25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
27/09/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Phân tích giá Bitcoin: hợp nhất giá khuấy động sự từ chối ở mức hỗ trợ chính

Trong vài ngày qua, hệ sinh thái tiền điện tử đã chứng kiến sự trẻ hóa nhẹ do giá Bitcoin (BTC) hồi sinh.

Với sự gia tăng gần đây, vốn hóa thị trường tiền điện tử kết hợp hiện đang được chốt ở mức 1,55 nghìn tỷ đô la, tăng 1,13% vào thời điểm viết bài, theo CoinMarketCap. Trong khi tích trữ tất cả các tài sản kỹ thuật số góp phần vào con số này, sự thống trị của Bitcoin chiếm 48,8% tổng vốn hóa thị trường.

Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin hứa hẹn Tiện ích được gia hạn

Các nhà phê bình Bitcoin thường khẳng định rằng đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu có một tiện ích hạn chế so với các loại tiền điện tử khác, bao gồm cả Ethereum (ETH). Tuy nhiên, việc các nhà đầu tư tổ chức và các tổ chức kinh doanh đa quốc gia nắm lấy tài sản kỹ thuật số dường như đã phủ nhận những tuyên bố này.

Trong tuần trước, Amazon đã đăng một quảng cáo tìm kiếm một chuyên gia về tiền kỹ thuật số, một động thái mà nhiều người tin rằng nhằm mục đích thúc đẩy sự gia nhập của gã khổng lồ thương mại điện tử vào việc chấp nhận Bitcoin để thanh toán. Mặc dù Amazon đã bác bỏ những tuyên bố này, nhưng nhiều người ủng hộ Bitcoin tin rằng quỹ đạo hiện tại trong hệ sinh thái BTC cuối cùng sẽ khiến đồng tiền này trở thành một phần chính trong hệ thống thanh toán của Amazon và các công ty khác.

Giá Bitcoin cũng đã được hồi sinh nhờ hai tiết lộ quan trọng từ Elon Musk, người lưu ý rằng công ty tư nhân của ông, SpaceX, cũng có phân bổ Bitcoin. Musk, người ban đầu đã tạm dừng thanh toán bằng Bitcoin cho Tesla vì lý do sử dụng quá nhiều năng lượng của tiền điện tử, cũng tiết lộ rằng nhà sản xuất ô tô điện có thể sớm tiếp tục chấp nhận Bitcoin để thanh toán. Musk cho biết sự thay đổi ý kiến ​​này dựa trên thực tế là quá trình chuyển đổi sang năng lượng xanh để khai thác tiền điện tử đang được cải thiện.

Những nguyên tắc cơ bản này và nhiều nguyên tắc cơ bản khác đã góp phần thúc đẩy Bitcoin kiểm tra lại mức cao mới trong một tháng sau khi tăng lên 40.816,07 đô la trong 24 giờ qua.

Sự biến động của bitcoin kìm hãm sự tăng trưởng

Sau chuỗi ngày ấn tượng của Bitcoin trong 24 giờ qua, đồng tiền hàng đầu hiện đang chứng kiến ​​sự biến động mạnh xung quanh mức hỗ trợ 40.000 đô la. Đồng tiền này hiện đang cắt bỏ số tiền tích lũy được và đổi chủ ở mức 39.775,60 đô la, giảm 0,12% trong 24 giờ qua.

BTC-USDT.png

Hãy xem xét biểu đồ 4 giờ BTC / USDT trên TradingView. Xu hướng tăng mới nhất đã chứng kiến Bitcoin đột phá các điểm kháng cự chính, bao gồm các điểm giá $ 32.000, $ 36.000 và $ 40.000 kể từ ngày 20 tháng 7. Không ngừng chạy đến các cuộc gọi hàng đầu để hợp nhất vì một số người mua ngắn hạn có thể chọn chốt lời. Cả hai chỉ báo RSI và Donchian Channels đều hiển thị cài đặt hợp nhất trong.

Tại thời điểm này, sức mạnh của phe bò là cần thiết để ngăn chặn sự sụt giảm tự do vượt ra khỏi vùng hỗ trợ 37.000 đô la, lưu ý rằng một sự vi phạm dưới mức này có thể kích hoạt một đợt bán tháo mới sẽ đẩy giá xuống thấp hơn. Tuy nhiên, nếu tham vọng của những ngày qua được nhân rộng, một động thái hướng tới ngưỡng kháng cự $ 45,000 có thể được kiểm tra trong những tuần tới.

Bài viết liên quan

Ngân hàng Thế giới từ chối Yêu cầu hỗ trợ của El Salvador trong việc triển khai Bitcoin

Khôi Nguyên

CIO của BlackRock nói rằng anh ta sở hữu Bitcoin ngay cả khi nó ‘không phải là một nhà bảo vệ vĩ đại’

Khôi Nguyên

Công ty hưu trí của Israel tạo ra lợi nhuận khổng lồ từ khoản đầu tư 100 triệu đô la vào Bitcoin

Tấn Phát

Để lại bình luận