25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
29/07/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Uniswap ra mắt Alpha V3 trên Optimistic Ethereum

Bằng cách tích hợp hai công nghệ, người ta hy vọng rằng một nền tảng cho các ứng dụng DeFi – sẽ cạnh tranh với trải nghiệm của người dùng web thông thường – sẽ được tạo ra.

Hai năm sau khi ra mắt Unipig Proof of Concept, Uniswap đã thông báo rằng họ sắp ra mắt Uniswap v3 trên Optimistic Ethereum (OΞ).

Bằng cách tích hợp hai công nghệ, người ta hy vọng rằng một nền tảng cho các ứng dụng DeFi – sẽ cạnh tranh với trải nghiệm của người dùng web thông thường – sẽ được tạo ra.

Theo bài đăng trên blog của nhóm Uniswap, quá trình tích hợp sẽ bắt đầu với sự ra mắt Alpha của Uniswap v3 trên giải pháp lớp 2. Trong giai đoạn khởi chạy alpha, tốc độ giao dịch dự kiến ​​được đặt ở mức 0,6 giao dịch mỗi giây. Điều này tương đương với những gì hiện có thể có được trên L1, nhưng không có sự chậm trễ trong giao dịch. Người ta ước tính điều này sẽ giúp tiết kiệm tới 10 lần chi phí giao dịch.

Kế hoạch tích hợp với Optimism’s rollup lần đầu tiên được công bố cho công chúng vào tháng 3 khi Uniswap v3 được tung ra. Lạc quan, được hỗ trợ bởi Andreessen Horowitz, chỉ là một trong số ít các công ty khởi nghiệp đang tìm cách mở rộng hệ sinh thái blockchain Ethereum bằng cách tạo ra các giải pháp lớp 2.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với một sàn giao dịch như Uniswap thực hiện các giao dịch của nó trên chuỗi khối Ethereum. Dữ liệu từ ETH Gas cho thấy Uniswap đã chi 1.500 ETH cho các giao dịch trong tháng trước, khiến họ trở thành nhà tiêu thụ gas lớn nhất.

Các kế hoạch của Uniswap cho Optimism Ethereum


Kế hoạch chiến lược của Optimism bao gồm các nỗ lực mở rộng quy mô hơn nữa, ví thông minh EOA và phân cấp hoàn toàn các hoạt động trình tự trong giao dịch. Điều này dự kiến ​​sẽ làm tăng tốc độ giao dịch hơn nữa dẫn đến giảm chi phí và giao dịch trao đổi phi tập trung cao hơn.

Trong khi người dùng có thể bắt đầu di chuyển sang mạng OΞ thông qua Cổng lạc quan, Uniswap cảnh báo rằng công nghệ này nên được coi như một sản phẩm vẫn còn ở giai đoạn đầu.

“Ethereum lạc quan là một giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 phức tạp vẫn cần được thử nghiệm chiến đấu nghiêm ngặt. Khi ra mắt, nhóm Optimism sẽ có quyền nâng cấp qua hợp đồng cầu nối, cho phép họ giải quyết bất kỳ lỗi nào phát sinh, ”nhóm nghiên cứu cho biết.

Các tính năng khác của đợt ra mắt Alpha bao gồm thời gian ngừng hoạt động trong những ngày đầu ra mắt, 7 ngày rút về L1, hỗ trợ có giới hạn cho các tài sản (ETH, USDT, WBTC, DAI, SNX), các kỳ thi TWAP và khả năng tổng hợp đầy đủ (nhưng không có triển khai hợp đồng thông minh tùy ý chưa). Tất cả những điều này sẽ được cải thiện khi ngày tháng trôi qua.

Các cuộn lên lạc quan sẽ bổ sung cho ETH 2.0 khi nó cuối cùng được khởi chạy. Cùng nhau, họ sẽ thúc đẩy DeFi ra mắt công chúng và hỗ trợ nhiều người chấp nhận nó hơn.

Bài viết liên quan

Mọi người dường như đã quên rằng người hâm mộ Dogecoin luôn được thắp sáng

Khôi Nguyên

Sự khôi phục của Ethereum lên mức cao nhất mọi thời đại là $2,600, bị cắt ngắn bởi sự điều chỉnh của thị trường tiền điện tử

Thiện Nhân

CÁC CUỘC GỌI CHO MỘT ETHEREUM $ 2.000 NHƯ NÓ CÓ BẢN GHI LẠI KHÁC CAO

Bạch Vân

Để lại bình luận