25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Thẻ Mastercard: 93% người tiêu dùng đang xem xét các khoản thanh toán mới nổi như tiền tệ kỹ thuật số

Tập đoàn Dịch vụ Tài chính Đa quốc gia của Mỹ đã thực hiện một cuộc khảo sát sâu rộng, xác nhận sự quan tâm của người tiêu dùng đối với tiền điện tử.

Là công ty dẫn đầu về các giải pháp và công nghệ thanh toán kỹ thuật số toàn cầu, Mastercard hôm nay đã công bố kết quả cuộc khảo sát được thực hiện tại 18 thị trường trên thế giới.

Ngay ở phần đầu, ít nhiều có thể thấy rõ kết quả mà công ty đã đạt được trong cuộc khảo sát này, bởi vì chỉ tiêu đề của báo cáo này đã tiết lộ rất nhiều “Sự thèm muốn của người tiêu dùng đối với các khoản thanh toán kỹ thuật số”.

Nhưng chúng ta hãy đi đến kết quả mà một trong những điều đầu tiên và thú vị nhất là thấy rằng 93% mọi người sẽ cân nhắc sử dụng ít nhất một phương thức thanh toán mới nổi, chẳng hạn như tiền điện tử, sinh trắc học, không tiếp xúc hoặc mã QR, trong năm tới.

Một phát hiện khác là, ví dụ, phản ứng với đại dịch COVID-19 đang diễn ra, trong đó gần 2/3 số người được hỏi (63%) nói rằng tình huống này buộc họ phải thử các phương án thanh toán mới và linh hoạt hơn. Hơn một nửa số người tiêu dùng thậm chí sẽ tránh các doanh nghiệp không chấp nhận bất kỳ khoản thanh toán điện tử nào tại thời điểm này.

Khi công nghệ tiền điện tử nổi bật về mặt này, một phần khác của cuộc khảo sát tập trung hơn vào các câu hỏi liên quan trực tiếp đến chúng.

Về việc sử dụng tiền điện tử trong năm tới, có tới 40% người được hỏi ở Bắc Mỹ, Mỹ Latinh và Caribê, Trung Đông và Châu Phi, và Châu Á Thái Bình Dương cho biết họ quan tâm.

Tuy nhiên, vì cuộc khảo sát không chỉ tập trung vào đối tượng theo nhân khẩu học mà còn theo năm sinh, và trong số những người được hỏi chủ yếu là Millennials và do đó sinh từ 1981 đến 1996.

Millennials trên khắp thế giới hiểu rõ về tiền điện tử và có tới 67% đồng ý rằng họ hiện đang cởi mở hơn với việc sử dụng tiền điện tử so với một năm trước.

Thế hệ này cũng làm tăng mối quan tâm đến giáo dục liên quan đến cryptomens, nơi có tới 77% người được hỏi quan tâm. Millennials cũng nói rằng nếu họ hiểu về tiền điện tử nhiều hơn, họ sẽ muốn sử dụng nó, với 75% phiếu bầu ủng hộ.

Cuộc khảo sát này diễn ra dưới hình thức phỏng vấn trực tuyến với 15.569 người tiêu dùng ở 18 quốc gia ở 4 khu vực trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan

JP Morgan, DBS và Temasek thả nổi công ty phân phối nền tảng thanh toán xuyên biên giới Blockchain

Mai Lan

Nhà nước Hoa Kỳ phê duyệt Sáng kiến ​​Blockchain trong bối cảnh sự quan tâm gia tăng về tiền điện tử từ các chính quyền địa phương trên khắp đất nước

Khôi Nguyên

Cơ quan chính phủ Trung Quốc tiết lộ lộ trình áp dụng blockchain.

Khôi Nguyên

Để lại bình luận