27 C
Thành phố Hồ Chí Minh
08/12/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Giá Bitcoin đạt 66.000 đô la ATH khi tâm lý nhà đầu tư tăng cao

Bitcoin (BTC) đã thiết lập ATH mới, đạt 66.000 đô la. Một số nguyên tắc cơ bản đã kết hợp để đưa Bitcoin đạt đến mức như ngày nay.

Bitcoin (BTC), đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã xứng đáng là một nhà lãnh đạo thị trường, khi nó vượt qua mức giá Cao nhất mọi thời đại (ATH) trước đó để in một đồng tiền mới khi tâm lý nhà đầu tư tăng cao. Hiện tại, tiền điện tử đang giao dịch ở mức cao nhất trong ngày là 66.930 đô la, đạt mức tăng trưởng 7,65% trong 24 giờ qua.

Có một mức độ biến động cao xung quanh tiền kỹ thuật số, khi nhiều nhà đầu tư bán lẻ tìm cách bắt kịp xu hướng tăng giá. Bước nhảy vọt tăng trưởng ấn tượng của Bitcoin không nằm ngoài dự đoán, khi thế giới chứng kiến ​​sản phẩm Quỹ giao dịch được liên kết với Bitcoin (ETF) lần đầu tiên xuất hiện trên Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) vào ngày hôm qua. Cuộc biểu tình lớn diễn ra khi người Bắc Mỹ thức tỉnh về màn trình diễn ấn tượng của ProShares khi ra mắt.

ProShares Bitcoin ETF giao dịch dưới biểu tượng mã chứng khoán ‘BITO’ và nó theo dõi hợp đồng tương lai bitcoin chứ không phải tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tin rằng đây có thể là một bước tiến quan trọng để không chỉ đạt được sự chấp thuận của một sản phẩm Bitcoin ETF chính thức ở Hoa Kỳ, mà còn để các altcoin khác đi theo con đường tương tự trong mục tiêu tổng thể là thúc đẩy sự chấp nhận của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Một số nguyên tắc cơ bản đã kết hợp để đưa Bitcoin phát triển như ngày nay. Nhiều nhà đầu tư tổ chức đang bắt đầu xếp tiền kỹ thuật số vào bảng cân đối kế toán của họ, với công ty phần mềm và trí tuệ kinh doanh, MicroStrategy Incorporated (NASDAQ: MSTR), Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) và gần đây, Chainalysis trở thành những cái tên nổi bật trong lĩnh vực này về.

Sự ủng hộ của các nhà đầu tư tổ chức đã thúc đẩy sự tăng trưởng của BTC còn mở rộng ra ngoài việc mua Bitcoin. Ngành công nghiệp đang chứng kiến ​​ngày càng nhiều nhà cung cấp dịch vụ kết hợp thanh toán bằng tiền điện tử, nhiều thợ đào đang mở rộng năng lực của họ và Bitcoin cũng trở thành một đấu thầu hợp pháp ở El Salvador, một quốc gia ở Trung Mỹ. Những nguyên tắc cơ bản này và hơn thế nữa chịu trách nhiệm cho sự tăng trưởng chung của Bitcoin và toàn bộ ngành.

Bitcoin tại ATH: FUD tồn tại và lập biểu đồ tăng trưởng mới

Hành trình đến ATH được mô tả tốt nhất là một chặng đường khó khăn đối với Bitcoin, vì tiền điện tử này đã trải qua nhiều Nỗi sợ hãi, Không chắc chắn và Nghi ngờ (FUD) khiến các nhà đầu tư khó chịu trong thời gian tốt hơn của năm.

Trong số những thách thức đáng lo ngại nhất mà tiền kỹ thuật số phải đối mặt là sự đàn áp của các nhà chức trách Trung Quốc. Trong khi các thợ mỏ đã được gửi đóng gói trở lại vào tháng 6, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) tuần trước đã nhắc lại thực tế rằng tất cả các giao dịch tiền kỹ thuật số trong nước là bất hợp pháp và sẽ bị trừng phạt. Động thái này đã buộc các sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm Binance và Huobi ngừng phục vụ khách hàng từ Trung Quốc đại lục.

Mối quan tâm chung về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin trong các hoạt động khai thác cũng là một mối quan tâm lớn, tuy nhiên, các thợ đào hiện đang bắt đầu giải tỏa những lo ngại này bằng cách đầu tư vào các tùy chọn năng lượng tái tạo.

Việc tồn tại qua FUD rộng lớn mà thị trường đã trải qua đã mang lại cho các nhà đầu tư Bitcoin một mức độ tự tin mới, như được thể hiện qua số liệu ATH hiện tại. Với cột mốc quan trọng mới này, Bitcoin hiện đang ở thời điểm mà nó có thể tạo ra những khám phá mới về giá, mặc dù vậy, một số phản hồi có thể được nhìn thấy trong suốt chặng đường.

Bài viết liên quan

Kiếm thu nhập thụ động với Nhash Cloud Mining

Khôi Nguyên

Công cụ khai thác bitcoin Blockcap đóng khoản đầu tư 75 triệu đô la do Off The Chain, Foundry Digital dẫn đầu

Mai Lan

Twitter có thể thử nghiệm tính năng thu tiền Bitcoin Lightning cho Android

Tấn Phát

Để lại bình luận