32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Sự cố về giá của Bitcoin và Ethereum với sự điều chỉnh của thị trường tiền điện tử trên 8%

Các dòng tweet của Elon Musk gửi đi gợn sóng trên thị trường tiền điện tử, với mức vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể giảm xuống dưới 2 nghìn tỷ đô la trước khi phục hồi một lần nữa.

Trong một đợt điều chỉnh lớn trên toàn thị trường vào đầu ngày hôm nay, giá Bitcoin đã điều chỉnh giảm hơn 10% khiến mức thấp nhất trong ngày dưới 42.500 USD. Sự điều chỉnh giá BTC này diễn ra khi đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 50.000 đô la.

Trong tổng số 250 tỷ đô la bị xói mòn từ thị trường tiền điện tử ngày nay, chỉ riêng BTC đã đóng góp hơn 50%. Sự điều chỉnh giá Bitcoin hôm nay diễn ra trong bối cảnh Elon Musk đưa ra những suy đoán mới. Đầu ngày hôm nay, trả lời một tweet, Musk gợi ý rằng Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) có thể xem xét bán lượng Bitcoin nắm giữ của mình.

Bitcoin đã nhanh chóng bước vào một đợt điều chỉnh mạnh trong khi lan rộng hiệu ứng gợn sóng trên toàn bộ thị trường tiền điện tử. Mặc dù Musk sau đó đã làm rõ rằng Tesla đã không bán bất kỳ Bitcoin nào của mình, tuy nhiên, thiệt hại đã được thực hiện.

Bitcoin đã phục hồi một phần từ mức thấp nhất trong ngày. Vào thời điểm báo chí, BTC đang giao dịch ở mức giá 45.353 đô la và vốn hóa thị trường là 850 tỷ đô la. Trong một trong những phản hồi trên tweet của mình, Musk đã gọi Bitcoin là “tập trung cao độ”. Ông đã viết:

Bitcoin thực sự có tính tập trung cao, với phần lớn được kiểm soát bởi một số công ty khai thác lớn (hay còn gọi là băm). Một mỏ than ở Tân Cương bị ngập lụt, gần như giết chết các thợ mỏ và tỷ lệ băm của Bitcoin giảm 35%. Nghe có vẻ “phi tập trung” đối với bạn?

Sự thống trị của Bitcoin trong thị trường tiền điện tử đã thực sự giảm xuống mức thấp nhất, tức là 40% lần đầu tiên trong ba năm. mức thấp nhất là 33% trong đợt sụp đổ của thị trường Bitcoin vào tháng 1 năm 2018. Mặt khác, hoạt động mua Bitcoin của các tổ chức và doanh nghiệp đã tiếp tục trong tháng trước. Trong 30 ngày qua, các tổ chức đã tích lũy được 215.000 BTC theo Kho bạc Bitcoin.

Thị trường điều chỉnh: Ethereum giảm xuống dưới $ 3500 sau Bitcoin


Như đã nói, tốc độ tổng thể của các altcoin cũng đang chịu nhiều áp lực. Đầu ngày hôm nay, giá Ethereum (ETH) đã giảm hết 12 đô la xuống dưới 3.300 đô la. Ethereum là một trong những tiền điện tử hoạt động hàng đầu vào năm 2021, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4400 đô la vào tuần trước.

Vào thời điểm báo chí, Ethereum (ETH) đang giao dịch ở mức 3553 đô la với vốn hóa thị trường là 406 tỷ đô la. Ngay cả ở mức giá hiện tại, Ethereum (ETH) đang giao dịch ở mức lợi nhuận 400% từ đầu năm đến nay. Các altcoin khác cũng đã ghi nhận những khoản lỗ lớn. Binance Coin (BNB) đang giao dịch giảm 9,87% ở mức 534 đô la.

Ngoài ra, sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại là 2,56 đô la vào cuối tuần trước, Cardano (ADA) hôm nay giảm thêm 9% và đang giao dịch ở mức 2,18 đô la với vốn hóa thị trường là 70,3 tỷ đô la. Dogecoin (DOGE) đang giao dịch ở mức 0,5 đô la với vốn hóa thị trường là 65,6 tỷ đô la. Đầu ngày hôm nay, Elon Musk cũng gợi ý rằng Dogecoin (DOGE) có thể tốt hơn Bitcoin bằng cách lưu ý:

“Doge tăng tốc thời gian khối lên 10X, tăng kích thước khối lên 10X và giảm phí 100X. Sau đó, nó thắng tay. Khối lượng giao dịch cao hơn 100 lần với phí thấp hơn 100 lần có nghĩa là tổng số phí kiếm được không đổi. Phí thấp và khối lượng lớn là cần thiết để trở thành đơn vị tiền tệ của Trái đất. ”

Bài viết liên quan

Phần Lan tìm kiếm các nhà môi giới để bán 79 triệu đô la Bitcoin bị thu giữ từ thị trường ma túy bất hợp pháp

Tấn Phát

Bobby Lee cho biết cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử của Trung Quốc gợi ý một lệnh cấm sắp tới đối với tiền điện tử.

Trường Phúc

Các chỉ số Bitcoin, Ethereum và Cryptocurrency MegaCap ra mắt trên S&P

Mai Lan

Để lại bình luận