26.2 C
Thành phố Hồ Chí Minh
29/07/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Nền tảng bóng đá NFT dựa trên Ethereum, Sorare được biết là đã tăng 532 triệu đô la tiền tài trợ

Mặc dù Giám đốc điều hành Nicolas Julia phủ nhận phỏng đoán, báo cáo của Business Insider tuyên bố rằng nền tảng bóng đá giả tưởng đã huy động được nửa triệu đô la với mức định giá ít nhất là 3,8 tỷ đô la.

Nền tảng bóng đá tưởng tượng dựa trên Ethereum, Sorare dự kiến ​​sẽ công bố vòng gọi vốn gần đây đã huy động được 532 triệu đô la với mức định giá ít nhất là 3,8 tỷ đô la. Trong một báo cáo gần đây của Business Insider, vòng gọi vốn loạt B do tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản SoftBank chỉ đạo.

Atomico, một Công ty đầu tư mạo hiểm châu Âu có trụ sở chính tại London, cũng góp mặt trong vòng gọi vốn Sorare gần đây. Một số nhà đầu tư hàng đầu khác bao gồm công ty đầu tư toàn cầu Eurazeo và quỹ đầu tư mạo hiểm tăng trưởng Blisce.

Sorare được thành lập vào năm 2018 với trò chơi được khai trương vào năm 2019. Xác định khả năng của công nghệ blockchain trong việc quản lý một lĩnh vực mới của ngành công nghiệp trò chơi thể thao, những người sáng lập Nicolas Julia và Adrien Montfort đã xây dựng thị trường trực tuyến của Sorare. Trong vòng một năm kể từ khi trò chơi ra mắt, Sorare đã thu được lợi nhuận, với số thẻ trị giá 1 triệu đô la được bán trên 50 quốc gia chỉ trong hơn 12 tháng.

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Paris này đã góp phần thiết lập một nền tảng giao dịch, nơi khách hàng có thể mua và bán các bộ sưu tập NFT một cách thuận tiện. Trò chơi bóng đá giả tưởng cho phép mọi người giao dịch và điều hành một đội ảo với thẻ cầu thủ kỹ thuật số được xếp hạng dựa trên thành tích của họ trong các trận đấu thực. Công nghệ blockchain giúp chỉ ra quyền sở hữu thẻ kỹ thuật số hoặc mã thông báo, tăng cường tính kỹ thuật số của thẻ.

Nền tảng Non-Fungible Token (NFT) có 142 đội được cấp phép từ một số liên đoàn tốt nhất trên thế giới. Hơn 70 câu lạc bộ bóng đá từ Châu Âu, Hoa Kỳ và Châu Á đã hợp tác với Sorare để cung cấp thẻ được cấp phép chính thức. Nó cho phép người hâm mộ bóng đá tích lũy và giao dịch thẻ trên nền tảng trực tuyến. Bằng cách này, các câu lạc bộ có thể thể hiện mình trước khán giả toàn cầu.

Ngay cả khi Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Nicolas Julia không chấp nhận vòng gọi vốn gần đây đang được quản lý, thông tin của Insider, bao gồm ba nguồn giấu tên, đang làm nảy sinh một số suy đoán trên thị trường.

Nếu phỏng đoán trở thành sự thật, điều này sẽ chứng tỏ sự thăng tiến vượt bậc của Sorare. Vòng tài trợ trước đó hoặc tài trợ Series-A đã huy động được 50 triệu đô la và được tài trợ bởi Twitter, Instagram và Discord. Hiện tại, Sorare giữ vị trí thứ 6 trong danh sách các nền tảng NFT hàng đầu cho phép thu thập tài sản kỹ thuật số. Công ty đã đạt được mức leo thang 52% theo tháng trong vòng 12 tháng qua.

Bóng đá là một thực thể quen thuộc đối với hơn 4 tỷ người trên thế giới, tuy nhiên, tình hình đại dịch hiện nay đã kéo mọi người ngày càng xa rời những trải nghiệm thực tế. Khi không gian trực tuyến chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ về nhu cầu, nhu cầu kết nối với thể thao đã dẫn đến việc các trải nghiệm kỹ thuật số được ưu tiên.

Bài viết liên quan

Giá ETH lao dốc do phí khí Ethereum khiến DeFi không thể sử dụng được

Khôi Nguyên

Sự cố về giá của Bitcoin và Ethereum với sự điều chỉnh của thị trường tiền điện tử trên 8%

Chấn Phong

Đầu tư Grayscale Mua nhiều ETH hơn khi giá Ethereum tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới trên $ 1550

Tuyền Lâm

Để lại bình luận