27 C
Thành phố Hồ Chí Minh
08/12/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Bitcoin ETF không phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ

  • Bitcoin ETF để hỗ trợ các mục tiêu đa dạng hóa danh mục đầu tư chứ không phải các nhà đầu tư bán lẻ
  • Các tổ chức được hưởng lợi từ ETF và quy mô hoạt động của chúng
  • Tiếp tục đóng một vai trò to lớn trong việc xác định lợi suất trong các khoản đầu tư trong tương lai gần

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) bật đèn xanh cho một tài sản được trao đổi thương mại dựa trên triển vọng lấy bitcoin đã giúp những người nắm giữ tiền mã hóa trong tuần này, với việc bitcoin đạt mức cao không thể sánh bằng chỉ thiếu 67.000 đô la khi có thông tin về sự tự do của ETF.

Bất hạnh là rất lớn, nó làm cho bất kỳ lo lắng nào của SEC về chi phí tham chiếu không ổn định, xung đột cho các ETF bitcoin thị trường giao ngay dường như là nhỏ. Khi chọn đường phố triển vọng cho ETF thay vì xác nhận dự trữ giao ngay do thị trường giữ lại, SEC dường như đã chọn hướng đi dễ dàng nhất từ ​​lập trường của người kiểm soát, xem xét rằng các thỏa thuận cơ bản – hợp đồng tương lai bitcoin của Tập đoàn CME – do chính họ quản lý Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Do một kỳ tích điển hình trong các thị trường triển vọng được gọi là contango, giám đốc ETF chiến lược Bitcoin ProShares được ghi nhận gần đây có vẻ có khả năng mang lại chi phí khổng lồ đến mức những người ủng hộ tài chính sẽ thu được lợi nhuận thấp hơn đáng kể so với nếu họ đặt thẳng vào bitcoin.

Bảo vệ khỏi lỗ hổng bảo mật

Nếu có cơ hội là nó đã tôn vinh một trong nhiều đề xuất ETF được thị trường ủng hộ giao ngay được đệ trình trong những năm gần đây, nó có thể sẽ xác nhận các chi phí được trích dẫn bởi các giao dịch mà việc đăng bitcoin không do SEC hoặc CFTC. Quên nó đi, hiện có những bản ghi hiện đại, đáng tin cậy sẽ phục vụ tốt công việc đó.

Có vẻ như SEC không thể vượt qua vũ trụ giao dịch bitcoin trên toàn thế giới, không được kiểm soát và chi phí mà họ tạo ra. Vì vậy, nó được chuyển sang một thỏa thuận khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, bằng cách lựa chọn theo cách đó trên thị trường giao ngay và về cơ bản hỗ trợ những rủi ro dựa trên contango, SEC có thể đang làm những trò nghịch ngợm hơn đối với những người ủng hộ tài chính nhỏ mà nó nên che chắn hơn là họ sẽ gây ra từ bất kỳ lỗ hổng nào mà thị trường giao ngay mang lại.

Theo Gunzberg, “lợi suất âm” bình thường mỗi tháng đối với hợp đồng tương lai bitcoin trong một vài thời gian dài so với thực tế của nó là 2,29%. Trên cơ sở hàng năm, nếu những người ủng hộ tài chính tổ chức các ưu đãi trong một cửa hàng hợp đồng tương lai bitcoin đã giao dịch liên tục trong một năm, thì họ sẽ thu về tổng chi phí là 28% so với thị trường giao ngay.

Đắt hơn vàng

Lợi suất âm bình thường hàng tháng đối với hợp đồng tương lai bitcoin cao hơn chi phí bình thường do hợp đồng tương lai xăng dầu không tinh chế mang lại, ở mức 1,69% mỗi tháng và chỉ thấp hơn một chút so với khí không chì, ở mức 2,85%. Về cơ bản, nó cao hơn so với chi phí contango hàng tháng do triển vọng vàng gây ra, ở mức bình thường là 0,23%.

Đối với hàng hóa, rất nhiều tác động của contango được làm rõ bởi chi phí công suất, vốn tăng lên trong một chặng đường dài và theo cách này, làm cho các hợp đồng tương lai có thời hạn dài hơn trở nên đắt đỏ hơn. Những chi phí đó thay đổi từ sản phẩm này sang sản phẩm khác. Xăng và dầu có giá cắt cổ để tích trữ; vàng thì không. Do đó, sự khác biệt trong cuộn năng suất âm thông thường.

Tuy nhiên, Bitcoin, như được chỉ ra trong cuộc kiểm tra của Gunzberg, đang ở trong tình trạng thay đổi 58% thời gian, rẻ hơn nhiều so với vàng để lưu trữ. Năng lực hoàn toàn không phải là một yếu tố khiến nó nghiêng về contango, điều này được làm rõ đơn giản bằng các giả định về giá trị tương lai siêu tăng. Thật vậy, sự thiếu hụt của bất kỳ vấn đề công suất nào khiến cho việc giám sát triển vọng bitcoin trở nên hoàn toàn khác – và dường như rắc rối hơn – đề xuất đối với các hợp đồng tương lai của mặt hàng.

Vấn đề khác liên quan đến một quỹ ETF tương lai duy trì là giám đốc cửa hàng buộc phải giữ nhiều tiền để trang trải các khoản trả góp trong thời gian dài, điều này đặt ra chi phí tự do vì những khoản tài chính đó không được thể hiện cho lợi ích của bitcoin. Nghịch lý thay, các ETF được thị trường giao ngay hỗ trợ có thể đóng góp phần lớn hơn tài sản của họ.

Bài viết liên quan

Khách hàng của Starbucks hiện có thể thanh toán bằng Bitcoin qua Ứng dụng ví kỹ thuật số của Bakkt

Bạch Vân

Giá Bitcoin thu hồi 43.000 đô la sau khi Fed quyết định không thay đổi lãi suất

Khôi Nguyên

Nhà phân tích nổi tiếng cho biết Bitcoin có thể kích hoạt giai đoạn thị trường tăng giá cuối cùng, có vẻ như để tích lũy Ethereum

Tuệ Lâm

Để lại bình luận