25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
29/07/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Bitcoin giảm xuống dưới 30 nghìn đô la lần thứ hai kể từ giữa tháng 5, nhu cầu thể chế thấp có thể dẫn đến giảm thêm

Bitcoin đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 30.000 lần đầu tiên trong bốn tuần. Được quy cho việc thiếu nhu cầu về thể chế cho Bitcoin và việc bán hết quy mô lớn của Bitcoin an toàn gây ra bởi dịch bệnh, xu hướng giảm có thể được làm trầm trọng thêm.

Bitcoin đã giảm 5,78% trong 24 giờ qua và đã giảm 10,39% với một tuần. Tại thời điểm viết, Bitcoin đã giao dịch ở mức 29.862,62 đô la trong ngày.

Kể từ giữa tháng 5, Bitcoin đã bị khóa trong phạm vi giá từ 30.000 đến mức 40.000 đô la. Do các biện pháp mạnh mẽ của Trung Quốc để ức chế các tiền điện tử, Bitcoin đã giảm ngắn gọn dưới mức 30.000 đô la vào ngày 22 tháng 6. Đây là lần thứ hai Bitcoin đã giảm xuống dưới hàng rào tâm lý trị giá 30 nghìn đô la kể từ đó.

Theo một báo cáo được phát hành bởi nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Glassnode, giá Bitcoin hiện tại vẫn tiếp tục hợp nhất với biến động thấp.

Chỉ số UTXO – Chỉ số khối lượng giao dịch hiển thị phạm vi giá của chuỗi cho thấy hơn 10,5% tổng nguồn cung BTC với tổng giá trị 1,973 triệu BTC giao dịch từ mức 31.000 đến $ 34.300. Khối lượng giao dịch này cao hơn nhiều so với khối lượng giao dịch trong phạm vi từ 50 nghìn đến 60 nghìn đô la.

Đồng thời, đáng chú ý là không nhiều hỗ trợ giao dịch trên 18,8 nghìn đô la. Nếu Bitcoin giảm hơn nữa, mức giao dịch 26,5 nghìn đô la sẽ là mức hỗ trợ đầu tiên, theo sau là $ 23,3k và 18,8 nghìn đô la.

Ngoài ra, việc sửa chữa bảng trên thị trường có thể dẫn đến sự sụt giảm mạnh về lợi ích từ các nhà đầu tư tổ chức.

Lấy GBTC Grayscale làm ví dụ. Tuần trước, giảm giá thị trường GBTC tiếp tục tồn tại và phạm vi chiết khấu là khoảng -11,0% lên -15,3%. Mặc dù có thể nhìn thấy từ biểu đồ rằng mức độ giảm giá đã chậm lại, so với giữa tháng 5 do Trung Quốc, các hạn chế bị phá vỡ trên các công ty khai thác tiền điện tử đã giảm giá lên tới 20%, nhưng nó vẫn còn ở giảm giá.

Dòng chảy ròng của các ETF cho các mục đích khác cũng đã chậm lại. Theo dữ liệu Glassnode, dòng chảy ròng lớn nhất trong tuần này kể từ giữa tháng 5 cao tới 90,76 BTC.

Chuyên gia phân tích thị trường Edward Moya nói rằng nỗi sợ hãi về đại dịch virus đã gây ra một sự hoảng loạn chung cho tất cả các tài sản hiệu suất tốt nhất.

Ba chỉ số cổ phiếu lớn của Hoa Kỳ, chỉ số S & P 500, chỉ số Dow Jones và chỉ số NASDAQ, tất cả đều cho thấy mức độ giảm, đóng cửa giảm mạnh -1,59%, -2,09% và -1,06%.

Moya nói rằng:

“Nếu bán lẻ thị trường chứng khoán tăng cường, Bitcoin và Ethereum sẽ dễ dàng mở rộng sự sụt giảm của họ”

Cô cũng tiết lộ rằng Bitcoin có thể dễ bị tai nạn Flash ở mức 20.000 đô la, nhưng mức giá này sẽ thu hút nhiều người mua thể chế đã kiên nhẫn chờ đợi để xem.

Bài viết liên quan

Kevin O’Leary: Bitcoin chuyển sang vàng trong khi Ethereum chuyển sang bạc, ETH đạt ATH mới trên 2.700 đô la

Mai Lan

Được trả bằng Bitcoin: Pha tấn công của NFL Russell Okung được coi là người được trả tiền cao nhất trong giải đấu

Trường Phúc

Tăng hay Giảm? Cộng đồng tiền điện tử tranh luận về việc ra mắt hợp đồng tương lai Ethereum của CME

Tuyền Lâm

Để lại bình luận