25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
27/09/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Goldman Sachs gửi hồ sơ để cung cấp ETF liên quan đến tiền điện tử.

Ngân hàng Goldman Sachs đã đăng ký thành lập một quỹ giao dịch trao đổi cho những gì nó tuyên bố là không gian tài chính phi tập trung, nhưng tất cả có thể không như những gì nó có vẻ.

Gã khổng lồ ngân hàng Goldman Sachs đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 26 tháng 7 để xin DeFi ETF sẽ cung cấp khả năng tiếp xúc với các công ty đại chúng. Theo hồ sơ, quỹ được đề xuất có tên “Goldman Sachs Innovate DeFi và Blockchain Equity ETF” tìm cách cung cấp kết quả đầu tư tương ứng chặt chẽ với hiệu suất Solactive DeFi và Blockchain Index từ nhà cung cấp chỉ số của Đức.

Goldman Sachs cung cấp ETF tập trung vào chứng khoán của các công ty liên quan đến tiền điện tử.

Hiện tại, thông tin chi tiết khá mỏng, nhưng quỹ sẽ đầu tư ít nhất 80% tài sản của mình vào chứng khoán, cổ phiếu và các công ty fintech có trong chỉ số. Goldman Sachs có thể hơi bối rối về định nghĩa của “DeFi”. Xem xét kỹ hơn Chỉ số Solactive cho thấy nó bao gồm các công ty công nghệ khổng lồ của Hoa Kỳ và các công ty viễn thông quốc tế. Trong số 20 thành phần hàng đầu trong báo cáo ngày 23 tháng 7, không một thành phần nào trong số đó có thể được mô tả là một tổ chức hoặc dự án DeFi hoặc blockchain. Ba công ty hàng đầu là Nokia, Facebook và Google’s Alphabet.

Goldman đã tăng cường công việc tiền điện tử của mình trong những tháng gần đây.

Goldman Sachs hy vọng sẽ cung cấp khả năng tiếp xúc với tài chính phi tập trung, một trong những lĩnh vực tăng trưởng nóng nhất của tiền điện tử. Các ứng dụng dựa trên Defi cho phép cho vay, đi vay và giao dịch ngang hàng và chúng nắm giữ tổng số tiền khoảng 64,5 tỷ đô la, theo công ty theo dõi DeFi Pulse. Lĩnh vực đầu tư tiềm năng khác của ETF, blockchain, có thể bao gồm bất kỳ công ty nào phát triển sổ cái kỹ thuật số cho các ứng dụng như thanh toán. Goldman đã tăng cường công việc tiền điện tử của mình trong những tháng gần đây. Nó đang khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử của mình để giúp các khách hàng như quỹ đầu cơ giao dịch trong các hợp đồng tương lai được giao dịch công khai gắn liền với Bitcoin.

Bài viết liên quan

Giá trị thị trường NFT được hỗ trợ bởi Blockchain Tăng 299% vào năm 2020

Chấn Phong

Có khả năng người đứng đầu SEC có trọng tâm là ‘lợi ích của nhà đầu tư’, trong blockchain và các nơi khác

Chấn Phong

Blockchain có thể giúp các nhà xuất bản nâng cao lòng tin của khán giả

Tuệ Lâm

Để lại bình luận