31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Thượng nghị sĩ Sherrod Brown kêu gọi Cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ loại bỏ các công ty tiền điện tử không tham gia vào ngành ngân hàng

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown, Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, đã đưa ra tuyên bố yêu cầu Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC) xem xét các điều lệ ngân hàng liên bang được trao cho các công ty tiền điện tử và ngăn chặn bất kỳ việc phát hành nào như vậy trong tương lai.

Thượng nghị sĩ Brown đã thúc ép Người điều hành tiền tệ hiện tại, Michael Hsu, xem xét lại các quyết định mà người tiền nhiệm đưa ra để cho phép một số công ty tiền điện tử cung cấp một số dịch vụ ngân hàng trên toàn quốc.

Brown, một nhà phê bình gay gắt về ngành tài chính và ngân hàng, tuyên bố rằng OCC không nên trao điều lệ ủy thác quốc gia cho ba công ty tiền điện tử – Paxos National Trust, Protego Trust Bank và Anchorage Digital Bank vào đầu năm nay.

Brown nói rằng ông lo lắng về số lượng các điều lệ ủy thác quốc gia được đưa ra khi Brian Brook làm Giám đốc điều hành tiền tệ tại OCC. Thượng nghị sĩ đã đặt câu hỏi về mức độ xem xét nghiêm ngặt trong đó ba công ty tiền điện tử phải chịu đựng để có được các điều lệ có điều kiện như vậy.

Brown nói thêm rằng không rõ liệu OCC có tham gia vào quá trình thẩm định thích hợp để đứng đằng sau các phê duyệt như vậy trước khi ban hành các điều lệ đó hay không.

“Cựu quyền biên tập viên Brian Brooks tích cực khuyến khích các công ty tiền điện tử đăng ký điều lệ ủy thác quốc gia vì nó có ‘các yêu cầu tương đối dễ dàng’ và ‘chỉ là một điều lệ nhanh hơn để có được.’ Không chỉ có những phê duyệt điều lệ này còn khiến khách hàng đánh giá thấp các rủi ro liên quan đến những tài sản này, nhưng nó có thể làm xói mòn niềm tin vào sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống ngân hàng, ”Thượng nghị sĩ Brown tuyên bố.

Brown đã gửi một lá thư gửi đến Hsu, yêu cầu OCC đánh giá lại bất kỳ điều lệ ủy thác quốc gia có điều kiện nào và ngừng phê duyệt bất kỳ điều lệ bổ sung nào cho các tổ chức phi ngân hàng.

Trong một phiên điều trần về Ngân hàng tại Thượng viện được tổ chức vào thứ Tư, ngày 19 tháng 5, Hsu đã đưa ra lời khai bằng miệng và bằng văn bản khẳng định ý định theo đuổi một cuộc xem xét lại.

Đảng Cộng hòa lập luận rằng điều lệ quốc gia cho các công ty tiền điện tử bảo vệ người tiêu dùng và khuyến khích sự đổi mới bằng cách đưa các doanh nghiệp lớn vào không gian dưới sự giám sát chặt chẽ hơn của quốc gia.

Tuy nhiên, các nhóm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và một số nhà lập pháp của đảng Dân chủ lập luận rằng các nhà quản lý ngân hàng không nên cho phép các công ty tiền điện tử tự tiếp cận thị trường, do những lỗ hổng về quy định, biến động và ẩn danh liên quan đến tiền điện tử.

Hsu có khả năng phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ cả hai bên về lập trường của OCC đối với tài sản tiền điện tử.

Cho phép bao gồm tài chính

Cựu Tổng thống Trump đã bổ nhiệm Brian Brooks giữ chức vụ Người biên soạn Tiền tệ tại OCC sau khi Joseph Otting từ chức vào tháng 5 năm 2020. Tuy nhiên, Brooks đã từ chức vào ngày 13 tháng 1, một tuần trước khi Tổng thống Biden nhậm chức, và được thay thế bởi Blake Paulson với tư cách là quyền trưởng OCC.

Đầu tháng này, Michela Hsu đảm nhận vai Người biên tập tiền tệ sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thông báo ưu tiên bổ nhiệm anh ta vào vai này.

Brooks từ chức sau tám tháng trong vai diễn Người biên soạn tiền tệ. Ông đã đưa ra một quan điểm đáng chú ý về nơi mà ngành tài chính đang hướng tới, khiến các ngân hàng truyền thống tham gia vào thị trường tiền điện tử và các nhà đầu tư Phố Wall đầu tư vào tài sản tiền điện tử.

Brook đã dẫn đầu OCC trong việc ban hành các hướng dẫn quan trọng cho phép các ngân hàng liên bang vừa lưu ký tài sản tiền điện tử cho khách hàng vừa cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty tiền điện tử. Brooks cũng ủng hộ các điều lệ quốc gia cho các công ty thanh toán, tuyên bố rằng đó là câu trả lời cho tình trạng phân nhóm các dịch vụ tài chính đang diễn ra.

Bài viết liên quan

Coinbase ra mắt Kiểm tra sự thật để chống lại thông tin sai lệch xung quanh tiền điện tử và các hoạt động kinh doanh của nó

Khôi Nguyên

Tạp chí TIME bắt đầu chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán đăng ký

Tấn Phát

Ứng dụng di động Coinbase giữ vị trí hàng đầu trên Apple App Store

Tấn Phát

Để lại bình luận