25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
27/09/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Các nhà giao dịch Phố Wall biến công ty khởi nghiệp tiền điện tử thành công ty trị giá 1 tỷ đô la

Một nhóm các nhà giao dịch cũ từ Morgan Stanley đã chứng kiến ​​công ty tiền điện tử Amber Group của họ trở thành công ty trị giá 1 tỷ đô la sau khi đợt huy động vốn chuỗi B gần đây đã kiếm được thêm 100 triệu đô la từ các nhà đầu tư như Coinbase Global Inc. và Pantera Capital.

Trong một bài báo đầu ngày hôm nay trên Bloomberg, đã có báo cáo rằng Amber giao dịch Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác bằng tiền của khách hàng cùng với vốn riêng của mình. Thực tế là nó được điều hành bởi các nhà giao dịch cũ của Morgan Stanley có nghĩa là rất nhiều chiến lược được mài giũa ở Phố Wall đã được đưa vào lĩnh vực tiền điện tử.

Năm trong số những nhà giao dịch này đã thành lập Amber vào năm 2018, họ là: Michael Wu, Tiantian Kullander, Wayne Huo, Tony He và Luke Li. Tất cả họ đều làm việc cùng nhau trên sàn giao dịch thu nhập cố định của Morgan Stanley, có trụ sở tại Hồng Kông. Thành viên còn lại của nhóm sáng lập gồm 6 người là Thomas Zhu, một nhà phát triển Bloomberg LP.

Xa hơn nữa vào năm 2015, nhóm đã phát triển dự án phụ của riêng họ trong việc giao dịch theo thuật toán đối với chứng khoán Trung Quốc và hợp đồng tương lai chỉ số. Cuối cùng, họ chuyển sang tiền điện tử và tập trung vào các cơ hội kinh doanh chênh lệch giá, biến đây trở thành một công việc kinh doanh toàn thời gian.

Hiện công ty có 300 nhân viên từ Tencent Holdings Ltd. và Goldman Sachs. Công ty hiện quản lý 1,5 tỷ đô la vốn kinh doanh và dự kiến ​​thu nhập của mình sẽ tăng gấp 10 lần lên 500 triệu đô la vào cuối năm nay.

Theo Giám đốc Tài chính Kullander, Amber luôn có lãi và hiện có tỷ suất lợi nhuận ròng là 60%. Chiến lược của công ty là giao dịch sự biến động của Bitcoin hơn là sự thăng trầm của nó.

Cho đến nay, năm nay nó đã đạt doanh thu 60 triệu đô la trong quý đầu tiên, và con số tương tự chỉ trong tháng 4. Theo Kyle Lui, một đối tác với DCM Ventures, người đã đầu tư vào Amber, công ty sẽ hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử trong thời gian dài, bất kể các đợt suy thoái, chẳng hạn như gần đây nhất.

Đợt huy động vốn 100 triệu đô la gần đây cũng bao gồm các nhà đầu tư như Tiger Global Management, China Renaissance Group, Tiger Brokers và Gobi Partners. Amber Group đã tuyên bố rằng họ vẫn nắm giữ khoảng 60% cổ phần sau vòng này.

Nguồn : cryptodaily.co.uk.com

Bài viết liên quan

Nhà đầu tư nên tự khẳng định mình và sẵn sàng cho đợt tăng giá thứ hai của Bitcoin, nhà phân tích tiền điện tử cho biết

Trường Phúc

Đầu tư ARK áp dụng để tạo ETF Bitcoin

Khôi Nguyên

Cuộc nổi dậy trong các cuộc đàm phán với Softbank về khoản đầu tư trị giá 30 tỷ đô la

Khôi Nguyên

Để lại bình luận