26.2 C
Thành phố Hồ Chí Minh
29/07/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Mạng PI vượt qua 20M người dùng tham gia, giới thiệu động cơ ứng dụng PI của nó

Mạng PI hiện đang ở chế độ Testnet với hàng ngàn nút được kết nối và Mainnet dự kiến ​​sẽ khởi chạy sau vào năm 2021.

Mạng PI, dự án thế hệ tiếp theo làm cho việc khai thác Crypto dễ dàng và dễ tiếp cận, gần đây đã vượt qua 20 triệu người dùng tham gia vào nền tảng của mình.

Dự án cố gắng loại bỏ sự phức tạp của khai thác tiền điện tử bằng cách cho phép người dùng khai thác điện thoại thông minh của họ. Thực tế là nền tảng vượt 20 triệu người dùng tham gia chỉ ra rằng ý tưởng của PI Mạng đã đánh một hợp âm với hàng loạt.

Đáng chú ý là những người dùng 20M này không phải là những người chỉ cần đăng ký hoặc cài đặt ứng dụng của PI Mạng. Thay vào đó, con số này cho thấy các thành viên đang hoạt động, tham gia của cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới. Mạng PI sử dụng số này để đo kích thước của mạng và một chỉ số để thực thi giảm một nửa (quá trình xác định tốc độ khai thác được cắt làm đôi). Để tham khảo, PI hãy giảm tỷ lệ phần thưởng khai thác mỗi khi mạng phát triển 10 lần.

Bám sát nguyên tắc đó, mạng PI đã có sáu lần dừng cho đến nay. Sự kiện Haling tiếp theo sẽ xảy ra khi mạng đạt 100 triệu thành viên được tham gia hoặc khi ra mắt PI Mainnet, ngày chưa được xác định. Thiết kế của cơ chế khai thác là đạt sự cân bằng giữa việc đạt được khả năng tiếp cận giữa các khối và tạo sự khan hiếm.

Đánh dấu dịp này và làm cho nó trở nên đặc biệt hơn, dự án cũng đã giới thiệu công cụ ứng dụng PI gần đây cho cộng đồng nhà phát triển của mình. Tại cốt lõi của nó, PI App Engine là một nền tảng điện toán toàn bộ đám mây tùy chọn cho phép các nhà phát triển tạo và kiểm tra các ứng dụng trong các chế độ khác nhau bằng các công nghệ như Docker và Kubernetes. Các nhà phát triển được xác minh trên nền tảng sẽ có thể xây dựng và khởi chạy các ứng dụng trên hệ sinh thái PI bằng cơ sở hạ tầng cốt lõi của PI. Công cụ ứng dụng PI sẽ giúp các nhà phát triển tập trung vào việc xây dựng chức năng cốt lõi của ứng dụng của họ mà không lãng phí thời gian để tìm ra khả năng mở rộng cho hàng triệu người dùng của PI trên toàn cầu hoặc hậu cần về triển khai và khả năng tương thích.

Khi một nhà phát triển phát triển một ứng dụng, họ có thể khởi chạy nó trong chế độ sản xuất, nơi nó có thể được triển khai và thử nghiệm trên 10 triệu điện thoại trên toàn cầu. Tuy nhiên, ứng dụng sẽ đáp ứng các tiêu chí được đặt ra bởi nhóm PI Core. Công cụ ứng dụng đã được đưa ra với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng xây dựng hệ sinh thái và tiện ích của PI cùng nhau.

Loại bỏ sự phức tạp của khai thác tiền điện tử

Tiền điện tử đã được phát triển với tầm nhìn để biến hệ thống tài chính của chúng tôi tốt hơn. Nhưng, như áp dụng mật mã chính thống tăng, rất khó để khai thác chúng. Khó khăn tạo ra một rào cản giữa những người bình thường và nền kinh tế hưng thịnh này.

Với một cơ chế khai thác như vậy và công cụ ứng dụng PI của nó, mạng PI được cho là đang cố gắng xây dựng một hệ sinh thái có thể tiếp cận nơi không có ai rời khỏi cuộc cách mạng tiền điện tử và có thể tương tác với nền kinh tế mang theo tiền điện tử thông qua các tiện ích.

Ngày nay, việc khai thác một bitcoin duy nhất đòi hỏi phần cứng chuyên dụng và nhiều năng lượng không thể tiếp cận và không thực tế với người đàn ông chung. Tăng độc quyền trở nên không thể tránh khỏi, và tắt giấc mơ quyết định tương lai. Điều này cũng ngăn chặn người dùng mới cưỡi sóng Crypto.

Trong một nỗ lực để loại bỏ sự độc quyền và mang lại tiền điện tử cho hàng loạt, mạng PI dường như có một giải pháp đơn giản. PI làm cho nó có thể của tôi Crypto bằng điện thoại thông minh. Để đạt được điều này, PI sử dụng một biến thể của dung sai lỗi byzantine. Theo PI, cơ chế đồng thuận mới này tiêu thụ năng lượng không đáng kể và về cơ bản cho phép người dùng điện thoại di động góp phần vào thuật toán đồng thuận mà không cần rút pin điện thoại của họ. Nó cũng làm cho môi trường mạng thân thiện và có khả năng mở rộng cao.

Mạng PI hiện đang ở chế độ Testnet với hàng ngàn nút được kết nối và Mainnet dự kiến ​​sẽ khởi chạy sau vào năm 2021.

Một tầm nhìn cộng hưởng với quần chúng

Ý tưởng khai thác tiền điện tử trên điện thoại thông minh có vẻ vô lý lúc đầu. Nhưng đây là tầm nhìn rất có 20M người trên tàu trên một nền tảng duy nhất. Tầm quan trọng của việc có một mạng lưới chính của tiền điện tử sẵn sàng và thẳng hàng là dành cho ngành công nghiệp tiền điện tử cuối cùng đã vượt qua vực suy đoán đầu cơ lên ​​một con đường để tạo ra một nền kinh tế tiền điện tử thực sự với các trường hợp sử dụng thực tế.

Nếu chúng ta hướng tới một tương lai, nơi tiền điện tử là nguyên tố, chúng ta cần tìm cách đơn giản hóa quá trình khai thác và các trường hợp sử dụng. Đây chính xác là nơi mạng PI đang đứng đầu. Bằng cách giúp mọi người dễ dàng khai thác và sử dụng Crypto, mạng lưới đảm bảo rằng không ai bỏ lỡ cuộc cách mạng tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Giá trị thị trường NFT được hỗ trợ bởi Blockchain Tăng 299% vào năm 2020

Chấn Phong

Một số thương hiệu hàng đầu Nhấn vào Telos để xây dựng các ứng dụng Blockchain trong thế giới thực

Tấn Phát

Ngân hàng liên bang Đức vận hành hệ thống blockchain thành công mà không cần CBDC

Khôi Nguyên

Để lại bình luận