25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
25/10/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ethereum: Các cuộc đàm phán về thị trường giảm giá, nhưng đây là những rủi ro phía trước

Ethereum đã đưa ra cả lập luận tăng giá và giảm giá cho đến nay vào tháng 9. Vào đầu tháng, ETH đã tăng gần 30% lên mức cao nhất trong 16 tuần là 4.025 đô la và đặt mục tiêu vào một mức cao nhất mọi thời đại mới. Tuy nhiên, đợt bán tháo rộng rãi hơn vào ngày 7 tháng 9 đã thúc đẩy sự kết thúc đột ngột cho đợt tăng của nó và gây ra đợt bán tháo 25% ngay lập tức.

Trên thực tế, thị trường vẫn quay cuồng vì hậu quả của sự sụt giảm này, vào thời điểm báo chí, vì ETH không thể vượt qua các mức kháng cự nhất định. Hơn nữa, đường xu hướng thấp hơn đã bị phá vỡ và một xu hướng giảm dường như đang diễn ra.

Với một số người ủng hộ kêu gọi sự giảm giá quay trở lại mức cuối tháng 7, ETH dường như đang bị bơm để chứng minh những lời hoài nghi của nó là sai. May mắn thay, kỳ vọng về một thị trường giảm giá có thể không hợp lý vào lúc này vì ETH đã được giao dịch trên một số mức giá quan trọng. Tuy nhiên, việc phục hồi ngay lập tức vẫn còn là một bước dài.

Tại thời điểm viết bài, ETH được định giá là 3.077 đô la sau khi ghi nhận sự trở lại tăng giá trong 24 giờ qua.

Biểu đồ hàng ngày của Ethereum

Source: ETH/USD, TradingView

Tính đến những khoản lỗ gần đây, ETH, vào thời điểm báo chí, đang giao dịch với mức chiết khấu gần 30% so với mức cao kỷ lục trong tháng 5. Xem xét thực tế rằng ETH vẫn chưa đóng cửa dưới mức hỗ trợ quan trọng là $ 2,650 và 200-SMA hàng ngày của nó (màu xanh lá cây), việc kêu gọi thị trường giảm giá thực sự là quá sớm.

Phạm vi kháng cự từ $3,660 – $4,016 là tất cả những gì ngăn cách ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên biểu đồ.

Mặc dù đây có thể trông giống như một ngọn núi nhỏ để leo lên, nhưng nó chứa đựng một số thách thức ngắn hạn. Ví dụ: phạm vi hiển thị cho thấy ETH thu hút rất nhiều giao dịch trong khoảng từ $3.000 đến $3.500. Điều này có nghĩa là xu hướng tăng sẽ phải tạo ra một lượng áp lực hợp lý để đẩy ETH lên trên 3.500 đô la.

Giá cũng vẫn chưa đóng cửa trên mốc 3.000 đô la. Một đỉnh quay giảm giá hoặc một nến doji sẽ đánh dấu khả năng quay trở lại đường SMA 200. Đồng thời, một sự cố cũng có thể bị đe dọa. Cuối cùng, đường xu hướng dốc lên cũng giảm và vẫn chưa được kiểm tra lại.

Lý luận

Các chỉ báo của ETH cũng cho thấy các chỉ số giảm giá. Chỉ báo RSI, MACD và Awesome Oscillator đang trên đà mở rộng xuống dưới nửa đường của chúng – Một sự phát triển không khuyến khích đầu cơ từ các nhà giao dịch lạc quan. Điều này cũng có nghĩa là người bán nắm quyền kiểm soát thị trường và bất kỳ khoản lợi nhuận nào sẽ chỉ mang tính thời điểm.

Để lật ngược những kết quả này, ETH cần phải đóng cửa trên 3.500 đô la được hỗ trợ bởi khối lượng mạnh. Điều này sẽ làm tăng cơ hội nhận lại $4k.

Kết luận

Thị trường ETH có lợi cho người bán hơn là người mua. Các nhà giao dịch phải đợi ETH đóng trên $3,500 với khối lượng tốt trước khi mua bất kỳ vị thế mua nào.

Cho đến lúc đó, ETH sẽ có nguy cơ xảy ra một số đợt giảm giá nữa.

Bài viết liên quan

Hơn 367.779,96 ETH đã bị đốt cháy trong quý 3 năm nay

Khôi Nguyên

Nhận xét của Elon Musk đẩy giá Ethereum lên 15%, ETH tiếp tục xu hướng tăng của nó

Thiện Nhân

Phân tích giá Ethereum (ETH)

Thiện Nhân

Để lại bình luận