28 C
Thành phố Hồ Chí Minh
27/09/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Polkadot là giao thức blockchain duy nhất phù hợp với dự luật mang tính cách mạng

Trưởng phòng công nghệ của Parity Technologies giải thích tại sao Polkadot vượt trội so với Ethereum, làm thế nào để Parachains công việc, vai trò của Kusama, và nhiều hơn nữa.

Polkadot là giao thức duy nhất phù hợp với dự luật của một dự án blockchain cung cấp khả năng mở rộng, tốc độ, an ninh và sử dụng nâng cao, Peter Mauric cho biết, người đứng đầu các vấn đề công cộng tại Charity Technologies.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cryptopotato, Mauric đã phác thảo những lợi thế của Polkadot về Ethereum và đã nói về Parachains của dự án.

Polkadot trên ethereum.

Kể từ khi ra mắt chính thức mạng lưới vào năm 2020 – ba năm sau khi ICO – POLKADOT, giao thức đa kênh không đồng nhất bị mắc kẹt, đã có sự gia tăng đáng kể về mặt nhận con nuôi.

Ngoài sự đánh giá cao về giá của DOT, người bản địa của nó, cơ sở hạ tầng blockchain đã trở thành nhà của vô số dự án liên quan đến tiền điện tử, bao gồm Defi và StableCoins.

Cryptopotato gần đây đã có cơ hội nói chuyện với Peter Mauric – người đứng đầu các vấn đề công cộng tại Parity Technologies – tổ chức đằng sau Polkadot. Trong cuộc phỏng vấn, ông đã mô tả nhu cầu ấn tượng này vì “mọi người đã sẵn sàng cho một cuộc cách mạng khác và Polkadot là giao thức duy nhất phù hợp với hóa đơn.”

Là một giao thức tương tự như một mức độ nào đó đến Ethereum, Mauric đã nói về các so sánh giữa hai người. Tuy nhiên, ông khẳng định rằng còn có sự khác biệt đáng kể.

“Mọi thứ chúng tôi đã thấy kể từ khi Gavin (Gỗ) và nhóm nghiên cứu đã ra mắt Ethereum đã nhận được các nền tảng hợp đồng thông minh chuỗi đơn tuyến tuyến tính, và Polkadot không phải là.”

Ngoài ra, Mauric lưu ý rằng tính chẵn lẻ, cũng hoạt động trên Blockchain Ethereum, là “nhận thức rõ về những thiếu sót của nó.” Ông nói thêm, “Luôn luôn là một bằng chứng về khái niệm về công nghệ, […] Chúng tôi đã học được rất nhiều từ những kinh nghiệm này, và chúng tôi đã thực hiện những cải tiến đó ở Polkadot.”

Theo ông, một trong những nâng cấp đó là cách tiếp cận tốt hơn để mở rộng. Polkadot cũng có “Đại diện quản trị các bên liên quan trên chuỗi – một cái gì đó ethereum không bao giờ có kế hoạch thực hiện.”

Parachains: Thế hệ tiếp theo

Polkadot đã phát triển parachains trong khoảng một năm trong một số vấn đề về khả năng mở rộng trên các mạng khác. Như đã báo cáo trước đây, chẵn lẻ đã phác thảo các kế hoạch để xây dựng các hình thức parachain để nâng cao việc triển khai tài sản, giảm phí và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Mauric đã mô tả chúng là ‘Các giao thức Blockchain thế hệ tiếp theo của lớp,’ và giải thích rằng chuỗi chuyển tiếp của Polkadot không phải là một lớp – đó là một “Metaprotocol – một lớp bên dưới các mạng Parachain này, ở Layer Zero.”

“Parachains có thể là các giao thức hợp đồng thông minh đơn sắc tuyến tính như Ethereum, Tezos, Solana hoặc Cardano. Họ có thể là các chuỗi chuyển tiền của UTXO như Bitcoin hoặc Zcash, hoặc chúng có thể tập trung vào việc tối ưu hóa các mảnh cơ sở hạ tầng cụ thể như Oracles, thị trường dự đoán hoặc StableCoins. “

parachains
Parachains giải thích

Người đứng đầu các vấn đề công cộng của Parity nói thêm về vai trò của Kusama – một ‘con chim hoàng yến trong mỏ than’ đối với Polkadot.

Ra mắt trước mainnet của Polkadot một năm, Kusama không phải là testnet vì nó có giá trị thực, nhưng cũng không phải là mainnet vì cộng đồng sử dụng nó để gửi mã chưa được kiểm duyệt. Đây là lý do tại sao Parity đảm bảo rằng mọi người đã chuẩn bị sẵn sàng để mong đợi sự hỗn loạn.

Nói về những phát triển tiềm năng xung quanh Polkadot và DeFi nói chung trong năm năm tới, Mauric nói thêm:

“Trong năm năm, tôi hy vọng một phần đáng kể các giao thức blockchain lớp một hữu ích sẽ được lưu trữ hoặc kết nối với Polkadot.

Điều này bao gồm DeFi, nó sẽ cho thấy một sự cải tiến rất lớn và theo ý kiến của tôi, là một cải tiến – vì nó học cách sống trong cả môi trường đa kênh đồng bộ và không đồng bộ.

Bài viết liên quan

Sòng bạc blockchain của FunFair đóng cửa do tắc nghẽn Ethereum

Khôi Nguyên

Block.one giải quyết vụ kiện tập thể EOS ICO bằng cách trả 27,5 triệu đô la.

Khôi Nguyên

BARRY SILBERT TÌM HIỂU VÀNG MOCKING SAU KHI ĐI NGẮN TRÊN DOGE

Khôi Nguyên

Để lại bình luận