25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
25/10/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Chủ tịch SEC Hester Pierce nói rằng chúng ta phải ‘đối mặt với sự thật này’ về Bitcoin ETF

Phần lớn các cuộc thảo luận trong không gian tiền điện tử của Mỹ gần đây xoay quanh câu hỏi về quy định, hoặc việc thiếu nó. Các bình luận của Fed và SEC từ chối mọi kế hoạch cấm hoàn toàn ngành công nghiệp đã khiến Bitcoin và các đồng tiền khác bơm lên mức cao hàng tháng gần đây.

Tuy nhiên, một đám mây không chắc chắn vẫn bao trùm các nhà đầu tư, vì câu hỏi trọng tâm vẫn chưa được giải đáp. Tiền điện tử nào là bảo mật và làm thế nào để xác định nó?

Các tuyên bố của các nhân viên cũ của SEC có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về điều này. Ví dụ, hai loại tiền điện tử hàng đầu, Bitcoin và Ether, từ lâu đã được coi là chính thức không phải là chứng khoán, như được làm rõ bởi cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton vào năm 2019 và Giám đốc Tài chính Doanh nghiệp William Hinman vào năm 2018.

Trong khi các loại tiền điện tử khác vẫn nằm trong vùng xám kể từ đó, Giám đốc SEC hiện tại Gary Gensler dường như cũng không quá quan tâm đến phân loại trước đó.

Tuy nhiên, một Chủ tịch SEC khác, còn được gọi là mẹ tiền điện tử, Hester Peirce tin rằng quan điểm cá nhân khó có chỗ đứng trong những vấn đề như vậy. Điều này là do cả năm Chủ tịch SEC đều có quyền biểu quyết giống nhau. Vì vậy, cơ quan sẽ có hiệu quả hơn khi đưa ra một khuôn khổ thích hợp cung cấp sự rõ ràng cho toàn ngành. Tuy nhiên, bài phát biểu năm 2018 của Hinman là một bước đi theo hướng tích cực, theo Pierce, người nói:

“Tôi rất vui khi thấy ai đó tại SEC cuối cùng cũng phải vật lộn với ý tưởng rằng bạn có thể không muốn coi những thứ này và bị coi là chứng khoán trong suốt cuộc đời của họ… rằng sẽ có những phức tạp khi bạn cố gắng áp dụng luật chứng khoán trong không gian này.”

Bài phát biểu được đề cập cũng là một điểm gây tranh cãi kể từ khi vụ kiện của SEC chống lại Ripple bắt đầu vào cuối năm ngoái. Công ty tiền điện tử đã tranh cãi để tranh luận rằng thật không công bằng khi dành sự đối xử đặc biệt cho các loại tiền điện tử hàng đầu trong khi phân loại mã thông báo của riêng mình, XRP, làm bảo mật.

Gần đây, phóng viên Charles Gasparino của FOX Business đã chia sẻ một thông tin sốt dẻo nói rằng Hinman đã nhận được thông tin đầu vào từ cả Clayton và Gensler trước khi phát biểu. Đăng mà SEC đã đệ đơn kiện Ripple.

Tin tốt ở phía trước?

Mặc dù sự không chắc chắn về quy định dường như hiện diện khắp nơi trong không gian tiền điện tử, nhưng một khía cạnh khác khiến các nhà đầu tư nóng lòng chờ đợi là sự chấp thuận của một ETF Bitcoin. ETF duy nhất như vậy từng nhận được hỗ trợ chính thức ở Mỹ là ETF sẽ được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai Bitcoin, không có gì đáng ngạc nhiên giữa nhiều lời chỉ trích.

Trong cùng một podcast, “mẹ tiền điện tử” đã nhấn mạnh rằng việc cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều lựa chọn nhất có thể thay vì chỉ tập trung vào hợp đồng tương lai sẽ là một hướng hành động thích hợp hơn.

Điều này là do các sản phẩm được hỗ trợ bằng hợp đồng tương lai ít thân thiện với nhà đầu tư hơn vì chúng có xu hướng đắt hơn và cũng khó quản lý hơn, Peirce lưu ý, nói thêm,

“Chúng tôi phải đối mặt với thực tế rằng chúng tôi đã luôn từ chối các sản phẩm dựa trên giao diện mặc dù có sự mâu thuẫn với cách chúng tôi đã đối xử với các sản phẩm tương tự bên ngoài không gian tiền điện tử”.

Trong một video gần đây, Cục phân tích Coin (guy.eth) đã nhấn mạnh điều tương tự, nói rằng các sản phẩm dựa trên hợp đồng tương lai rất dễ bay hơi và ít thanh khoản hơn. Hơn nữa, ông cũng nói rằng họ cần phải liên tục chuyển sang các hợp đồng mới khi hết hạn, điều này chỉ làm tăng thêm chi phí quản lý.

Tuy nhiên, điều này hầu như không ngăn cản các nhà đầu tư bắt đầu đặt cược vào các hợp đồng này và khiến giá Bitcoin tăng theo cấp số nhân. Điều này xuất hiện khi tin đồn về một sự chấp thuận sắp xảy ra tiếp tục. Điều này cũng là do SEC gần đây đã phê duyệt Volt Crypto’s ETF, điều này đã khiến suy đoán về các phê duyệt tiếp theo trở nên tăng giá.

Tuy nhiên, sự chờ đợi có thể lâu hơn dự đoán. Todd Rosenbluth của CFRA Research gần đây đã nói với CNBC rằng việc phê duyệt hơn một chục đơn đăng ký đang chờ xử lý có thể bị hoãn lại cho đến năm sau cho đến khi một số quy định rõ ràng được đưa ra.

Bài viết liên quan

Cuba đang tìm cách công nhận tiền điện tử để thanh toán.

Khôi Nguyên

Hầu hết các nhà đầu tư tổ chức mong muốn mua tài sản kỹ thuật số trong tương lai gần

Thiện Nhân

Ngân hàng Dự trữ của Ấn Độ lo ngại tiền tệ kỹ thuật số sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính

Mai Lan

Để lại bình luận