29 C
Thành phố Hồ Chí Minh
21/01/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

HIVE mua thêm 4.000 máy khai thác Bitcoin mới

Công ty khai thác tiền điện tử công khai của Canada HIVE Blockchain đã đặt hàng 4.000 máy khai thác Bitcoin từ Canaan Inc.- nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin của Trung Quốc.

Canaan Inc. đã nói về việc mua và nói rằng tốc độ băm hoạt động tổng hợp của 4.000 máy là 272 petahash mỗi giây (PH / s). Canaan đề cập thêm rằng họ dự kiến ​​sẽ chuyển các máy lên HIVE Blockchain thành hai đợt trong vòng 60 ngày tới – 2.000 máy mỗi đợt vào tháng 8 và tháng 9.

Đơn đặt hàng này là sự bổ sung cho đơn đặt hàng trước đó của HIVE được thực hiện vào đầu năm nay cho 6.400 Thợ mỏ Canaan AvalonMiner 1246 với công suất băm hoạt động tổng hợp là 576 PH / s.

Hiện tại, HIVE có tổng tốc độ băm hoạt động của Bitcoin là 925 PH / s. HIVE dự kiến ​​tốc độ băm của nó sẽ đạt một exahash mỗi giây (EH / s) vào tháng 8 với việc mua thêm các máy khai thác.

Không khó hiểu tại sao HIVE lại đặt hàng để mở rộng hoạt động khai thác tiền điện tử của mình. Công ty có trụ sở tại Vancouver có các cơ sở khai thác khác ở Iceland và Thụy Điển. Công ty khai thác tiền điện tử muốn thành công trong việc tăng cường sản xuất tiền điện tử và tạo ra nhiều doanh thu hơn.

HIVE ra mắt công chúng vào năm 2017 và hiện đang được niêm yết trên sàn giao dịch Toronto, Nasdaq và Frankfurt. Công ty khai thác tiền điện tử tạo ra thu nhập hàng ngày là 550.000 đô la từ các hoạt động khai thác Bitcoin và Ethereum, tương đương với doanh thu hàng năm khoảng 200 triệu đô la. Công ty cho biết họ có kế hoạch tiếp tục sử dụng dòng tiền để mua thêm máy móc nhằm tăng doanh thu.

Máy khai thác tiền điện tử thấy nhu cầu tăng cao

Được thúc đẩy bởi sự gia tăng liên tục của giá tiền điện tử, các nhà sản xuất máy khai thác lớn đã có một lịch trình sản xuất chặt chẽ với các đơn đặt hàng trị giá hàng trăm triệu đô la đến, chủ yếu từ Canada và Mỹ.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với Bitcoin đã dẫn đến sự gia tăng đơn đặt hàng từ các máy khai thác tiền điện tử và các công ty Trung Quốc đang dẫn đầu trong sản xuất chuỗi cung ứng toàn cầu.

Canaan Inc., một trong những nhà sản xuất phần cứng khai thác lớn nhất thế giới, đã chứng kiến ​​sự gia tăng đơn đặt hàng kể từ năm ngoái, trong đó Trung Á và Bắc Mỹ là những nguồn cung cấp chính cho sự gia tăng nhu cầu.

Vào đầu năm nay, Canaan Inc. đã ký đơn đặt hàng trước cho 6.000 máy khai thác với Core Scientific, một công ty khai thác tiền điện tử khổng lồ của Hoa Kỳ và 6.400 máy khai thác với HIVE Blockchain, một công ty khai thác có trụ sở tại Canada.

Khách hàng chủ yếu là các công ty niêm yết ở nước ngoài, các công ty được quỹ hỗ trợ và các công ty đa quốc gia.

Bitmain, một nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin khác của Trung Quốc, cũng xác nhận nhu cầu tăng cao, nói rằng hầu hết các máy khai thác của họ đã được bán hết và đang tiến hành sản xuất nhiều hơn.

Những người chơi trên thị trường tin rằng lý do chính dẫn đến nhu cầu gia tăng gần đây đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là do thanh khoản dư thừa được tạo ra bởi các chính sách tài chính và tiền tệ quá lỏng lẻo trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan

Dưới đây là 4 tài sản tiền điện tử để mua trong bối cảnh cuộc khủng hoảng bạo lực

Khôi Nguyên

Jim Cramer rút một nửa số Bitcoin ‘phoney money’ của mình để trả nợ thế chấp

Khôi Nguyên

Điều này có ảnh hưởng đến giá trị nội tại của Bitcoin không và các nhà đầu tư bán lẻ có nên lo lắng không

Bạch Liên

Để lại bình luận