27 C
Thành phố Hồ Chí Minh
08/12/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Đi theo những con số: Liệu Compound có thể đáp ứng được kỳ vọng không

Không gian DeFi đã chứng kiến ​​sự thăng trầm của riêng nó trong vài tháng qua. Vụ tai nạn của May cũng rất tàn khốc đối với các token từ không gian này, nhưng bằng cách nào đó chúng đã vượt qua được và phục hồi kịp thời.

Tuy nhiên, COMP là một token đã cố gắng quay trở lại mức cao trước đây của nó một cách tuyệt vọng. Thật không may, nó đã không thể làm được như vậy và một vài yếu tố cơ bản đã và đang làm đình trệ sự phục hồi của nó.

Vì vậy, có một cái nhìn về cùng một cái nhìn sẽ cho chúng ta hiểu rõ hơn về vị trí của Compound vào lúc này.

Tìm hiểu những điều cơ bản trước tiên

Hợp chất là một giao thức cho vay DeFi cho phép người dùng lấy lãi trên tiền điện tử của họ bằng cách gửi chúng vào một trong các nhóm của nó. Về cơ bản, bất cứ khi nào người dùng gửi token vào một tổ hợp phức hợp, họ sẽ nhận lại cETH và theo thời gian, tỷ giá hối đoái của các token này với tài sản cơ bản tăng lên. Về cơ bản đây là cách người dùng kiếm tiền.

Mặt khác, người đi vay có thể lựa chọn một khoản vay có bảo đảm từ bất kỳ quỹ nào bằng cách ký quỹ một số tài sản thế chấp. Tỷ lệ LTV cơ bản thay đổi dựa trên tài sản đảm bảo nhưng hiện dao động từ 40% đến 75%. Trên thực tế, tiền lãi phải trả thay đổi tùy thuộc vào tài sản được vay. Ở đây, người đi vay thường phải đối mặt với việc thanh lý tự động nếu tài sản thế chấp của họ giảm xuống dưới một ngưỡng duy trì cụ thể.

Đánh giá hiệu suất của nó

Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, nền tảng của Compound đã thu hút được rất nhiều sức hút và sự phổ biến. Mọi người đã liên tục khóa tài sản của họ trên nền tảng này. Sự tăng trưởng của TVL từ 1 tỷ đô la lên 11 tỷ đô la trong năm qua là một minh chứng cho điều tương tự.

Nguồn: DefiPulse

Hoạt động của Compound dần dần bắt đầu tăng tốc vào tháng 6 và tháng 7. Trên thực tế, theo dữ liệu từ Messari, Compound đã đạt được mức ATH mới trong các khoản cho vay và tiền gửi chưa thanh toán vào cuối quý 3 năm nay.

Tràn ngập các con số – Dư nợ cho vay tăng 57% trong quý thứ ba, do thanh khoản của thị trường COMP tăng lên. Ngược lại, trong giai đoạn sụp đổ tháng 5, đồng tiền này đã bị thu hẹp hàng loạt vì yếu tố thanh khoản và lãi suất hoạt động giống như các trò lừa đảo.

Tuy nhiên, trong vài tháng qua, các điều kiện thị trường thuận lợi và lãi suất vay cao đã tìm cách thu hút mọi người trở lại. Trên thực tế, giá trị token của COMP đã tăng nhẹ. So với cùng kỳ [Q3], dư nợ huy động cũng tăng 48%.

Các con số nói trên có thể sẽ còn cao hơn nếu toàn bộ tập lỗi phân phối chưa được mở ra.

Nguồn: Messari

Đây là mặt trái

Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2021, tỷ lệ sử dụng chung đã giảm từ 58% xuống 38%. Nói một cách đơn giản, tỷ lệ này cung cấp cái nhìn sâu sắc về mức độ mà Hợp chất đang được sử dụng. Tình trạng xấu đi của số liệu này rõ ràng không phải là một dấu hiệu tốt.

Ở giai đoạn này, người gửi tiền đang nhận được số tiền lãi ít nhất mà họ nhận được trong lịch sử của Compound. Đây có lẽ là một trong những lý do góp phần vào việc giảm hiệu suất sử dụng.

Không có gì ngạc nhiên khi khối lượng cho vay và khối lượng huy động cũng thu hẹp đáng kể so với cùng kỳ mặc dù cho vay và huy động tăng trưởng mạnh.

Nguồn: Messari

Mặc dù Quý 3 là một quý tương đối “yên tĩnh” đối với Hợp chất, nhưng nó có khả năng đảo chiều trong Quý 4. Cộng đồng Compound có khá nhiều thứ để mong đợi. Ví dụ, việc ra mắt Chuỗi phức hợp sẽ hỗ trợ dòng người mới tham gia vào hệ sinh thái Hợp chất. Trên thực tế, điều này sẽ cải thiện trạng thái của số liệu sử dụng.

Tương tự, người ta có thể mong đợi doanh thu của giao thức cũng quay trở lại mức cao trước đây. Chỉ khi các yếu tố nói trên kết hợp với nhau phát huy tác dụng như mong đợi, thì những người tham gia thị trường mới nên kỳ vọng định giá của COMP sẽ quay trở lại gần với mức cao nhất là $900 trong tháng 5.

Nếu điều đó không thực sự xảy ra, token DeFi sẽ cảm thấy khó khăn để vượt qua phạm vi 300 đô la của nó.

Nguồn: Messari

Bài viết liên quan

1inch Đối tác Mercuryo để kích hoạt các cổng Fiat cho Defi

Khôi Nguyên

Prysm, Nền tảng đầu tư xã hội dựa trên DeFi, thông báo ra mắt bản beta

Khôi Nguyên

Bất chấp các vụ hack DeFi, Solana và Terra Tokens đạt mức cao nhất mọi thời đại

Khôi Nguyên

Để lại bình luận