32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Người đứng đầu OCC cho biết: Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ phải làm việc cùng nhau để thiết lập ‘Chu vi pháp lý’ cho tiền điện tử

Hsu mô tả không gian tiền điện tử như một thị trường phát triển nhanh chóng với nhiều đổi mới và nói thêm rằng việc không bắt đầu hành động ngay bây giờ sẽ chỉ khiến việc kiểm soát chính sách trở nên khó khăn hơn trong tương lai.

Michael Hsu, Quyền kiểm soát tiền tệ, đã yêu cầu các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ hợp tác và thiết lập “chu vi pháp lý” cho tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử. Hsu, trong một cuộc phỏng vấn, tiết lộ rằng các nhà quản lý Hoa Kỳ có kế hoạch đóng vai trò tích cực hơn trong các chính sách liên quan đến tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử, nhấn mạnh sự cần thiết phải giảm thiểu rủi ro liên quan mà các nhà đầu tư và người tiêu dùng phải đối mặt.

“Nó thực sự phụ thuộc vào việc phối hợp giữa các cơ quan,” Hsu nói. “Chỉ cần nói chuyện với một số đồng nghiệp của tôi, tôi có hứng thú với việc phối hợp nhiều thứ hơn nữa,” Hsu nói thêm. Hsu cũng tiết lộ rằng cuộc họp đầu tiên của nhóm “chạy nước rút” liên cơ quan, tập trung vào tiền điện tử, bao gồm các đại diện từ Cục Dự trữ Liên bang, Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ, đã diễn ra vào đầu tháng này .

Hsu nói rằng nhóm được giao nhiệm vụ “đưa ra các ý tưởng trước các cơ quan để xem xét” chứ không phải là xây dựng chính sách, mô tả nhóm là nhỏ nhưng có “thâm niên”. Hsu cũng mô tả không gian tiền điện tử như một thị trường phát triển nhanh chóng với nhiều đổi mới và nói thêm rằng việc không bắt đầu hành động ngay bây giờ sẽ chỉ khiến việc kiểm soát lĩnh vực này trở nên khó khăn hơn trong tương lai. “Ý tưởng là thời gian là điều cốt yếu và nếu nó quá lớn thì điều đó sẽ trở nên khó khăn hơn,” Hsu nói.

Thị trường tiền điện tử đang chìm trong giấc ngủ đã chứng kiến ​​hầu hết các loại tiền điện tử hàng đầu của nó giảm thêm sau khi tin tức về việc người đứng đầu OCC kêu gọi các cơ quan quản lý ở Mỹ tạo ra một vành đai quy định bị phá vỡ. Những lo ngại về quy định đối với tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số một lần nữa đã có cơ sở ở Mỹ sau các cuộc tấn công ransomware và hack vào các tổ chức. Ý tưởng về một bộ quy định chặt chẽ hơn treo lơ lửng trên thị trường tiền điện tử đã khiến Bitcoin giảm xuống còn 34.600 đô la trong giai đoạn đầu của ngày thứ Hai trong khi ETH giảm xuống còn 2.300 đô la.

Whiles, nhiều chuyên gia tiền điện tử và các nhà đầu tư tin rằng một hệ thống mạnh mẽ được thiết lập bởi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ sẽ làm sụp đổ thị trường tiền điện tử, chủ tịch mới được bổ nhiệm của SEC, Gary Gensler, tuy nhiên lại nghĩ khác khi ông nhấn mạnh “khoảng trống” trong “hệ thống hiện tại” khi nói về tiền điện tử một cuộc họp với ủy ban Hạ viện vào tháng trước.

Gensler nói thêm rằng ông tin rằng Hoa Kỳ thiếu các hướng dẫn quy định cụ thể về tài sản tiền điện tử và lưu ý rằng, Bộ Tài chính Hoa Kỳ gần đây đã tập trung vào “chống rửa tiền và bảo vệ chống lại hoạt động bất hợp pháp” trong ngành tài sản kỹ thuật số.

Gensler một lần nữa nhấn mạnh sự cần thiết phải điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử trong khi phát biểu tại hội nghị thường niên của Cơ quan quản lý ngành tài chính nói rằng các nhà đầu tư trên các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ nhận được sự bảo vệ tương tự như được cung cấp cho các nhà đầu tư tại Sở giao dịch chứng khoán New York. “Điều này khá dễ bay hơi, người ta có thể nói rằng loại tài sản có tính biến động cao và công chúng đầu tư sẽ được hưởng lợi từ sự bảo vệ của nhà đầu tư trên các sàn giao dịch tiền điện tử,” Gensler nói.

Bài viết liên quan

Sáu ngân hàng, bao gồm BNY Mellon, tạo thành một tập đoàn để hỗ trợ nền tảng giao dịch Crypto mới của London

Khôi Nguyên

Luật mới của Trung Quốc nghiêm cấm các ICO

Bạch Liên

Khi người dùng thu thập thông tin về việc khai thác lỗ hổng bảo mật, OpenSea vẫn im lặng

Thiện Nhân

Để lại bình luận