25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Tỷ phú Carl Icahn thể hiện sự quan tâm đến tiền điện tử, có kế hoạch gia nhập thị trường theo ‘Con đường lớn’ với số tiền lên đến 1,5 tỷ đô la

Carl đã từng là một người hoài nghi về tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tháng 2 năm 2018, anh ấy tin rằng tiền điện tử là vô lý và đề cập rằng anh ấy sẽ không đầu tư vào chúng.

Doanh nhân người Mỹ Carl Icahn đã rất chú ý đến tiền điện tử và nói rằng ông có thể đầu tư rất nhiều vào tài sản kỹ thuật số. Tỷ phú này bóng gió rằng ông có thể đầu tư tối đa 1,5 tỷ đô la vào tiền điện tử. Ông tin rằng những phức tạp đang diễn ra mà tiền kỹ thuật số đang phải đối mặt là trong một thời gian giới hạn.

Carl Icahn quan tâm đến tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, người sáng lập Icahn Enterprises tiết lộ rằng ông đã nghiên cứu Bitcoin, Ethereum và toàn bộ không gian tiền điện tử để phân biệt đâu là cơ hội vàng. Anh ấy tin rằng không gian tiền điện tử, nếu có, sẽ đóng vai trò như một kho lưu trữ giá trị. Icahn cũng tin rằng sự chú ý của các đồng tiền kỹ thuật số đã đạt được là bằng chứng rõ ràng về lạm phát trong nền kinh tế.

Nói thêm, Icahn đã nói về những lời chỉ trích liên tục mà tiền điện tử phải đối mặt và bây giờ tin rằng nó là một “hơi sai lầm”. Đồng thời, vị doanh nhân này cũng đặt câu hỏi về giá trị của đồng USD. Ông nói rằng tầm quan trọng duy nhất của đô la. Theo ông, việc sử dụng đồng đô la Mỹ để thanh toán các loại thuế. Icahn giải thích:

“Tôi đang xem xét toàn bộ hoạt động kinh doanh. Tôi không biết phải mua gì nhất thiết vào lúc này. Tôi chỉ đang xem xét toàn bộ hoạt động kinh doanh và làm thế nào tôi có thể tham gia vào nó với Icahn Enterprises một cách tương đối lớn, bởi vì tôi nghĩ rằng nó ở đây là ở dạng này với dạng khác. ”

Đáng chú ý, việc áp dụng tiền điện tử của các tổ chức đang gia tăng. Bất chấp sự sụt giảm lớn về giá của Bitcoin và các loại tiền thay thế, MicroStrategy gần đây đã thêm số Bitcoin trị giá 10 triệu đô la vào danh mục đầu tư của mình. Công ty bắt đầu mua lại BTC vào tháng 8 năm ngoái và hiện nắm giữ tổng cộng 92.079 Bitcoin tính đến ngày 18 tháng 5.

Người sáng lập công ty đầu tư tiền điện tử Mythos Capital và Bankless, Ryan Adams, đã nhận xét về mối quan tâm mới của Icahn đối với tiền điện tử. Adams nói rằng có khả năng Carl Icahn đã đầu tư vào tiền điện tử. Anh ấy nói:

“Nếu Carl Icahn chưa mua ETH và BTC trị giá một tỷ đô la thì tại sao anh ấy lại thông báo rằng mình sắp mua ETH và BTC trị giá một tỷ đô la”.

Icahn: Bear to Bull

Carl đã từng là một người hoài nghi về tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tháng 2 năm 2018, anh ấy tin rằng tiền điện tử là vô lý và đề cập rằng anh ấy sẽ không đầu tư vào chúng. Warren Buffett, một tỷ phú đầu tư cũng có quan điểm tương tự. Buffett nói rằng những ồn ào gần đây xung quanh Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ không có một kết thúc có hậu.

Icahn đã gia nhập danh sách tỷ phú ngày càng tăng có quan điểm về tiền điện tử đã thay đổi trong năm qua. Việc chấp nhận tiền điện tử giữa các nhà đầu tư nổi tiếng đang gia tăng. Một số đang tận dụng sự sụt giảm của tiền điện tử để có được nhiều tài sản hơn, lạc quan rằng thị trường tiền điện tử sẽ phục hồi.

Bài viết liên quan

Ngân hàng Nhật Bản bắt đầu giai đoạn hai của thử nghiệm CBDC

Tấn Phát

Lý thuyết về Bitcoin xem xét cách Bitcoin xử lý việc lưu giữ tài liệu dài hạn

Khôi Nguyên

Chất lỏng thông minh của SmartChem cách mạng hóa quá trình làm sạch công nghiệp

Tấn Phát

Để lại bình luận