26 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên kể từ cuối tháng 4.

Toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên kể từ cuối tháng 4 khi bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng ở mức 42.000 đô la.

Có vẻ như Elon Musk đang tiếp tục thúc đẩy sự biến động trong thị trường tiền điện tử khi bitcoin giảm 7.000 USD trong một ngày trước khi phục hồi 3.000 USD. Hầu hết các altcoin cũng chìm trong sắc đỏ, với ETH giảm xuống dưới 3.500 đô la và BNB dưới 500 đô la. Chỉ trong một ngày, bitcoin đã tăng thêm 12.000 USD xuống mức thấp nhất trong ba tháng. Nhận xét của Elon Musk về tiền điện tử hàng đầu hầu hết được cho là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm đột ngột như vậy.

Bitcoin giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong ba tháng.

Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức trên $ 45,000. Sự biến động cao tiếp tục xảy ra khi tỷ phú làm rõ rằng Tesla đã không bán bất kỳ phần BTC nào của mình và tiền điện tử này đã tăng thêm 3.000 đô la giá trị chỉ trong vài phút. Những diễn biến này gây đau đớn cho các nhà giao dịch khi tổng số tiền thanh lý trong 24 giờ qua là 2,4 tỷ đô la. Vốn hóa thị trường của Bitcoin gần như giảm xuống dưới 800 tỷ đô la, trong khi mức độ thống trị thị trường của nó là 40%. Altcoin cũng chứng kiến ​​sự mất mát đáng kể sau khi bitcoin dẫn đầu.

Các dòng tweet của Elon Musk một lần nữa kích hoạt giá bitcoin.

Như đã báo cáo trước đó, trong một cuộc tranh luận trên Twitter với những người đam mê tiền điện tử, Elon Musk đã gọi bitcoin là “tập trung cao độ” và hầu hết nó được kiểm soát bởi các công ty khai thác lớn. Ông cũng trả lời một tweet tuyên bố Tesla đã bán bớt số bitcoin đang nắm giữ bằng cách nói “thực sự”. Tuy nhiên, sau đó ông đã làm rõ rằng Tesla đã không bán bất kỳ số bitcoin nào đang nắm giữ. Tuần trước, Tesla đã thông báo rằng họ sẽ ngừng thanh toán bằng Bitcoin cho ô tô của mình, khiến bitcoin giảm giá. Hầu hết các altcoin cũng chứng kiến ​​sự mất mát đáng kể khi Ethereum giảm mạnh xuống còn 3.150 đô la (trên Bitstamp). Mặc dù đã phục hồi một số mặt bằng kể từ đó lên 3.500 đô la, nhưng ETH vẫn cách xa hơn 900 đô la so với ATH gần đây nhất được đăng ký vào đầu tháng này.

Bài viết liên quan

Vương quốc Anh về sáng kiến quy định về tiền điện tử, sẽ sớm tiết lộ thêm chi tiết

Tấn Phát

Ngân hàng Trung ương của Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ dự thảo các công ty công nghệ địa phương để giúp CBDC nghiên cứu.

Khôi Nguyên

Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ bị sốc vì gian lận gần đây và do đó đang tăng cường kiểm soát đối với các sàn giao dịch tiền điện tử

Trường Phúc

Để lại bình luận