25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
25/10/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

QAnon “Người sáng lập” bắt đầu bán Ethereum NFT để cấp vốn cho dự án bí mật

“Người sáng lập” QAnon Ron Watkins gần đây đã bị cấm trên Twitter nhưng giờ anh ấy bắt đầu bán Ethereum NFT để tài trợ cho một dự án bí mật.

Ron Watkins bị cáo buộc là “người sáng lập” Qanon đang bán NFT ảnh chụp màn hình từ tài khoản Twitter bị cấm của mình và NFT đầu tiên được bán trên thị trường OpenSea. Watkins được cho là lực lượng trung tâm đứng sau nhóm thuyết âm mưu cánh hữu QAnon đã công bố một loạt NFT dựa trên ETH sẽ bán đấu giá để tài trợ cho một dự án bí mật mà ông cho rằng sẽ cứu nước Mỹ. CodeMonkeyZ Freedom Series là tập hợp các ảnh chụp màn hình của các tweet từ tài khoản Twitter bị cấm của anh ấy và anh ấy cũng đã thông báo về dự án cho nhóm Telegram của mình với hơn 425.000 người đăng ký, mô tả NFT là một cách để gây quỹ cho “Dự án Tự do” là không xác định không khắc phục được.

Freedom Series NFT đầu tiên mô tả một tweet được gửi vào ngày 3 tháng 1 về một cuộc tấn công sắp xảy ra vào tháng Giêng vào Thủ đô Hoa Kỳ, hiện đang được bán đấu giá trên thị trường NFT OpenSea. Theo văn bản này, giá thầu cao là 0,21 ETH hoặc khoảng 640 đô la vì vậy cuộc đấu giá cũng sẽ diễn ra cho đến ngày 7 tháng 10. NFT đóng vai trò như một chứng thư quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số khan hiếm và trong trường hợp này, Watkins sẽ bán quyền sở hữu cho một tệp hình ảnh hoặc ảnh chụp màn hình của một tweet không còn nữa vì tài khoản của anh ấy bị cấm. Các nhân vật công khai khác đã bán các tweet đáng chú ý như NFT trong quá khứ như Jack Dorsey, người đã bán tweet đầu tiên của mình với giá 2,9 triệu đô la vào tháng Ba.

Qanon là một thuyết âm mưu bắt đầu từ năm 2017 và tập trung vào “những kẻ ấu dâm tôn thờ satan”, những người đang nắm giữ quyền lực như nhà nghiên cứu Travis View giải thích. Các tín đồ coi đó là một chiến dịch chống lại Donald Trump, người được coi là đấng cứu thế cho những người ủng hộ. Watkins là cựu quản trị viên của bảng tin 8kun hoặc 8chan, nơi các thuyết âm mưu như QAnon phát triển mạnh. Sau đó, ông từ chức trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020 và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Watkins đã bị cấm tham gia Twitter sau cuộc bạo động năm nay do các chính sách của Twitter về hoạt động gây hại có phối hợp.

Anh ấy phủ nhận vai Q nhưng anh ấy ám chỉ sẽ thực hiện vai trò này trong cuộc trò chuyện với nhà tài liệu Cullen Hoback cho HBO. Người hâm mộ của Warkins vẫn chưa vui mừng về NFT này vì một số người không hiểu NFT là gì và tại sao ai đó lại bán ảnh chụp màn hình của các tweet.

Bài viết liên quan

Phân công thị trường chính giữa Bitcoin và Ethereum đang được tiến hành

Thiện Nhân

Buterin đã trả hơn 800 USD phí cho 9 giao dịch chính trên Ethereum

Bạch Liên

Nhóm khai thác ETH Sparkpool sắp đóng cửa giữa áp lực của Trung Quốc

Khôi Nguyên

Để lại bình luận