25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Tăng khai thác BTC ở Argentina do năng lượng giá rẻ, được trợ cấp

Việc khai thác BTC tăng mạnh ở Argentina theo dữ liệu mới nhất, do năng lượng được trợ cấp và giá rẻ trong nước với các thợ mỏ làm việc tại nhà của họ và hóa đơn tiền điện hàng tháng của họ đạt 2% thu nhập trung bình hàng tháng như chúng ta có thể xem thêm trong tin tức bitcoin mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Các quốc gia có tỷ lệ tiện ích thấp là hoàn hảo cho các thợ đào tiền điện tử và sự hồi sinh của các biện pháp kiểm soát vốn hiện đang thúc đẩy lợi nhuận cho các thợ đào ở Argentina khi hoạt động khai thác BTC tăng mạnh trong nước. Tin tức ban đầu được Bloomberg đưa tin và được Buenos Aires Times đăng lại sau đó. Các chuyên gia như thợ đào tiền điện tử ở Argentina Nicolas Bourbon cho rằng đây là cơ hội rất lớn để tận dụng các chính sách mới được thực hiện bởi chính quyền địa phương.

“Ngay cả sau khi Bitcoin điều chỉnh giá, chi phí điện cho bất kỳ ai khai thác từ nhà của họ vẫn chỉ là một phần nhỏ trong tổng doanh thu được tạo ra. Các thợ mỏ biết trợ cấp là vô lý. Đơn giản là họ tận dụng nó ”.

bitcoin mining argentina
Nguồn Bloomberg

So với Chile, Brazil và Colombia, hóa đơn tiền điện của người tiêu dùng bằng khoảng 3% thu nhập trung bình hàng tháng ở Argentina, khiến nước này trở thành quốc gia rẻ nhất châu lục, ngay sau Venezuela. BitFarm LTD, một công ty khai thác của Canada đã ký một thỏa thuận mua điện mới với một nhà sản xuất điện tư nhân của Argentina cho phép công ty khai thác tiền điện tử ở Patagonia vào năm 2022 với việc sử dụng 55.000 máy. Hợp đồng sẽ kéo dài trong 8 năm và có chi phí là 0,022 cho mỗi kilowatt / giờ. Chủ tịch của Bitfarms Geoffrey Morphy đã lưu ý trong một cuộc phỏng vấn:

“Chúng tôi đang tìm kiếm những nơi đã xây dựng quá mức hệ thống phát điện của họ. Hoạt động kinh tế ở Argentina đi xuống và quyền lực không được sử dụng hết. Vì vậy, đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi ”.

Điện giá rẻ ở Argentina được cho là một chính sách nhằm giành được phiếu bầu cho các cuộc bầu cử lập pháp tiếp theo của các chuyên gia và gây ra căng thẳng giữa các đảng chính trị khác với những người thợ mỏ coi đây là cơ hội tốt để thu lợi nhuận và tồn tại trong tình trạng siêu lạm phát đang ngày càng mở rộng. Suy thoái kinh tế của Argentina đã thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử và tỷ lệ lạm phát hiện tại là khoảng 50% mỗi năm, vì vậy công dân có thể hợp pháp khoảng 200 đô la mỗi tháng và tất cả Argentina có thể nắm lấy tài sản tiền điện tử như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Các tài khoản tiền điện tử trên Coinbase và binance đã tăng vọt trong nước trong khi đồng Peso của Argentina giảm giá trị theo thời gian. Không có gì ngạc nhiên khi các thợ mỏ đang chọn một quốc gia để tận dụng lợi thế của nguồn điện giá rẻ:

“Tiền điện tử mà các thợ đào tạo ra thường được bán với tỷ giá hối đoái song song, nhưng năng lượng được trả với tỷ giá được trợ cấp. Hiện tại, doanh thu rất cao ”.

Bài viết liên quan

Nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu cho biết Bitcoin (BTC) phải đạt đến mức này trước khi tăng giá

Bạch Liên

Dự đoán giá Bitcoin cho năm 2022: Các chuyên gia đề xuất gì

Thiện Nhân

Nhà phân tích Willy Woo giải thích mô hình định giá cung – cầu dự đoán rằng Bitcoin có thể dễ dàng tăng hơn 5% so với mức hiện tại.

Bạch Vân

Để lại bình luận