32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

SoftBank đang thực hiện nhiều động thái tiền điện tử trong tháng này

Cho đến nay, tập đoàn ươm tạo công nghệ khổng lồ SoftBank của Nhật Bản đã có một tháng 5 sôi động, thực hiện một loạt các khoản đầu tư trọng điểm vào một số dự án tiền điện tử, mã thông báo không thể thay thế (NFT) và tài chính phi tập trung (DeFi).

Trong một báo cáo gần đây, cơ quan truyền thông Nhật Bản Coin Post đã lập biểu đồ các phong trào đầu tư của SoftBank trong lĩnh vực tiền điện tử trong vài tuần qua – và có vẻ như công ty đã sẵn sàng lao sâu hơn vào lĩnh vực tiền điện tử.

Năm ngoái, Giám đốc điều hành của công ty, Masayoshi Son, đã kể câu chuyện về những tai ương cá nhân của mình với một thử nghiệm đầu tư bitcoin (BTC) trong quá khứ, ông nói rằng ông không muốn lặp lại. Và vào đầu tháng này, Son đã nói với các nhà đầu tư của SoftBank, Bloomberg đưa tin rằng anh không có kế hoạch mua bitcoin theo kiểu Tesla – ngay cả trước tuyên bố mới nhất của nhà sản xuất ô tô về vấn đề này.

Hơn nữa, nhà đầu tư công nghệ dường như đã lùi một bước đáng kể so với tiền điện tử vào năm ngoái, khi Yahoo Japan, mà SoftBank sở hữu 48% cổ phần, bán nền tảng giao dịch TaoTao của mình cho Tập đoàn SBI luôn quan tâm đến tiền điện tử.

Nhưng nếu hoạt động đầu tư NFT và DeFi gần đây của SoftBank vẫn tiếp diễn, thì có vẻ như Son và công ty của anh ấy vẫn chưa hoàn thành với tiền điện tử.

Trong lĩnh vực DeFi, công ty con tại Singapore của SoftBank đã đầu tư không được tiết lộ vào giao thức O3, theo một thông báo trên Twitter từ O3 Labs, cho biết thêm rằng “mong muốn củng cố và phát triển mối quan hệ đối tác”.

Và trên mặt trận NFT, SoftBank cũng đã tham gia vào các vòng đầu tư thiên thần đã huy động được hơn 4,1 triệu UD cho nền tảng thị trường kỹ thuật số Epik Prime. Các nhà đầu tư thiên thần khác trong dự án bao gồm JPMorgan, Goldman Sachs và Morgan Stanley – với Warner Music Group, Sony, Universal và Tencent Games của Trung Quốc cũng đang tăng cường đầu tư.

Epik Prime đã xác nhận tin tức trên Twitter, tuyên bố rằng họ có “các đối tác tuyệt vời, một đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp cao và các cố vấn đẳng cấp thế giới”.

Và tại Nam Mỹ, SoftBank vào tuần trước đã tham gia vào một loạt các khoản đầu tư trị giá 26 triệu USD vào công ty quản lý tiền điện tử Brazil Hashdex, được dẫn đầu bởi quỹ đầu tư mạo hiểm nặng ký Valor Capital, cùng với chi nhánh VC của Coinbase, Coinbase Ventures và các công ty thị trường Brazil. Bloomberg đã báo cáo rằng công ty Brazil, điều hành một quỹ chỉ số tiền điện tử, đang có kế hoạch sử dụng quỹ để mở rộng ra bên ngoài thị trường trong nước và tăng gấp ba lần quy mô nhân viên của mình.

Tháng trước, WeWork của SoftBank đã hợp tác với BitPay và Coinbase trong một thỏa thuận cho phép họ chấp nhận các khoản thanh toán bằng tiền điện tử từ khách hàng. Và vào đầu năm nay, công ty con viễn thông của công ty đã tham gia Hiệp hội mã thông báo bảo mật Nhật Bản, trong một dấu hiệu nữa cho thấy điều đó có nghĩa là kinh doanh trong lĩnh vực tiền điện tử rộng lớn hơn.

Bài viết liên quan

Báo cáo PwC cho thấy rằng các quỹ phòng hộ tiền điện tử có sự thèm muốn ngày càng tăng đối với DeFi

Mai Lan

Bloom tìm cách cải thiện việc tuân thủ DeFi toàn cầu

Tấn Phát

Dự án DeFi TVL tăng lên 210 tỷ đô la

Thiện Nhân

Để lại bình luận