25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
25/10/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Dự án DeFi TVL tăng lên 210 tỷ đô la

Trong khi toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử đang trong một đợt tăng giá gần đây hơn, các nhà phân tích đã xác định rằng lĩnh vực này đang trải qua nhiều dòng tiền hơn.

Thông tin có sẵn trên Defillama đã cho thấy rằng ngành tài chính phi tập trung đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 210 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa. Sự tăng trưởng này đạt được nhờ vào nhiều dự án gắn liền với nó. Ví dụ, trong bộ nhớ gần đây, các dự án DeFi như Fantom và AnySwap đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng TVL của họ lần lượt là 140% và 114%.

Đáng chú ý, tỷ lệ TVL của các dự án DeFi phổ biến như Curve, Aave và MarkerDAO không có gì đáng ngạc nhiên là những đóng góp lớn nhất cho sự tăng trưởng của ngành. Nói chung, các dự án này nắm giữ khoảng 43 tỷ đô la của TVL, đại diện cho gần một phần tư toàn bộ ngành DeFi.

Trong khi toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử đang trong một đợt tăng giá gần đây hơn, các nhà phân tích đã xác định rằng lĩnh vực này đang trải qua nhiều dòng tiền hơn. Điều này được chứng thực bởi một báo cáo phân chia chainalysis trên DeFi. Theo báo cáo, “Các giao dịch tổ chức lớn, nghĩa là những giao dịch trên 10 triệu đô la Mỹ, chiếm hơn 60% giao dịch DeFi trong quý 2 năm 2021, so với dưới 50% đối với tất cả các giao dịch tiền điện tử”.

Mặc dù các blockchain tài sản như Solana, Cardano và những người khác đã và đang thực hiện các dự án Defi khác nhau được xây dựng trên nó, Ethereum, tài sản tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, vẫn là blockchain được ưa thích nhất vì nó tổ chức một số dự án DeFi trên mạng của nó. Điều này khá đáng chú ý khi nhà mạng gặp phải thách thức về phí gas cao mà nguyên nhân thường là do hệ thống mạng bị tắc nghẽn.

Nhiều dự án DeFi đã đơn giản hóa các dịch vụ mà lĩnh vực tài chính truyền thống cho đến nay vẫn độc quyền. Với DeFi, người dùng của nó có thể kiếm thu nhập thụ động thông qua việc cho và vay bằng stablecoin. Ngoài ra, các trường hợp sử dụng của nó cũng đã được khám phá ngay cả trong lĩnh vực bảo hiểm và con người khác.

Ngoài ra, lệnh cấm của Trung Quốc đối với tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử trong nước cũng đã dẫn đến sự phổ biến của không gian trong khu vực. Động thái này đã dẫn đến sự sụp đổ của nhiều sàn giao dịch tập trung, do đó khiến người dân nước này không còn lựa chọn nào khác ngoài việc giao dịch bằng các sàn giao dịch phi tập trung có sẵn. Điều này dẫn đến một DEX, dydx, có khối lượng giao dịch lần đầu tiên vượt qua Coinbase.

Thật thú vị, vì không gian dự kiến ​​sẽ tiếp tục bùng nổ, chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự gia nhập của một số nhà đầu tư tổ chức, những người có thể đang tìm cách khai thác từ nhiều tiềm năng của nó. Hiện tại, quỹ Soros đã tuyên bố quan tâm đến việc thực hiện thêm các nghiên cứu về không gian. Nghiên cứu này có thể báo trước ý định đầu tư một thời gian trong tương lai gần.

Bài viết liên quan

Cựu nhân viên Goldman Sachs ra mắt nền tảng DeFi Ondo với vòng tài trợ 4 triệu đô la

Khôi Nguyên

Uniswap V3 đang trở thành DEX phổ biến nhất

Thiện Nhân

Đà tăng của Ripple có thể tiếp tục không? XRP tăng đột biến trong khi Bitcoin và Ether Retrace

Thiện Nhân

Để lại bình luận