27 C
Thành phố Hồ Chí Minh
08/12/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Bitcoin sẽ tự tìm đến đâu sau mức cao nhất mọi thời đại, PlanB phỏng đoán

Mặc dù Bitcoin đã vượt qua 67.000 đô la trong tuần này để tạo ra mức cao nhất mọi thời đại mới, nhưng đồng xu cầm quyền đã chứng kiến ​​một số điều chỉnh kể từ đó. Điều này nhanh chóng vực dậy thị trường, vốn đã trượt từ lòng tham cực độ trở thành lòng tham.

Trong một tập của podcast chưa được xác nhận, nhà báo tiền điện tử Laura Shin đã phỏng vấn PlanB, người sáng tạo biệt danh của mô hình Bitcoin Stock-to-Flow, người đã tuyên bố rằng Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la vào Giáng sinh.

Tháng 10 và hơn thế nữa

Không cần quảng cáo thêm, đây là dự đoán giá sàn Bitcoin của PlanB trong thời gian còn lại của năm. Nhà phân tích dự đoán rằng vào tháng 10, Bitcoin có thể đóng cửa trên 63.000 USD. Trong khi đó, ông tuyên bố tháng 11 có thể có giá sàn là 98.000 đô la trong khi tháng 12 có thể đóng cửa trên 135.000 đô la.

PlanB cũng thảo luận về ba loại mô hình mà ông đã sử dụng cho các dự đoán của mình: mô hình cơ bản từ cổ phiếu đến dòng chảy, mô hình giá sàn dựa trên phân tích kỹ thuật và mô hình chuỗi.

Trong cuộc phỏng vấn, Shin đã hỏi PlanB về suy nghĩ của anh ấy về chu kỳ thị trường hiện tại.

Nhà phân tích nhận xét,

“Vâng, tôi có vẻ là một trong số ít người nghĩ rằng chúng ta đang ở trong một chu kỳ bình thường sẽ lại đi xuống sau mức cao nhất mọi thời đại bởi vì tất cả mọi người, tôi đoán, hy vọng siêu chu kỳ hoặc siêu Bitcoin sẽ bắt đầu đúng hiện nay…”

Đưa S2F vào thử nghiệm

Có phải đồng tiền của nhà vua vẫn nằm dưới thanh kiếm của Damocles? Khi Shin hỏi về việc tránh một sự sụp đổ lớn về giá, PlanB nói,

“Và tôi hy vọng điều đó là sự thật, rằng chúng ta không còn thấy vụ tai nạn đó nữa, tôi nghĩ chúng ta sẽ làm được. Chúng ta vẫn đang trong giai đoạn mà Bitcoin rất rất nhỏ so với các tài sản truyền thống.”

Anh ấy nói thêm,

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ bị lòng tham quản lý ngay bây giờ và nỗi sợ hãi sau này, và chứng kiến ​​mức trừ 80% khác sau khi chúng ta nạp vào vài trăm nghìn đô la…”

Tuy nhiên, PlanB đã cố gắng dự đoán khi nào thị trường sẵn sàng cho siêu Bitcoin hóa và một siêu chu kỳ, nếu có. Ông đoán rằng một sự kiện như vậy sẽ diễn ra từ năm 2024 đến năm 2032.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đã giảm từ đỉnh cao trở lại xuống còn 61.349,65 USD.

Mô hình Stock-to-Flow của PlanB không có gì là chắc chắn và bản thân nhà phân tích cũng đã thừa nhận điều đó trong quá khứ. Nếu điều đó là không đủ, ngay cả các nhà phân tích khác cũng chia rẽ khi nói về tương lai của Bitcoin.

Trong khi PlanB gần đây đã chỉ ra rằng ông vẫn lạc quan, thì ông Whale, người có ảnh hưởng về tiền điện tử lại tuyên bố rằng Bitcoin đã tham gia vào thị trường giảm giá.

Hơn nữa, nhà phân tích chuỗi trực tuyến Bitcoin, Willy Woo cũng có vẻ khác biệt về phân tích của mình và có triển vọng tích cực hơn nhiều.

Bài viết liên quan

Giá Bitcoin (BTC) giảm mạnh đến 33.000 đô la nhưng Cá voi, quỹ phòng hộ và thợ mỏ đang mua

Khôi Nguyên

Grayscale có thể đang xem xét chuyển đổi Bitcoin Trust thành ETF được giải quyết bằng BTC.

Thiện Nhân

Bitcoin giao dịch gần 64.000 đô la sau khi ETF Hoa Kỳ trở thành hiện thực.

Bạch Liên

Để lại bình luận