27 C
Thành phố Hồ Chí Minh
08/12/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ethereum cần gì để tăng trên $4000

Các altcoin hàng đầu, trong vài ngày qua, dường như đang trêu chọc thị trường với hy vọng sẽ tăng trên $4000. Tuy nhiên, điều tương tự vẫn chưa bị vi phạm. Với Bitcoin trên 60 nghìn đô la, mặc dù dự đoán từ giá Ethereum cũng đã tăng vọt. Khi Ethereum dao động gần $3900, đây là cách quỹ đạo đi lên của đồng tiền này trông như thế nào.

Tăng trưởng ổn định để dẫn đầu

Giá ETH đã tăng vọt lên mức 3.800 đô la và hành trình từ mức thấp nhất tháng 7 dưới 2000 đô la có thể được ghi nhận một phần cho các dự án Defi tích lũy thêm tổng giá trị bị khóa (TVL) và cơ chế khử lạm phát được giới thiệu trong EIP-1559. Các altcoin hàng đầu dường như đang dần đạt được động lực trong tháng qua khi các nhà phát triển cốt lõi của mạng đang đạt được tiến bộ ổn định đối với Ethereum 2.0.

Hơn nữa, khi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng cho thấy một tháng nữa giá tăng trong suốt tháng 9, có vẻ như lạm phát vĩ mô tiếp tục thúc đẩy không gian tiền điện tử.

Tuy nhiên, bài đăng EIP-1559 với việc đốt phí hàng rào chống lạm phát của ETH đã được củng cố hơn nữa. Tuy nhiên, sự nổi lên của Defi vào mùa thu năm ngoái và sự quan tâm ngày càng tăng của người dân đối với NFT đã dẫn đến các vấn đề như tắc nghẽn mạng mà nhóm vẫn cần giải quyết sau quá trình chuyển đổi.

Con đường phía trước thiếu yếu tố quan trọng này

Đáng chú ý, đã có sự gia tăng ổn định trong các địa chỉ hoạt động của ETH đối với các địa chỉ mới kể từ đầu tháng 10. Cũng đã có sự gia tăng trong sở thích mở các tùy chọn của Ethereum, ở mức ATH hàng tháng tại thời điểm viết bài. Trên thực tế, quyền lợi mở trên toàn cầu bằng cuộc đình công cho thấy số lượng quyền chọn hết hạn cao nhất được đặt vào ngày 29 tháng 10 với các cuộc gọi được đặt ở mức $ 5K.

Nguồn: Skew

Mặc dù tất cả đều là những dấu hiệu tinh tế cho thấy ETH đang hoạt động nhưng dường như thiếu FOMO trong tuần qua, đây có thể là điều duy nhất ngăn ETH từ $4K trở lên. Đáng chú ý, số lượng địa chỉ nhận ETH vẫn thấp hơn nhiều so với mức trung bình hàng năm.

Hơn nữa, số lượng giao dịch tương đương với mức tháng 1 năm 2021. Có vẻ như ETH cần một sự thúc đẩy từ các nhà đầu tư bán lẻ, những người rất quan trọng để kích hoạt các cuộc biểu tình trước các ngưỡng kháng cự quan trọng.

Nguồn: Glassnode

Nhưng, đây là tin tốt

Tuy nhiên, tin tốt là các nhà đầu tư tổ chức đã lạc quan vào Ethereum với dòng vốn đầu tư tăng lên và dự trữ ETH trên các sàn giao dịch chứng kiến dòng tiền chảy ra tăng vọt. Đáng chú ý, hơn 400 nghìn ETH đã bị rút khỏi Coinbase, làm giảm dự trữ trao đổi, do đó dẫn đến một bản tường thuật về khủng hoảng nguồn cung, đây chỉ là những gì ETH cần để đẩy giá.

Nguồn: CryptoQuant

Mặc dù Ethereum tại thời điểm viết bài này được giao dịch ở mức 3880 đô la khi xem xét các số liệu nói trên, có vẻ như 4000 đô la không còn quá xa vời bây giờ.m

Bài viết liên quan

Việc nâng cấp EIP-1559 của Ethereum sắp diễn ra gần một tháng nữa

Tuyền Lâm

Nhà phát triển cốt lõi cho biết Ethereum cần phải ‘xem xét những gì Bitcoin đang làm’

Tấn Phát

Tín hiệu đột phá tăng giá của Ethereum Cuộc biểu tình mới trên $ 1400

Thiện Nhân

Để lại bình luận