29 C
Thành phố Hồ Chí Minh
21/01/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Tất cả những gì bạn cần biết trước khi đầu tư vào tiền điện tử

Tiền điện tử là một dạng tiền kỹ thuật số chỉ tồn tại trên internet. Trừ khi bạn sử dụng dịch vụ cho phép bạn trao đổi tiền điện tử lấy mã thông báo vật lý, nếu không sẽ không có đồng xu hoặc hóa đơn thực tế nào. Bạn có bối rối trước các loại tiền điện tử như bitcoin và Ethereum không? Bạn không phải là người duy nhất cảm thấy như vậy. Tốt nhất là bạn nên hiểu nó khác với các phương pháp khác như thế nào, cũng như cách tránh lừa đảo tiền điện tử trước khi bạn đầu tư.

Tiền điện tử khác nhau như thế nào?

Không giống như tiền tệ fiat và các tùy chọn đầu tư khác, tài khoản tiền điện tử không được chính phủ đảm bảo. Điều này có nghĩa là, nếu bạn giữ bitcoin với một công ty bên thứ ba và nó ngừng hoạt động hoặc bị tấn công, bạn sẽ không nhận được bất kỳ sự trợ giúp hoặc hỗ trợ nào từ chính phủ để lấy lại khoản đầu tư của mình.

Một yếu tố chính khác cũng cần lưu ý với tiền điện tử là giá trị của chúng có thể dao động đáng kể, thậm chí hàng giờ. Nhiều biến số ảnh hưởng đến điều này, bao gồm cả cung và cầu. Một khoản đầu tư hàng nghìn đô la bây giờ có thể chỉ trị giá vài trăm đô la vào ngày mai. Và không có gì đảm bảo rằng giá trị sẽ tăng trở lại nếu nó giảm xuống. Một yếu tố đã thúc đẩy sự phổ biến của tiền điện tử và đặc biệt là Bitcoin, đó là nó được xây dựng trên công nghệ blockchain được coi là cực kỳ an toàn. Điều này cũng giảm thiểu nguy cơ Bitcoin của bạn bị đánh cắp.

Tránh lừa đảo

Thật không may, ngay cả sự bảo mật mạnh mẽ mà công nghệ blockchain cung cấp cũng không đủ để ngăn chặn tội phạm mạng. Trên thực tế, bọn tội phạm mạng luôn nghĩ ra những cách mới để lấy bitcoin của bạn. Bất kỳ ai khăng khăng muốn thanh toán bằng bitcoin là một dấu hiệu rõ ràng của một trò lừa đảo. Ví dụ: ai đó đề nghị thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng, thẻ quà tặng hoặc bitcoin là kẻ lừa đảo. Một phương pháp phổ biến khác được bọn tội phạm mạng áp dụng là đưa ra những lời chào hàng không được yêu cầu có vẻ như là từ các “nhà quản lý đầu tư” hợp pháp. Những tên tội phạm mạng này tuyên bố rằng nếu bạn cung cấp cho chúng số bitcoin bạn đã mua, chúng có thể giúp bạn tăng số tiền của mình. Tuy nhiên, sau khi bạn truy cập vào “tài khoản đầu tư” mà họ thiết lập cho bạn, bạn sẽ phát hiện ra rằng bạn không thể rút tiền của mình cho đến khi bạn trả một số tiền nhất định với các khoản phí mơ hồ.

Một trong những dấu hiệu đáng chú ý của một vụ lừa đảo là nếu chúng đảm bảo rằng bạn sẽ kiếm được nhiều tiền nếu đầu tư Bitcoin của mình. Các nhà đầu tư mới nên đề phòng bất kỳ trò gian lận nào trong số này khi họ đầu tư vào Bitcoin.

Giao dịch bitcoin không hoàn toàn ẩn danh

Điều này sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên, nhưng không phải tất cả các giao dịch Bitcoin đều ẩn danh. Ví dụ: không phải là chưa từng có đối với tiền điện tử sử dụng một sổ cái công khai được gọi là “blockchain” để ghi lại thông tin giao dịch. Đây là một bản ghi công khai về tất cả các giao dịch bitcoin, bao gồm cả hai bên thanh toán và tiếp nhận. Điều này có nghĩa là dữ liệu cá nhân như giá trị giao dịch và địa chỉ ví của người gửi và người nhận có thể được xuất bản trên blockchain. Điều này có thể được sử dụng để xác định tên của những người liên quan đến giao dịch. Tuy nhiên, các trường hợp đánh cắp dữ liệu như thế này vẫn chưa được báo cáo muộn. Điều này chủ yếu là do các công nghệ và tính năng bảo mật ngày càng tốt hơn và an toàn hơn. Sự quan tâm ngày càng tăng đối với giao dịch Bitcoin sẽ thúc đẩy bảo mật tốt hơn và các tính năng an toàn khác cho các nhà đầu tư.

Nếu bạn chưa quen với đầu tư Bitcoin, thì chesworkshop là một nền tảng tuyệt vời đi kèm với tất cả các tài nguyên mà bạn có thể cần để đầu tư vào Bitcoin. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay là nhà đầu tư Bitcoin có kinh nghiệm, ứng dụng cung cấp các bản cập nhật theo thời gian thực và xu hướng thị trường mới nhất để giúp các nhà đầu tư Bitcoin đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Bài viết liên quan

VITALIK BUTERIN REVEALS THỐNG KÊ HẤP DẪN VỀ ETHEREUM 2.0

Mai Lan

Tetra Trust trở thành người giám sát theo quy định đầu tiên của Canada đối với tài sản tiền điện tử.

Tấn Phát

Hơn 100 công ty tiền điện tử đã không xin được giấy phép ở Singapore do các quy định khắt khe.

Trường Phúc

Để lại bình luận