26 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ripple báo cáo doanh số bán XRP tăng 97%

Giữa cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Ripple đã báo cáo một quý đầu tiên vững chắc.

Theo báo cáo thu nhập của mình, Ripple đã ghi nhận doanh số XRP tăng 97% trong Q1. Bất chấp vụ kiện của SEC về việc XRP là bảo mật không được kiểm soát ở Hoa Kỳ, doanh thu ròng của Ripple đã tăng từ 76,27 triệu đô la trong quý 4 năm 2020 lên 150,34 triệu đô la trong quý 1 năm nay. Doanh số XRP tăng mạnh có thể là do nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ Thanh khoản theo yêu cầu của RippleNet, thúc đẩy XRP làm đơn vị tiền tệ cầu nối cho các giao dịch xuyên biên giới. Theo tuyên bố chính thức của Ripple:

“Việc tăng doanh số bán XRP có thể là do sự tham gia sâu hơn từ các khách hàng ODL chính. Trong hơn một năm, Ripple đã không bán theo chương trình ”.

Dịch vụ thanh khoản theo yêu cầu của Ripple cho phép người dùng kết nối các loại tiền tệ bằng cách sử dụng XRP, có nghĩa là các loại tiền tệ khác nhau có thể được hoán đổi cho nhau trong vòng ba giây. Theo dữ liệu từ Santiment được chia sẻ với Ripple, số lượng cá voi XRP cũng đã tăng lên. Số lượng cá voi nắm giữ ít nhất 10 triệu XRP tăng từ 308 lên 319 trong quý 1 năm 2021. Ngoài ra, số lượng ví kỹ thuật số nắm giữ từ 1 triệu đến 10 triệu XRP tăng từ 1.125 lên 1.196. Bất chấp sự thất bại của Ripple ở Hoa Kỳ, nơi công ty fintech đang bị kiện đòi 1,3 tỷ USD chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký, Ripple do đó đã cố gắng phát triển mạnh mẽ, thậm chí còn đảm bảo được một số khách hàng mới.

Vào tháng 3, Ripple đã hợp tác với công ty thanh toán xuyên biên giới Châu Á, Tranglo, để tạo điều kiện thuận lợi cho thanh toán xuyên biên giới trong các hành lang hiện có ở khu vực Đông Nam Á và giới thiệu các hành lang mới.

Ngoài ra, công ty tiền điện tử đã tích cực tìm cách trở thành một phần của cuộc trò chuyện tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương với các ngân hàng trung ương. Ripple đã và đang thử nghiệm một phiên bản riêng của Sổ cái XRP của mình, điều này sẽ cho phép các giao dịch CBDC được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả.

Ripple dường như đã giành lại vị thế thống trị của mình trong lĩnh vực tiền điện tử, bất chấp vụ kiện mà nó phải đối mặt ở Hoa Kỳ. Theo dữ liệu từ CoinGecko, giá XRP đã tăng 648% trong 12 tháng qua.

Hiện tại, nó đang giao dịch ở mức 1,60 đô la, khác xa so với mức thấp nhất là 0,20 đô la vào tháng 12 năm 2020, khi Ripple bị SEC đưa ra một vụ kiện.

Bài viết liên quan

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bày tỏ lo ngại về việc sử dụng tiền điện tử trong hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Tấn Phát

Tiền điện tử không chỉ là mốt đang trôi qua: Giám đốc điều hành Morgan Stanley

Thiện Nhân

ACC kiện cáo Meta cáo buộc quảng cáo tiền điện tử lừa đảo

Tấn Phát

Để lại bình luận