25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
25/10/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Nhà phân tích của Deutsche Bank cho biết bitcoin sẽ là ‘tia cực tím’, nhưng nó vẫn ở đây để tồn tại.

Nhà phân tích của ngân hàng toàn cầu Deutsche Bank hy vọng Bitcoin sẽ được hưởng “lợi thế đi trước” so với các loại tiền điện tử khác trong tương lai gần.

Marion Laboure, một nhà phân tích tại bộ phận nghiên cứu của Deutsche Bank, cho biết cô có thể hình dung Bitcoin sẽ đóng vai trò của vàng kỹ thuật số trong tương lai: tồn tại trong nhiều thế kỷ và phần lớn không bị kiểm soát bởi chính phủ. Laboure cho biết cô ấy có thể “có khả năng chứng kiến ​​Bitcoin trở thành vàng kỹ thuật số của thế kỷ 21” nhưng cảnh báo các nhà đầu tư chống lại sự biến động của tài sản tiền điện tử. Theo nhà phân tích, hầu hết các giao dịch mua Bitcoin (BTC) được thực hiện để đầu tư và đầu cơ thay vì giữ tiền để làm phương tiện trao đổi.

Nhà phân tích hy vọng Bitcoin sẽ vẫn cực kỳ biến động trong tương lai gần.

Laboure cho biết: “Chỉ cần một vài giao dịch mua lớn bổ sung hoặc thoát khỏi thị trường có thể tác động đáng kể đến trạng thái cân bằng cung cầu. Bitcoin quá dễ bay hơi để trở thành một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy ngày nay. Và tôi hy vọng nó sẽ vẫn cực kỳ biến động trong tương lai gần.” Mặc dù nhà phân tích của Deutsche Bank bày tỏ lo ngại về việc thiếu quy định đối với tiền điện tử và tác động tiềm tàng của chúng đối với môi trường, nhưng cô ấy ám chỉ rằng Bitcoin có thể sẽ vẫn là loại tiền điện tử thống trị trong không gian tiền điện tử.

“Nếu Bitcoin đôi khi được gọi là ‘vàng kỹ thuật số’, thì Ethereum sẽ là‘ bạc kỹ thuật số.”

Ethereum có thể có nhiều trường hợp sử dụng hơn trong lĩnh vực tài chính phi tập trung và với sự gia tăng của các non-fungible tokens, nhưng Bitcoin vẫn có “lợi thế người đi trước”. “Nếu Bitcoin đôi khi được gọi là “vàng kỹ thuật số”, thì Ethereum sẽ là “bạc kỹ thuật số”, nhà phân tích cho biết. Trước đó, các nhà phân tích của Deutsche Bank đã mô tả Bitcoin là một loại tiền điện tử “quá quan trọng để bỏ qua”, cho thấy rằng giá tài sản tiền điện tử có thể sẽ tăng với các công ty và nhà quản lý tài sản bổ sung tham gia thị trường. Vào năm 2019, tổ chức tài chính dự đoán rằng các loại tiền kỹ thuật số sẽ thay thế fiat vào năm 2030.

Bài viết liên quan

Tòa án Hoa Kỳ yêu cầu người đàn ông Vương quốc Anh đứng sau vụ lừa đảo Control-Finance trả 572 triệu đô la

Trường Phúc

Các nhà chức trách Bồ Đào Nha dự kiến khởi động một cuộc điều tra về những người có ảnh hưởng đến phương tiện truyền thông xã hội tiền điện tử tại địa phương

Tấn Phát

Bitcoin: Đó là tất cả về sổ cái

Tấn Phát

Để lại bình luận