27 C
Thành phố Hồ Chí Minh
08/12/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Đây là lý do tại sao 15.000 đô la không thực sự là “quá xa vời” đối với Ethereum

Bất kỳ người dùng Twitter đam mê tiền điện tử nào, sẽ khá quen thuộc với các cuộc đàm phán “ETH đến 10k đô la” diễn ra các vòng gần đây. Ngay từ các nhà phân tích và nhà giáo dục cho đến các nhà giao dịch và nhà đầu tư, một loạt các thành viên trong cộng đồng đều tin tưởng mạnh mẽ rằng altcoin lớn nhất sẽ có thể đạt được mục tiêu nói trên trong tương lai gần.

Mặt khác, các nhà giao dịch quyền chọn có kỳ vọng cao hơn. Phần lớn trong số họ đang mong đợi mục tiêu giá là 15 nghìn đô la. Vào thời điểm viết bài, đã có hơn 8218 chủ sở hữu hợp đồng DBT hy vọng giá ETH sẽ vượt qua ngưỡng nói trên vào cuối tháng 3.

Hãy xem xét điều này – chưa đầy một ngày trở lại đây, số lượng hợp đồng DBT ở cùng mức giá thực hiện 15 nghìn đô la đứng ở mức 6834. Sự gia tăng nhanh chóng số lượng nhà giao dịch tham gia vào nhóm 15 nghìn đô la là minh chứng cho tâm lý tăng giá dài hạn của họ.

Do đó, câu hỏi lớn hơn vẫn chưa được trả lời bây giờ là liệu Ethereum có thể đáp ứng được kỳ vọng của những người tham gia như vậy hay không.

Nguồn: Skew

Giá của Ethereum đã tăng theo cấp số nhân khá nhiều lần trong quá khứ gần đây và trên thực tế, nó đã khiến mọi người ngạc nhiên. Tuy nhiên, alt lớn nhất hiếm khi bị mắc kẹt với mô hình biến động giá đơn giản trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 3.

Ví dụ: từ ngày 20 tháng 10 năm 2020 đến ngày 25 tháng 3 năm 2021, giá của Ehereum tăng gần 344%.

Tuy nhiên, trong cùng khoảng thời gian 5 tháng vào năm 2019-20 và 2018-19, giá của Ethereum phản ứng khác nhau. Theo như trường hợp cũ được xem xét, ETH bắt đầu với một lưu ý trì trệ, nhưng đã tăng khá tốt trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2.

Tuy nhiên, tháng 3 được chứng minh là một thảm họa và vào ngày 25, giá của alt đã giảm 25% so với mức của ngày 20 tháng 10 năm 2019. Trong giai đoạn 2018-19, Ethereum đã tạo ra các mức thấp nhất cho đến giữa tháng 12, tăng một chút tốc độ nhưng lại tiếp tục quỹ đạo đi xuống của nó.

Vào ngày 25 tháng 3 năm 2019, giá của ETH đã giảm 37% so với khoảng thời gian tháng 10 của năm trước.

Nguồn: TradingView

Chà, thị trường đã phát triển kể từ năm 2018 và rõ ràng là không công bằng nếu so sánh kịch bản hiện tại với kịch bản của một vài năm trở lại đây. Toàn bộ yếu tố Ethereum 2.0 – bao gồm cả cơ chế đặt cược và ghi đĩa, kết hợp với nhau, đã hỗ trợ Ethereum cải thiện mã số mã hóa của nó.

Ví dụ, tổng giá trị đặt cược trên Ethereum chỉ nhích cao hơn mỗi ngày. Con số tương tự đứng ở mức 7,98 triệu ETH tại thời điểm viết bài.

Hơn nữa, kể từ khi ra mắt EIP-1559, hơn 578.956 token ETH trị giá khoảng 2,22 tỷ đô la đã bị đốt cháy. Loại bỏ các token khỏi nguồn cung lưu hành bằng cách đốt và đặt cược có khả năng gây ra “sự suy giảm nguồn cung”. Trên thực tế, giá của token nhất định sẽ bị đẩy lên phía bắc theo thời gian.

Do đó, vào tháng 3 năm 2022, số lượng token đặt cọc và token bị đốt cháy sẽ thậm chí còn cao hơn và người ta có thể mong đợi hành động giá tích cực của alt sẽ có hình dạng thích hợp vào thời điểm đó.

Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, Etheruem hiện cũng có sự hỗ trợ của các tổ chức. Nếu nguồn vốn bổ sung tiếp tục chảy vào ETH, thì chắc chắn giá của nó sẽ tăng cao.

Do đó, lưu ý đến các yếu tố đã đề cập ở trên cùng với xu hướng tăng giá rộng hơn, thật công bằng khi tuyên bố rằng mục tiêu 15 nghìn đô la không quá xa vời như trước đây.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng các nhà giao dịch quyền chọn có thể rút lui bất cứ khi nào họ cảm thấy rằng con lắc của thị trường có thể dao động theo chiều ngược lại. Do đó, mặc dù khả năng đạt được mục tiêu hiện tại có vẻ cao, nhưng không có gì đảm bảo 100% rằng giá của alt cuối cùng sẽ vi phạm mức định giá 5 chữ số nói trên vào cuối năm sau.

Vào cuối ngày, sự không chắc chắn là điều chắc chắn duy nhất trong lĩnh vực tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Crowny đang xác định lại ngành quảng cáo hàng tỷ đô la

Tấn Phát

NFT Banksy giả được bán với giá 338 nghìn đô la trong ETH, kẻ lừa đảo trả lại tiền

Khôi Nguyên

Năm lý do đằng sau cuộc đua của Ethereum để đạt được $ 3000 hàng đầu

Bạch Liên

Để lại bình luận