31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Giá ICP hiện tăng nhẹ, Máy tính Internet và Ethereum thông báo tích hợp mạng

Internet Computer dự đoán sẽ cung cấp các giải pháp cho những thách thức về quy mô mà Ethereum phải trải qua trong khi vẫn duy trì sự phân quyền và bảo mật.

Máy tính Internet của Dfinity thông báo tích hợp với hệ sinh thái Ethereum. Theo Dominic Williams, người sáng lập Dfinity Foundation trong một tweet, Internet Computer và Ethereum sẽ được tích hợp để sử dụng mật mã Chain Key mới và các hợp đồng thông minh tích hợp.

Internet Computer đã được ra mắt công khai vào tháng trước để trở thành một mạng internet toàn cầu với dịch vụ lưu trữ phi tập trung. Điều này sẽ được thực hiện thông qua việc phát triển các ứng dụng phi tập trung và cung cấp dịch vụ lưu trữ cho thị trường điện toán đám mây.

Dự án cũng dự kiến ​​cung cấp các giải pháp cho những thách thức mở rộng quy mô mà Ethereum phải trải qua trong khi vẫn duy trì sự phân quyền và bảo mật. Lợi thế của nó là danh tiếng, đội ngũ chuyên gia không ngừng về mật mã và mã thông báo ICP, được xếp hạng trong 10 loại tiền điện tử hàng đầu khi ra mắt nhờ vốn hóa thị trường hơn 30 tỷ đô la.

William đã tuyên bố trong một bài đăng trên blog rằng sự hiển linh của ‘Máy tính thế giới’ đi kèm với ý tưởng về điểm kỳ dị của blockchain. Thông qua đó, gần như tất cả các dịch vụ và hệ thống sẽ được phát triển bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh sẽ loại bỏ tường lửa, tăng khả năng tổng hợp và tự chủ của dịch vụ. Điều này sẽ mở đường cho tăng trưởng, đổi mới và tự do xã hội.

Máy tính Internet và Tích hợp Ethereum

Trong khi cả hai dự án khác nhau về kiến ​​trúc, William khẳng định rằng sự khác biệt này là cần thiết và hai dự án này bổ sung cho nhau hơn là cạnh tranh. Ông cũng tuyên bố rằng Ethereum là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho Máy tính Internet và bác bỏ bất kỳ lập luận nào cho rằng Ethereum được tiếp thị là kẻ hủy diệt Ethereum.

William đã xác định hai giai đoạn để tích hợp dự án Dfinity với Ethereum. Giai đoạn đầu tiên là kích hoạt các hợp đồng thông minh trên dự án ICP thông qua mạng Ethereum. Ông tuyên bố, điều này sẽ cho phép các hợp đồng thông minh Internet Computer tạo ra các giao dịch Ethereum và Bitcoin liên quan đến khóa công khai của chuỗi.

Giai đoạn II sẽ giải quyết những thiếu sót của Giai đoạn I bằng cách duy trì bản sao trạng thái thời gian thực của Ethereum trong các hợp đồng ủy quyền. Điều này sẽ làm cho các hợp đồng thông minh Ethereum có sẵn cho các hợp đồng thông minh Máy tính Internet mà hầu như không mất phí.

Trong bản tóm tắt blog của mình, William đã khuyến khích tất cả những người làm việc trên blockchain tiếp tục trao quyền cho nó và cung cấp các giải pháp để nó được áp dụng hàng loạt, kết luận với tuyên bố ‘Blockchain là Internet mới.

Hiện tại, giá ICP đang giao dịch quanh mức 108,92 đô la theo phân tích thị trường do CoinMarketCap cung cấp. Ngoài ra, tài sản được xếp hạng ở vị trí 11 theo vốn hóa thị trường, với vốn hóa thị trường là $ 13,571,626,842. Đáng chú ý, mã thông báo ICP đã báo cáo khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng $ 167,696,990.

Bài viết liên quan

Nhà phân tích tiền điện tử Lark Davis cho biết Ethereum ‘bị định giá thấp nghiêm trọng’ ở mức vốn hóa thị trường hiện tại của nó

Khôi Nguyên

EIP 1559 mang lại gì cho bảng Ethereum

Thiện Nhân

Giám đốc CSRC Yao Qian: CBDC có thể chạy trên Ethereum và Diem

Khôi Nguyên

Để lại bình luận