32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ray Dalio tin rằng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ lật đổ USD

Nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio tin rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ vượt xa những nỗ lực của đồng đô la Mỹ và mục tiêu tạo ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương như chúng ta có thể xem thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, người sáng lập Bridgewater Associates đã chia sẻ ý kiến của mình về việc phát hành đồng đô la kỹ thuật số và một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và nói rằng nó chắc chắn sẽ có những công dụng và khả thi nhưng theo ông, nó sẽ không phải là sự cạnh tranh nhất một. Ray Dalio tin rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ vượt xa đồng đô la vì nó sẽ cạnh tranh hơn về giá trị và sử dụng:

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ bước vào một thế giới mà ở đó mọi người sẽ suy nghĩ về loại tiền tệ nào và loại tiền tệ nào có các nguyên tắc cơ bản tốt nhất sẽ là loại tiền tệ cạnh tranh nhất và sẽ đe dọa các quốc gia”.

the dollar vs yen
Đồng đô la (USD) tiếp tục suy yếu so với Nhân dân tệ (CNY) khi cả hai nền kinh tế bắt đầu phục hồi sau đại dịch. Nguồn Tradingview.com

Lý do cho điều này là kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc vẫn vượt xa nền kinh tế Mỹ và sẽ còn hơn nữa nếu đồng nhân dân tệ trở nên được quốc tế chấp nhận nhiều hơn với môi trường lãi suất lành mạnh hơn:

“Tôi nghĩ bạn sẽ thấy đồng Nhân dân tệ trở nên quan trọng hơn… một loại tiền tệ mạnh, một loại tiền ổn định, một loại tiền có lợi tức hấp dẫn hơn và cũng là một loại tiền tệ được sử dụng rộng rãi hơn trong những năm tới.”

Khi công nghệ blockchain tiếp tục cắt lỗ hổng lớn hơn trong hệ thống tài chính trên toàn thế giới, các chính phủ sẽ chuyển sang sử dụng các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nhiều hơn nữa. Các cường quốc kinh tế như Mỹ và Trung Quốc là hai quốc gia bắt đầu thử nghiệm các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ nhưng điều đó không có nghĩa là các quốc gia nhỏ hơn đã triển khai CBDC đang hoạt động vào nền kinh tế của họ. Trong khi đồng đô la Mỹ vẫn đóng vai trò là đồng tiền dự trữ lớn nhất, Dalio hy vọng thị phần của Nhân dân tệ sẽ tăng 15% trong 5 đến 10 năm. Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, tiền tệ quốc gia của Trung Quốc kém xa so với Euro, Bảng Anh và Yên Nhật.

Dalio nhận xét rằng anh ấy chờ đợi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đến một ngày nào đó để cạnh tranh với đồng đô la nhưng bất chấp những nỗ lực của Trung Quốc để cấm tiền điện tử, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ không thống trị thị trường tiền điện tử:

“Không có gì bao giờ hoàn toàn thay thế bất cứ điều gì.”

Bài viết liên quan

Giá Chia Coin khoảng $ 1000 trong bối cảnh thị trường Crypro bất ổn tổng thể

Chấn Phong

Mark Cuban hiện sở hữu hơn 100 đồng altcoin

Khôi Nguyên

Tập hợp 800% cho một đồng Altcoin DeFi dựa trên Ethereum, theo nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu

Khôi Nguyên

Để lại bình luận