32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Tổng thống Biden đề xuất ngân sách 6 nghìn tỷ đô la, thúc đẩy chi tiêu liên bang

Ngân sách liên bang được đề xuất của Biden giờ đây sẽ đưa Hoa Kỳ lên mức chi tiêu liên bang được duy trì cao nhất kể từ Thế chiến thứ hai, cùng với mức thâm hụt trên 1,3 nghìn tỷ đô la trong suốt thập kỷ tới.

Tổng thống Biden dự kiến ​​sẽ đề xuất ngân sách 6 nghìn tỷ đô la vào thứ Sáu để thúc đẩy nền kinh tế với lý do cơ sở hạ tầng, giáo dục và chăm sóc sức khỏe là những lĩnh vực cần đầu tư. Theo các báo cáo, yêu cầu ngân sách đầu tiên của Tổng thống Biden kể từ khi ông trở thành POTUS là yêu cầu chính phủ liên bang chi 6 nghìn tỷ đô la trong năm tài chính 2022, con số này sẽ tăng lên tổng cộng 8,2 nghìn tỷ đô la vào năm 2031.

Ngân sách của Biden tăng đột biến có liên quan đến kế hoạch được báo cáo của ông về một chính phủ liên bang mở rộng hoạt động nhằm thúc đẩy Tầng lớp Trung lưu và các gia đình lao động bằng cách nâng cấp cơ sở hạ tầng của quốc gia cũng như mở rộng mạng lưới an sinh xã hội được ghi trong Kế hoạch Việc làm Mỹ và Kế hoạch Gia đình Mỹ của ông. Ngân sách liên bang được đề xuất của Biden giờ đây sẽ đưa Hoa Kỳ lên mức chi tiêu liên bang được duy trì cao nhất kể từ Thế chiến thứ hai, cùng với mức thâm hụt trên 1,3 nghìn tỷ đô la trong suốt thập kỷ tới.

Tổng thống Biden được cho là sẽ tài trợ cho chương trình nghị sự của mình thông qua việc tăng thuế đối với các tập đoàn trị giá hàng triệu đô la và những người có thu nhập cao, điều này sẽ khiến thâm hụt ngân sách giảm trong những năm 2030. Theo các quan chức từ chính quyền của Biden, công việc và kế hoạch gia đình sẽ được bù đắp hoàn toàn bằng việc tăng thuế trong vòng 15 năm, khoản mà ngân sách yêu cầu dự phòng. Tổng thống Biden cũng có kế hoạch tài trợ cho các khoản đầu tư được chính quyền của ông coi là “quan trọng để giữ cho nước Mỹ cạnh tranh”, thông qua các khoản thuế của ông, theo báo cáo sẽ làm tăng tỷ lệ tài chính liên bang lên mức mà nền kinh tế sau chiến tranh chưa từng thấy. Khoản đầu tư này bao gồm tiền cho đường ống nước, đường xá, trạm sạc xe điện, internet băng thông rộng và nghiên cứu sản xuất tiên tiến. Nó cũng đề xuất rằng dịch vụ chăm sóc trẻ em, vườn trẻ phổ thông, chương trình nghỉ phép có lương quốc gia và một loạt các sáng kiến ​​khác sẽ được tài trợ trong tương lai gần.

Tổng thống Biden, trong một bài phát biểu trước Quốc hội vào đầu năm nay, đã tuyên bố rằng “đại dịch chỉ làm cho mọi thứ tồi tệ hơn. Hai mươi triệu người Mỹ đã mất việc làm trong đại dịch, những người Mỹ thuộc tầng lớp lao động và trung lưu ”. Ông Biden nói thêm rằng “Đồng thời, khoảng 650 tỷ phú ở Mỹ đã chứng kiến ​​giá trị tài sản ròng của họ tăng hơn 1 nghìn tỷ USD, trong cùng thời kỳ. Hãy để tôi nói lại lần nữa. 650 người đã tăng tài sản của họ lên hơn 1 nghìn tỷ đô la trong đại dịch này và hiện họ có giá trị hơn 4 nghìn tỷ đô la. Những người Mỹ khác của tôi, kinh tế học nhỏ giọt, nhỏ giọt chưa bao giờ hiệu quả. Đã đến lúc phát triển nền kinh tế từ mức đáy và mức trung bình ”.

Nhóm kinh tế của Tổng thống Biden cũng được cho là có cách tiếp cận thận trọng với các vấn đề liên quan đến dự báo tăng trưởng của nền kinh tế so với dự báo của người tiền nhiệm. Chính quyền của ông Biden dự đoán tăng trưởng kinh tế chỉ dưới 2% trong hơn 10 năm, sau khi tính đến lạm phát, nếu ông hoàn thành chương trình nghị sự của mình. Tỷ lệ thất nghiệp được báo cáo sẽ giảm xuống 4,1% vào năm tới từ mức 6,1% hiện tại và duy trì ở mức dưới 4% trong những năm sau đó.

Bài viết liên quan

Vòng tròn được đặt hàng để bàn giao hồ sơ khách hàng cho IRS

Thiện Nhân

Hàn Quốc thành lập văn phòng giám sát tiền kỹ thuật số mới

Khôi Nguyên

Các công ty tiền tệ kỹ thuật số của Ireland hiện có nghĩa vụ đăng ký với ngân hàng trung ương

Trường Phúc

Để lại bình luận