​khai thác tiền điện tử xanh.

Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin do One River đệ trình sẽ kết hợp việc mua tín dụng carbon để làm cho BTC sử dụng carbon trung tính. Thật thú vị, các kế hoạch cho One River’s Carbon Neutral Bitcoin Trust đã được đưa ra lần đầu tiên vào tháng trước vào tháng 4 năm 2021. Đối với sáng kiến ​​này, One River cũng đã hợp tác với nền tảng tín dụng carbon MOSS. Phát biểu với Bloomberg, Giám đốc điều hành One River Eric Peters cho biết:

“Có rất nhiều lời bàn tán về lượng khí thải carbon. Chúng tôi quyết định đã đến lúc ngừng nói chuyện và bắt đầu làm điều gì đó về nó. “

One River Carbon Neutral Bitcoin Trust để có được tín dụng carbon

Theo hồ sơ S1 với SEC Hoa Kỳ, One River sẽ niêm yết Quỹ tín thác Bitcoin trung lập carbon của mình trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE). Bitcoin ETF về cơ bản sẽ theo dõi hiệu suất của tài sản bằng cách sử dụng Chỉ số Bitcoin trung tính về carbon của MVIS One River.

Theo hồ sơ, Chỉ số này lấy nguồn cấp dữ liệu giá Bitcoin từ “thị trường bitcoin giao ngay đủ điều kiện và giá trung bình theo khối lượng (“ VWMP ”), được tính toán trong hơn 20 khoảng thời gian trong ba phút với các điều chỉnh để phản ánh giá giao ngay hiện tại của tín chỉ carbon cần thiết để bù đắp lượng khí thải carbon ước tính được quy cho mỗi bitcoin ”.

Bên cạnh đó, Quỹ Tín thác sẽ mua các khoản tín dụng carbon sắp sửa giải quyết lượng phát thải carbon ước tính liên quan đến Bitcoin. Do đó, Trust sẽ mua mã thông báo MCO2 do MOSS phát hành, mỗi mã đại diện cho việc giảm phát thải nhà kính được chứng nhận.

“Mỗi mã thông báo MCO2 đang lưu hành nhằm đại diện cho một yêu cầu về tín dụng carbon được chứng nhận được giữ trong một nhóm tổng hợp các tín chỉ carbon trong tài khoản Moss trên Verra Registry. Ban đầu, Trust sẽ có được mã thông báo MCO2 từ Moss theo thời gian với giá thương lượng trước với số lượng đủ để bù đắp lượng khí thải carbon ước tính của bitcoin được giữ trong danh mục đầu tư của Trust, nhằm theo dõi hiệu suất của Chỉ số. Sau khi hết hạn thỏa thuận với Moss vào tháng 4 năm 2031, Trust sẽ ký kết một thỏa thuận thay thế, hoặc mua lại mã thông báo MCO2 hoặc các khoản tín dụng carbon tương tự với giá giao ngay hiện tại cho các công cụ đó, ”hồ sơ viết.

Bài viết liên quan

Mạng lưới Flexa đạt được tính trung lập carbon trong các hoạt động của nó

Khôi Nguyên

Bitcoin được đặt sẵn tại các ki-ốt của Walmart

Tấn Phát

Khi nhu cầu bán khống giảm, đây là những gì Bitcoin có sẵn cho các nhà đầu tư

Bạch Vân

Để lại bình luận