26.2 C
Thành phố Hồ Chí Minh
29/07/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Chuỗi điều chỉnh độ khó khai thác tiêu cực dài nhất trong 10 năm đối với Bitcoin

Blockchain BTC đã trải qua bốn lần điều chỉnh khai thác tiêu cực liên tiếp lần đầu tiên trong khoảng mười năm.

Mạng của Bitcoin đã trải qua một đợt điều chỉnh khai thác tiêu cực khác trong 24 giờ qua, với mức giảm gần 5%. Với sự kiện này, blockchain lớn nhất thế giới đã ghi nhận chuỗi suy giảm tồi tệ nhất của nó là bốn lần giảm độ khó liên tiếp lần đầu tiên trong khoảng mười năm.

Bốn lần liên tiếp cho Bitcoin

Blockchain BTC có khả năng tự điều chỉnh lại tùy thuộc vào số lượng thợ đào hiện đang đưa các thiết bị tính toán của họ hoạt động. Về cơ bản, mạng làm cho chúng khó hơn hoặc dễ dàng hơn ở mỗi 2.016 khối (khoảng hai tuần).

Với cuộc đàn áp mới nhất từ ​​Trung Quốc – quốc gia chịu trách nhiệm về phần lớn tỷ lệ hash BTC – các thợ mỏ đã phải từ bỏ các dự án kinh doanh của họ. Trong khi họ đang tìm kiếm địa điểm mới để ổn định, mạng lưới bị ảnh hưởng và tỷ lệ hash giảm mạnh hơn 50% trong vài tuần.

Cơ chế tự điều chỉnh của Bitcoin đã phản ứng trong một vài trường hợp và giảm độ khó. Trên thực tế, lần điều chỉnh mới nhất, xảy ra vào ngày 3 tháng 7, là lần điều chỉnh tiêu cực lớn nhất trong lịch sử của BTC.

Cuối tuần này chứng kiến ​​một sự cố khác giảm độ khó – lần này là 4,81%, theo btc.com. Tuy nhiên, đây là lần điều chỉnh âm thứ tư liên tiếp. Đây là điều mà blockchain của Bitcoin không quen thuộc.

Bitcoin Negative Mining Adjustments. Source: btc.com
Điều chỉnh khai thác tiêu cực của Bitcoin. Nguồn: btc.com

Trên thực tế, lần cuối cùng có bốn (tám) lần điều chỉnh tiêu cực trở lên liên tiếp là cách đây gần mười năm – từ tháng 8 đến tháng 11 năm 2011.

Ngược lại, đã có 56 lần điều chỉnh tích cực liên tiếp từ đầu năm 2013 đến cuối năm 2014.

Với sự sụt giảm mới nhất về độ khó, chỉ số này đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm là khoảng 14T.

Bitcoin Mining Difficulty Chart. Source: Bitinfocharts
Biểu đồ độ khó khai thác Bitcoin. Nguồn: Bitinfocharts

Cập nhật tỷ lệ Hash Bitcoin

Như đã đề cập ở trên, tỷ lệ hash của BTC – tổng sức mạnh tính toán kết hợp được các thợ mỏ đưa vào hoạt động trên mạng – đã xuống mức thấp nhất trong hai năm khi Trung Quốc đuổi theo thợ đào. Vào thời điểm đó, chỉ số này xuống thấp tới 68Ehash / s.

Tình hình đã được cải thiện kể từ đó với việc điều chỉnh độ khó và các thợ mỏ chuyển sang các quốc gia khác, chủ yếu là hướng về phía Tây. Khi viết những dòng này, tỷ lệ hash của Bitcoin đã tăng gần 50% kể từ mức thấp nhất vào cuối tháng 6 và ở mức khoảng 100Ehash / s.

Bitcoin Hash Rate. Source: Bitinfocharts
Tỷ lệ hash Bitcoin. Nguồn: Bitinfocharts

Bài viết liên quan

Citi Thử nghiệm thành công Thí điểm thanh toán xuyên biên giới với IDB bằng LACChain

Khôi Nguyên

Công nghệ Blockchain đang thay đổi ngành nội dung truyền thông như thế nào

Khôi Nguyên

SIAM BANK RA MẮT QUỸ 50 TRIỆU USD ĐỂ ĐẦU TƯ VÀO BLOCKCHAIN

Mai Lan

Để lại bình luận