25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
27/09/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Bảo hiểm Giao thức DeFi tăng niềm tin trong số các nhà đầu tư như thế nào?

Bảo hiểm phi tập trung gần đây đã trở thành một trong những vấn đề có xu hướng trong lĩnh vực bảo hiểm và kinh doanh. Trong khi nhiều bài báo đang cố gắng giải thích những gì DeFi liên quan, cộng đồng Defi không thường xuyên nói về bảo hiểm.

DeFi là một lĩnh vực có cơ hội lớn để mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư và đảm bảo việc bảo vệ tài sản của họ. Tất nhiên, bảo hiểm được biết đến như một hoạt động tài chính rủi ro, cần có chiến lược và cách tiếp cận để bảo vệ doanh nghiệp trước những rủi ro tiềm ẩn. Hiện tại, lĩnh vực DeFi trị giá hàng tỷ đô la và trải qua nhiều trường hợp hoạt động mờ ám và gian lận.

Giao thức bảo hiểm DeFi

InsurAce là một trong những giao thức bảo hiểm DeFi hàng đầu. Gần đây, nó đã ra mắt các dịch vụ bảo hiểm đa chuỗi trên dApps Ethereum và Binance Smart Chain của mình để cung cấp các dịch vụ bảo hiểm cho các nền tảng blockchain và giao thức.

InsurAce tự mô tả mình là giao thức đầu tiên cung cấp dịch vụ bảo hiểm đa chuỗi để bảo vệ các dự án DeFi và các nhà đầu tư.

Bất chấp sự tăng trưởng đáng kể của mạng blockchain Ethereum, một số rủi ro liên quan đến việc triển khai các nền tảng DeFi. Ví dụ, vào đầu tháng 6 năm nay, giao thức Spartan, một giao thức thanh khoản nổi tiếng trên Binance Smart Chain (BSC), đã bị tấn công và hậu quả là thiệt hại lớn ước tính khoảng 30 triệu đô la, một tội ác được thực hiện thông qua một cuộc tấn công cho vay nhanh.

Do đó, InsurAce gần đây đã giới thiệu hoạt động kinh doanh của mình một cách chủ yếu để giải quyết những rủi ro như vậy đang gặp phải trong các dự án và giao thức DeFi.

Lợi ích của giao thức bảo hiểm InsurAce DeFi

InsurAce cung cấp các dịch vụ và sản phẩm bảo hiểm DeFi để bảo vệ khỏi những rủi ro gặp phải trong lĩnh vực tiền điện tử. Giao thức bảo hiểm DeFi cung cấp các dịch vụ bảo hiểm bảo hiểm chống lại rủi ro sự kiện IDO, rủi ro dịch vụ giám sát, lỗ hổng hợp đồng thông minh và các rủi ro khác mà lĩnh vực tiền điện tử phải đối mặt.

InsurAce cung cấp các dịch vụ và sản phẩm trong môi trường đa chuỗi (dịch vụ bảo hiểm đa chuỗi cho lĩnh vực tiền điện tử).

Các dịch vụ và sản phẩm bảo hiểm như vậy là cần thiết cho sự an toàn và tăng trưởng của toàn bộ DeFi và ngành công nghiệp tiền điện tử.

Mặc dù DeFi đã và đang cho phép các giao thức và dự án phát triển mạnh theo cấp số nhân, nhưng vẫn có nhiều trường hợp rủi ro xảy ra khiến những người sáng lập và người dùng DeFi mất hàng tỷ đô la.

Vào năm 2020, đã có hơn 15 sự cố hack gây ra thiệt hại trị giá hơn 150 triệu đô la. Tuy nhiên, những vụ việc như vậy vẫn tiếp tục diễn ra ngay cả trong năm nay, và tỷ lệ những trường hợp như vậy là đáng báo động và đáng lo ngại. Gần đây, một sự cố hack đã xâm phạm mạng BSC (chuỗi thông minh Binance) và hậu quả là gây ra thiệt hại trị giá 60 triệu đô la cho người dùng. Những rủi ro như vậy tiếp tục gây ra thiệt hại đáng kể cho các khách hàng đang tận dụng cuộc cách mạng DeFi và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của hệ sinh thái DeFi.

Bảo hiểm đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài sản của khách hàng và bảo vệ hoạt động của các dự án giao thức DeFi. Khách hàng có thể sử dụng bảo hiểm để bảo hiểm tài sản của họ trong khi tận hưởng các lợi ích của cảnh quan DeFi.

Các chủ sở hữu giao thức có thể thở phào nhẹ nhõm khi bảo vệ nhóm của họ thông qua việc nhận các dịch vụ bảo hiểm, đó là giá trị mà InsurAce mang lại. Với những nỗ lực và cam kết như vậy, giao thức làm cho môi trường DeFi trở thành một cảnh quan an toàn hơn, nơi mọi người kinh doanh và người tiêu dùng kiếm tiền.

Đơn bảo hiểm DeFi

Các công ty bảo hiểm truyền thống được biết đến với việc cung cấp các dịch vụ bảo hiểm tập trung, nhưng điều đó khác với bảo hiểm DeFi phi tập trung.

Giao thức bảo hiểm Defi cung cấp nhiều lợi ích khác nhau mà người dùng có thể tận dụng khi họ tìm cách phát triển tài sản của mình. Tất nhiên, những lợi ích của giao thức là rất nhiều. Ví dụ: truy cập giao thức bảo hiểm DeFi là đơn giản và không cần sự cho phép. Người dùng chỉ yêu cầu đăng ký ví tiền điện tử để nhận các dịch vụ bảo hiểm và do đó được hưởng bảo hiểm cho tài sản của họ.

Bên cạnh đó, dịch vụ bảo hiểm Defi được phát triển với các hợp đồng thông minh chạy trên một chuỗi khối công cộng, mang lại nhiều lợi ích khác nhau như tính minh bạch, bảo vệ và quyền riêng tư. InsurAce đã xây dựng giải pháp bảo hiểm của mình liên kết với việc cộng tác với các giao thức Defi một cách nhanh chóng và liền mạch.

Người dùng có thể mua tiền trung bình cho tài sản của họ bằng Ether và các loại tiền điện tử khác trên chuỗi khối Ethereum. Các nhà đầu tư từ bất kỳ nơi nào trên thế giới đều có thể truy cập InsurAce để bảo vệ tài sản của họ trong môi trường Defi.

InsurAce là một giao thức bảo hiểm hướng tới cộng đồng có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ cộng đồng Defi. Vì giao thức hiểu được các vấn đề mà cộng đồng phải đối mặt, nó phát triển mọi thứ cho cộng đồng và nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Dựa trên những cân nhắc như vậy, InsureAce đã nghĩ khác để phát triển giao thức của mình theo cách phi tập trung.

Các dịch vụ bảo hiểm đa tuyến của công ty đảm bảo tài sản được cung cấp bởi các chuỗi giao thức như Fantom, HECO, Polygon, BSC, Solana và các giao thức khác chạy trên mạng Ethereum.

Suy nghĩ cuối cùng

Cam kết bảo vệ quỹ khỏi tổn thất là một trong những lợi ích mà bảo hiểm phi tập trung mang lại. Như đã nêu ở trên, InsurAce là một trong những nền tảng chính cung cấp các dịch vụ bảo hiểm như vậy cho các nhà đầu tư.

Tài chính phi tập trung được coi là một nơi an toàn, nhưng cần phải có giải pháp để chống hack, trộm cắp và các hoạt động gian lận khác trong các dự án DeFi.

Sự tồn tại của bảo hiểm DeFi, được đơn giản hóa với chi phí thấp, bất biến, phi tập trung, minh bạch và cung cấp thanh lý tài sản tiền điện tử.

Bài viết liên quan

SEC Inks giao dịch với Công ty phân tích blockchain để theo dõi các giao dịch DeFi

Khôi Nguyên

Đà tăng của Ripple có thể tiếp tục không? XRP tăng đột biến trong khi Bitcoin và Ether Retrace

Thiện Nhân

Khảo sát của NFT với hơn 40 nghìn người trả lời cho thấy người Mỹ tin tưởng đầu tư vào NFT hơn người Anh

Khôi Nguyên

Để lại bình luận