24.4 C
Thành phố Hồ Chí Minh
12/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

SEC Thái Lan để mắt đến tài chính phi tập trung

Với sự bùng nổ của thị trường tài chính phi tập trung, các nhà quản lý Thái Lan đã chuyển sự chú ý của họ sang Tài chính phi tập trung (DeFi).

Theo báo cáo của Bưu điện Bangkok hôm nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã thông báo rằng bất kỳ hoạt động nào liên quan đến DeFi đều có thể yêu cầu giấy phép, được các cơ quan quản lý tài chính địa phương cho phép trong thời gian ngắn.

Động lực đằng sau tuyên bố quy định này đến từ một nền tảng nông nghiệp DeFi có tên là Tuktuk Finance vào Chủ nhật. Sau khi Tuktuk Finance ra mắt lần đầu tiên trên sàn giao dịch tiền điện tử địa phương nổi tiếng Bitkub Chain vào sáng Chủ nhật, mã thông báo gốc của nó đã nhận được lời khen ngợi rầm rộ từ các nhà đầu tư chỉ trong vài phút và sau đó bị bán tháo. Giá tăng lên vài trăm ngay lập tức và sau đó giảm xuống chỉ còn một đô la.

Theo trang web chính thức của nền tảng, tổng giá trị của thỏa thuận hiện bị khóa là $ 16.171.688,92. Giá giao dịch cuối cùng của mã thông báo TUK là 1,572 đô la, nâng giá trị thị trường của dự án lên 5,9 triệu đô la.

Vụ việc này đã làm dấy lên lo lắng và quan ngại trong giới quản lý. Đây là thông báo chính thức đầu tiên liên quan đến tài liệu DeFi theo quy định của SEC.

Trong khi đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã nói rõ rằng họ sẽ nhắm mục tiêu đến thỏa thuận DeFi để phát hành mã thông báo.

Do sự xuất hiện của công nghệ blockchain phi tập trung, nhiều dịch vụ tài chính phi tập trung cung cấp cho thị trường, chẳng hạn như cho vay, thanh toán và trao đổi phi tập trung. Tuy nhiên, một cơ chế quản lý tương đối hoàn chỉnh vẫn chưa được hình thành, điều này sẽ trở thành một vấn đề lớn mà các cơ quan quản lý toàn cầu sẽ phải đối mặt trong tương lai.

SEC từ Thái Lan cho biết:

“Việc phát hành mã thông báo kỹ thuật số phải được ủy quyền và giám sát bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và tổ chức phát hành được yêu cầu tiết lộ thông tin và cung cấp đồng tiền thông qua các cổng mã thông báo được cấp phép theo Nghị định về tài sản kỹ thuật số.”

Akaradet Diawpanich, Giám đốc điều hành của Merkle Capital và Chủ tịch của Cryptomind Group Holdings, nhắc nhở các nhà đầu tư rằng họ cần chuẩn bị tốt về quản lý rủi ro để bảo vệ tiền gốc của họ; và để tìm hiểu thêm về độ tin cậy của nền tảng, nhóm phát triển của nó hoặc công ty đầu tư mạo hiểm tự nhận là nhà đầu tư để biết thêm thông tin hoặc kiểm tra các công cụ tìm kiếm và các nguồn khác.

Tổng giá trị bị khóa trong toàn bộ thị trường tài chính phi tập trung lên đến 64,48 tỷ đô la, theo dữ liệu của DeFi Pulse.

Bài viết liên quan

Sáng kiến Uniswap để tạo ra phòng thủ DeFi đang tiến dần lên

Khôi Nguyên

ArkiToken ra mắt ứng dụng BullaBanker DeFi trên RSK

Chấn Phong

Cộng đồng DeFi hợp tác cùng nhau để bảo vệ phòng thí nghiệm Uniswap khi cuộc điều tra của SEC bắt đầu

Khôi Nguyên

Để lại bình luận