25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
25/10/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Hậu quả của ‘vụ nổ từ quá khứ’ này lên giá Ethereum là gì

Trong vài tuần qua, sự hợp nhất về giá cao hơn đã được quan sát thấy đối với hầu hết các altcoin và Ethereum là một trong số đó. Trong số các sự phát triển trên chuỗi khác nhau về sự trì trệ từ $ 3300 đến $ 3400 của nó, một sự phát triển được quan sát trong 24 giờ qua, liên quan đến khối lượng USD giao dịch của Ether, là đáng kể. Tuy nhiên, tác động tức thời của nó đối với thị trường có thể thay đổi tùy theo các yếu tố khác liên quan đến hệ sinh thái của Ethereum.

Tỷ lệ NVT của Ethereum đạt mức cao nhất trong 15 tháng

Giờ đây, theo dữ liệu của glassnode, tỷ lệ NVT của Ethereum đã đạt mức cao nhất trong 15 tháng mới trong biểu đồ, cho thấy rằng giá trị mạng đang tăng so với khối lượng trên chuỗi được chuyển. Tỷ lệ NVT được định nghĩa là tỷ lệ giá trị mạng trên giao dịch nhưng tác động của nó đối với thị trường cũng có thể phụ thuộc vào trạng thái thị trường.

Để hiểu khả năng có sự thay đổi đáng kể, chúng ta hãy so sánh cấu trúc giá hiện tại của Ethereum với cấu trúc giá hiện tại của Ethereum vào tháng 6 năm 2020 (lần cuối cùng khi tỷ lệ NVT cao như thế này).

Như được minh họa trong biểu đồ trên, Ethereum đã chứng kiến ​​sự hình thành fractal trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021, khi tỷ lệ NVT đạt đến một phạm vi tương tự. Trong cả hai trường hợp, một sự sụt giảm lớn đã được quan sát thấy đối với Ethereum, trước khi tỷ lệ NVT tăng tốc trong các biểu đồ.

Sau khi tỷ lệ NVT đạt mức cao vào tháng 6 năm 2020, giá của Ether đã củng cố trong cùng một phạm vi trong 6 tuần nữa, trước khi bứt phá theo hướng ATH mới. Vì vậy, có thể suy đoán rằng các điều kiện tương tự làm tăng khả năng Ether đạt đến một mức ATH khác, nếu phạm vi giá hiện tại được duy trì trong vài tuần tới.

Tuy nhiên, một sự thay đổi lớn trong câu chuyện từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021, là sự tham gia của thị trường DeFi và NFTs. Vào tháng 6 năm 2020, các ứng dụng DeFi bắt đầu chớm nở, trước khi bùng nổ về hoạt động và sự quan tâm. Đó là một không gian đầu cơ và có một bầu không khí không chắc chắn với DeFi. Vào thời điểm hiện tại, đây là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD khi uy tín của nó tăng lên vào năm 2021.

Hiện tại, các giao dịch DeFi thống trị mạng lưới của ETH và khối lượng trên chuỗi được chuyển kết hợp cả chuyển khoản truyền thống cũng như hoạt động DeFi.

Nó thay đổi câu chuyện Fractal như thế nào?

Mặc dù lý do đằng sau mức cao nhất mọi thời đại mới là đúng đắn, nhưng câu chuyện về fractal thay đổi với sự hiện diện của DeFi vì tính thanh khoản hiện được phân phối nhiều hơn trên chuỗi Ethereum hơn bao giờ hết. Giá có thể củng cố lâu hơn dự kiến ​​hoặc bứt phá sớm hơn. Tuy nhiên, tỷ lệ NVT mô tả dữ liệu tương tự như nó đã làm trong quá khứ, không phải là trường hợp “lịch sử lặp lại chính nó” về biến động giá.

Bài viết liên quan

Charles Hoskinson nói: Bitcoin sẽ thua Ethereum 9 lần trong tổng số 10 lần

Khôi Nguyên

Ethereum lỗ nhẹ trong bối cảnh giá cả thị trường biến động rộng

Thiện Nhân

Ethereum sẽ cần phải đạt được những cột mốc này trên đường đạt tới 5.000 đô la

Chấn Phong

Để lại bình luận