25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
29/07/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Janet Yellen kêu gọi các cơ quan quản lý nhanh chóng áp dụng quy định quy tắc StableCoin

Bộ trưởng Kho bạc Hoa Kỳ Janet Yellen nói với các nhà quản lý rằng chính phủ Hoa Kỳ phải nhanh chóng để tạo ra và áp dụng khung pháp lý cho StableCoins, một tài sản đang phát triển nhanh chóng của các loại tiền kỹ thuật số.

Vào thứ Hai, ngày 19 tháng 7, Yellen đã gặp các thành viên nhóm làm việc của Tổng thống (PWG) về thị trường tài chính và các nhà quản lý hàng đầu trong ngành tài chính để thảo luận về cách các nhà hoạch định chính sách nên di chuyển nhanh chóng để đảm bảo rằng các quy định của họ theo kịp các thay đổi công nghệ nhanh chóng trên toàn bộ tài sản tiền điện tử.

Nhóm cũng đã thảo luận về sự phát triển nhanh chóng của StableCoins, việc sử dụng tiềm năng của họ như một phương thức thanh toán và rủi ro tiềm ẩn đối với người tiêu dùng, an ninh quốc gia và hệ thống tài chính.

Cuộc họp tập trung vào tầm quan trọng của các quy định đối với StableCoins, đó là tài sản tiền điện tử chốt giá trị của chúng cho các loại tiền tệ truyền thống như đô la Mỹ.

Trong khi đó, một nhóm các nhà quản lý Hoa Kỳ có kế hoạch đưa ra các khuyến nghị trong những tháng tới để khắc phục mọi khoảng cách quy định nào xung quanh StableCoins, Bộ Tài chính ghi trong một tuyên bố.

“Thư ký đã nhấn mạnh sự cần thiết phải hành động nhanh chóng để đảm bảo rằng có một khung pháp lý theo quy định phù hợp tại chỗ”,

Bộ Tài chính tuyên bố.

Những bình luận của Yellen lặp lại những mối quan tâm được nuôi dưỡng bởi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, người đã nói với các nhà hoạch định các nhà hoạch định tuần trước tại một phiên điều trần quốc hội rằng StableCoins đang phát triển cực kỳ nhanh nhưng chỉ ra sự thiếu thận trọng của họ là vấn đề quan tâm.

“Nếu chúng ta sẽ có một cái gì đó (StableCoins) trông giống như một quỹ thị trường tiền tệ hoặc tiền gửi ngân hàng hoặc một ngân hàng hẹp và nó đang phát triển rất nhanh, chúng ta thực sự phải có quy định phù hợp”,

Powell nói với Ủy ban Ngân hàng Thượng Hải.

Rủi ro stablecoin.

Trong quá khứ, Christine Lagarde, chủ tịch của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), cũng đã nói về những lo ngại về StableCoins. Vào tháng 12 năm 2020, Lagarde tuyên bố rằng StableCoins sẽ chỉ có lợi nếu các rủi ro liên quan đến chúng được giảm thiểu thông qua sự giám sát và quy định hiệu quả.

Trong thời gian đó, Lagarde tuyên bố rằng trong khi các sáng kiến ​​StableCoin có thể vượt qua những thiếu sót trong các khoản thanh toán xuyên biên giới, họ sẽ chỉ có lợi nếu các rủi ro liên quan được giải quyết.

Tổng thống ECB tuyên bố rằng các sáng kiến ​​của StableCoin đạt quy mô và người tiêu dùng bán lẻ xử lý StableCoins là một thay thế cho tiền gửi ngân hàng, sau đó một số tiền bán lẻ tiềm năng có thể được chuyển từ hệ thống ngân hàng thành phi ngân hàng.

Tháng trước, Ngân hàng Anh (BOE) cũng tuyên bố rằng STABLECOIN và bất kỳ CBDC nào (tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương) phải được quy định theo cách tương tự các ngân hàng xử lý các khoản thanh toán khác. BOE tuyên bố rằng nó ủng hộ việc áp dụng các quy định, nói rằng StableCoin phải hứa thống nhất sự thống nhất và uy tín sẽ được thay thế hoàn toàn với các hình thức tiền hiện có.

Ba Stablecoin lớn nhất bao gồm Tether, đồng tiền USD và Binance USD và giá trị của họ hiện đang đứng ở mức 100 tỷ USD, tăng từ khoảng 11 tỷ đô la một năm trước. Trong khi các nhà cung cấp dịch vụ chịu trách nhiệm phát hành tài sản đó là những người chơi lớn của các thị trường vốn truyền thống, không có quy tắc rõ ràng về cách các tài sản đó nên được quy định để đảm bảo sự ổn định.

Bài viết liên quan

WEF ra mắt bằng chứng về khái niệm chuỗi khối để theo dõi phát thải khí nhà kính trong chuỗi cung ứng

Tấn Phát

Đèn xanh cho các ngân hàng được công nhận của bang Texas để cung cấp dịch vụ lưu ký tiền ảo

Khôi Nguyên

Mẹo dễ dàng để tạo ứng dụng dành cho thiết bị di động với ngân sách

Thiện Nhân

Để lại bình luận