31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Solana huy động được 60 triệu đô la từ các nhà đầu tư tư nhân để tập trung hơn nữa vào các thị trường toàn cầu cụ thể

Solana (SOL) đã tăng thêm khoảng 8108% trong 12 tháng qua và hiện đã tăng khoảng 53% trong 30 ngày qua.

Giao thức Solana, một mạng phi tập trung tập trung vào việc phát triển các ứng dụng tiền điện tử có thể mở rộng, đã thông báo rằng họ đã huy động được tổng cộng 60 triệu đô la từ các nhà đầu tư tư nhân chiến lược. Được biết, công ty dự kiến ​​sẽ sử dụng số tiền này để phát triển hệ sinh thái của mình tại 4 thị trường cụ thể: Brazil, Nga, Ấn Độ và Ukraine.

Theo thông báo, Hacken, Gate.io, Coin DCX và BRZ là nguồn tài trợ 60 triệu đô la. “Làm việc với Solana sẽ mang lại sự đổi mới và giải quyết sự thiếu hiệu quả vốn có của hệ thống tài chính Brazil,” Thiago Cesar, Giám đốc điều hành của Transfera Swiss, người tạo ra stablecoin Brazil, cho biết trong một tuyên bố báo chí.

Nền tảng Solana đã chứng kiến ​​hệ sinh thái của mình phát triển lên các dự án blockchain hàng đầu, theo đó nó được xếp hạng 17 theo vốn hóa thị trường.

Việc tập trung vào các thị trường cụ thể được truyền cảm hứng bởi thực tế là nó có một lượng lớn người theo dõi trong hầu hết các tài khoản mạng xã hội của mình. “Ở mỗi khu vực này, chúng tôi nhận thấy sự tham gia mạnh mẽ vào Discord, các nhóm Telegram địa phương và các không gian cộng đồng khác, vì vậy chúng tôi bắt đầu tìm kiếm đối tác ở những khu vực đó”, Anatoly Yakovenko, chủ tịch của quỹ, nói với CoinDesk.

Tại sao Quỹ Solana lại thú vị với các nhà đầu tư?

Solana (SOL) đã tăng thêm khoảng 8108% trong mười hai tháng qua và hiện đã tăng khoảng 53% trong 30 ngày qua. Đáng chú ý, tài sản đang giao dịch quanh mức 44,06 đô la vào thời điểm báo cáo theo số liệu được cung cấp bởi CoinGecko.

Giao thức Solana nổi bật trong ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử vì nó có thể xử lý tới 710 nghìn giao dịch / giây trên mạng 1gb mà không cần phân vùng dữ liệu. Đặt con số vào một góc nhìn thích hợp, XRP có thể xử lý 1500 giao dịch mỗi giây, Ethereum (ETH) hiện có thể quản lý 15 giao dịch mỗi giây, trong khi Bitcoin (BTC) có thể thực hiện 3-6 giao dịch mỗi giây.

Giao thức Solana được phát triển chú trọng đến tính bảo mật, khả năng mở rộng và phân quyền. Do đó, nó đã thu hút được các nhà phát triển đáng chú ý và các nền tảng tài chính phi tập trung trên mạng của mình.

Đáng chú ý, nền tảng Solana sẽ không trực tiếp hưởng lợi từ quỹ 60 triệu đô la nhưng sẽ có quỹ được sử dụng bởi các đối tác tương ứng tại các thị trường tương ứng. Theo đó, các quỹ do Mã thông báo kỹ thuật số Brazil (BRZ) đóng góp sẽ hỗ trợ các dự án đang phát triển các ứng dụng DeFi trong thế giới thực tập trung vào cho vay, tài trợ và thanh toán, đặc biệt là ở Brazil.

Mặt khác, đối tác của Solana tại Ấn Độ CoinDCX, sẽ sử dụng tiền để phát triển các sản phẩm Web 3.0 mới, bao gồm hệ thống DeFi, thị trường NFT, ví, sàn giao dịch và ứng dụng phi tập trung (dApps) trên Solana.

Đối với số tiền còn lại từ Hacken và Gate.io, họ dự kiến ​​sẽ hướng tới phát triển blockchain phi tập trung ở Ukraine và Nga. Solana đã thực hiện một sáng kiến ​​để tham gia vào các thị trường được coi là thù địch với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Thị trường tài chính châu Á – Thái Bình Dương gặp khó khăn trong bối cảnh biến thể Covid-19 mới

Khôi Nguyên

Triển lãm tiền điện tử sắp tới của Dubai với sự chứng kiến ​​của hơn 3000 người tham dự, bao gồm các công ty tiền điện tử lớn

Khôi Nguyên

Bill Gates sẽ không sớm tham gia băng nhóm Bitcoin và Microsoft cũng vậy

Thiện Nhân

Để lại bình luận