25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
25/10/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Điều gì đang ngăn cản Ethereum trên con đường chạm tới $3.500

Đối với hầu hết các đồng tiền hàng đầu của thị trường, tháng 9 là một tháng giảm giá. Tuy nhiên, khi gần đến tháng 10, những người tham gia đã sửa đổi dự báo thị trường của họ. Ít nhất, đầu quý 4 đã chứng kiến sự bùng nổ về giá, với Bitcoin và Ethereum tăng khoảng 10% chỉ trong 12 giờ.

Kỳ vọng của thị trường trong quý 4 của năm đã rất mạnh, mặc dù thực tế là các đồng tiền đang ổn định ở các mức kháng cự chính.

Vào ngày 1 tháng 10, Ethereum đã vượt qua ngưỡng kháng cự $3.100. Vào thời điểm báo chí, ETH đang giao dịch ở mức $3.271, ghi nhận mức tăng hàng ngày gần 8% và mức tăng hàng tuần là 10,77%. Trên các khung thời gian cao hơn, chỉ số RSI cho ETH đang dốc lên khi dòng tiền đổ vào.

Nguồn: TradingView

Mặc dù thực tế là Ethereum hiện đang phải đối mặt với mức kháng cự khổng lồ gần $3.300, các altcoin hàng đầu đã có dấu hiệu về một quỹ đạo tăng trưởng tích cực. Trong quý 3, một trong số họ đã đốt hơn 1,2 tỷ ETH.

Các trường hợp nói trên, kết hợp với mức tăng giá lớn và xu hướng giảm dự trữ Ethereum trên các sàn giao dịch, có thể dẫn đến một cú sốc về nguồn cung. Trong ngắn hạn, điều này có thể khiến giá tăng hơn nữa.

Các chỉ báo cho biết điều gì?

Các địa chỉ đang hoạt động nắm giữ ETH trong vòng chưa đầy một tháng đã tăng lên phần nào so với tháng trước (chủ yếu là các nhà giao dịch bán lẻ). Tỷ lệ hodler không thay đổi trong tháng 9, nhưng các nhà giao dịch và tàu tuần dương (người nắm giữ trung hạn) hoạt động tích cực hơn so với tháng 8, theo sự phân chia thị trường cho ETH. Với việc ASOL đang giảm, điều này càng quan trọng hơn.

ASOL đang ở mức thấp nhất kể từ ngày 20 tháng 10 tại thời điểm viết bài. Xu hướng giảm này cho thấy rằng các đồng tiền mới đã được sử dụng hết. Thương nhân và nhà đầu tư ngắn hạn nói chung bị ảnh hưởng. Nó cũng cho thấy rằng các đồng tiền cũ vẫn chưa hoạt động, ngụ ý rằng sự tin tưởng vẫn ở mức cao.

Nguồn: Glassnode

Mặt khác, việc mở rộng mạng lưới của ETH vẫn ổn định mặc dù giá tăng. Việc mở rộng mạng lưới đã chậm lại đáng kể sau cuộc biểu tình hồi tháng Năm.

Hy vọng của thị trường đã được nâng lên một lần nữa sau khi Visa công bố một kênh thanh toán toàn cầu dựa trên mạng lớp 2 được cung cấp bởi Ethereum. Tại thời điểm viết bài, các tác động tương tự có thể được nhìn thấy trong thái độ xã hội cực kỳ tích cực xung quanh Ethereum.

Mặc dù thực tế là nhiều chỉ báo đã phác họa một bức tranh tích cực cho các altcoin hàng đầu, nhưng giá vẫn tiếp tục gặp phải ngưỡng kháng cự nặng nề. Để phục hồi lâu dài, điều quan trọng là ETH phải thay đổi theo cách này. Sau đó và chỉ sau đó, 3500 đô la sẽ trở thành hiện thực trong thế giới tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Giá ICP hiện tăng nhẹ, Máy tính Internet và Ethereum thông báo tích hợp mạng

Khôi Nguyên

Bản lề tiếp theo của Ethereum trên chỉ báo Bitcoin này

Tấn Phát

Reese Witherspoon ra mắt trong không gian tiền điện tử bằng cách mua Ethereum

Khôi Nguyên

Để lại bình luận