27 C
Thành phố Hồ Chí Minh
08/12/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Giải pháp sẵn sàng cho doanh nghiệp blockchain IOT đầu tiên từ IoTeX và IIC

Pebble là một thiết bị di động hỗ trợ blockchain theo dõi và mã hóa dữ liệu xung quanh nó một cách an toàn trong thời gian thực.

Đây không chỉ là một nghiên cứu lý thuyết hoặc trừu tượng khác về công nghệ blockchain. Đây là một triển khai trong thế giới thực sử dụng công nghệ bảo mật blockchain và áp dụng nó vào ngành chăm sóc sức khỏe. Sáng kiến ​​theo dõi tài sản có giá trị của Industry IoT Consortium (IIC), do IoTeX dẫn đầu, là chương trình thí điểm doanh nghiệp blockchain đầu tiên thuộc loại này.

Được thành lập bởi AT&T, Cisco, GE, IBM và Intel, Industry IoT Consortium hiện bao gồm hơn 150 công ty cùng hợp tác để xây dựng thế giới kết nối. IoTeX là một phần của gia đình doanh nghiệp IoT này có nghĩa là các thành viên tin tưởng vào chương trình thí điểm này và có thể xây dựng nó ngay lập tức. Nó sẽ sẵn sàng ở cấp độ sản xuất ngay khi ra khỏi hộp. Mức độ hợp tác này là điều khiến blockchain trở nên phi thường. Với quá trình lái thử này, nó có khả năng được áp dụng cho hàng tỷ thiết bị.

Hãy để điều đó chìm sâu vào. Phần cứng và phần mềm blockchain IoTeX sẽ được đưa vào thực tế với dữ liệu thực để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực và tất cả các thành viên của Industry IoT Consortium có thể được hưởng lợi ngay khi quá trình thí điểm hoàn tất. Và nó sẽ phát trực tiếp ngay bây giờ.

Trao giải cho Công ty Chiến thắng Chuyển sang Giải pháp Doanh nghiệp

IoTeX tiếp tục tạo ra làn sóng trong xu hướng chính. Đầu tiên, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự thành công nhanh chóng của IoTeX với máy ảnh blockchain đoạt giải thưởng CES về an ninh gia đình. Giờ đây, IoTeX đang đạt được cột mốc quan trọng tiếp theo: việc áp dụng hàng loạt bảo mật blockchain IoT bởi các đối tác doanh nghiệp. IoTeX đã là thành viên hàng đầu của IIC kể từ năm 2018 và thông báo thử nghiệm mới nhất này là một bước phát triển mới quan trọng để tăng tốc các giải pháp IoT thế hệ tiếp theo, đáng tin cậy cho các doanh nghiệp và ngành.

Với COVID, chúng tôi đã thấy tầm quan trọng của việc truy xuất nguồn gốc. Chúng tôi đã chứng kiến ​​tình trạng thiếu vật tư và thiết bị y tế cứu sống, trực tiếp gây ra những hậu quả tàn khốc cho bệnh nhân và nhân viên tuyến đầu trên toàn cầu. Tương tự đối với các phương pháp phân phối vắc xin hiện nay. Chỉ riêng ở Mỹ, hàng triệu liều thuốc đã bị lãng phí, với nguyên nhân chính là do vấn đề phân phối. Các nhà cung cấp đang tranh giành để thông báo họ có bao nhiêu liều, vị trí nào cần nhiều hơn, cần bao nhiêu tủ lạnh để bảo quản thích hợp, và danh sách vẫn tiếp tục.

Hiện nay, tình trạng thiếu hụt chuỗi cung ứng đang đe dọa hầu hết mọi ngành như chúng ta biết. Và thực tế là, nó sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu chúng ta không can thiệp để khắc phục nó ngay bây giờ. IOTEX đang chuyển giải pháp này từ khái niệm thành hiện thực.

“Sự thiếu minh bạch, toàn vẹn và sẵn có của dữ liệu chuỗi cung ứng đã hạn chế hiệu quả hoạt động và ngăn cản sự hợp tác giữa các bên liên quan. Ổ đĩa thử nghiệm Theo dõi tài sản có giá trị cho Mạng chăm sóc sức khỏe giải quyết những thách thức trong toàn ngành này. Nó tạo ra một hệ thống đáng tin cậy để theo dõi tài sản trong một cơ sở và cung cấp khả năng hiển thị dòng chảy của hàng hóa và dịch vụ y tế từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng trong chuỗi cung ứng.”

– Howard Kradjel, Phó Chủ tịch, Chương trình Công nghiệp, IIC.

Không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ để bắt đầu đưa công nghệ blockchain vào thực tế. Mạng IoTeX đã hoạt động từ năm 2019 và nhóm đã đạt được những bước tiến lớn trong hai năm kể từ đó. Trình theo dõi Pebble mới của IoTeX là phần cứng giúp khả năng theo dõi tất cả nội dung này.

Thiết bị blockchain IoTeX dẫn đầu về phí

Pebble là một thiết bị di động hỗ trợ blockchain theo dõi và mã hóa dữ liệu xung quanh nó một cách an toàn trong thời gian thực. Pebble có thể cung cấp thông tin cập nhật trực tiếp với các kết quả đọc chính xác về vị trí, chuyển động, độ ẩm, áp suất, ánh sáng và hơn thế nữa. Bây giờ, hãy tưởng tượng thiết bị này được sử dụng trong các tình huống thực tế, đặc biệt là trong ngành chăm sóc sức khỏe hiện tại của chúng ta.

Pebble thực sự có thể cứu mạng người bằng cách đảm bảo vận chuyển các thiết bị và vật tư y tế quan trọng đến bệnh viện một cách an toàn và nhanh chóng, đồng thời xác minh rằng không có tài sản nào bị thất lạc hoặc chuyển hướng sai trong quá trình vận chuyển. Việc thiếu truy xuất nguồn gốc hiện nay đối với các tài sản quan trọng như vậy là cực kỳ nguy hiểm, đôi khi dẫn đến hậu quả chết người.

Với Pebble, việc phân phối vắc xin có thể vừa an toàn vừa hiệu quả bằng cách theo dõi nhiệt độ trên các xe vận chuyển. Nếu bất kỳ xe tải nào vượt ra ngoài ranh giới của mức nhiệt độ an toàn, doanh nghiệp sẽ tự động được cảnh báo trước khi vắc xin hết hạn sử dụng. Pebble cũng có thể theo dõi các tuyến đường cung cấp của mỗi lần giao hàng, đảm bảo việc phân phối nhanh nhất có thể. Phương pháp phân phối theo dõi trực tiếp tương tự này có thể được sử dụng cho các nội dung trong mọi ngành. Rõ ràng rằng IoTeX hiện có thể mở rộng và sẵn sàng để áp dụng trên toàn cầu.

Thử nghiệm trực tiếp sẽ diễn ra trong 3-6 tháng và giải quyết hai trường hợp sử dụng chính:

  • Theo dõi vị trí và tình trạng sẵn có của các thiết bị y tế có giá trị trong khu vực bệnh viện
  • Theo dõi và theo dõi lô hàng vật tư y tế có giá trị

“Việc lái thử kết hợp phần cứng và phần mềm chống giả mạo và tạo ra sự tin tưởng giữa các bên liên quan trong các ứng dụng chuỗi cung ứng. Buổi lái thử cho thấy cách các tổ chức chăm sóc sức khỏe có thể cải thiện hiệu quả chuỗi cung ứng và trải nghiệm người dùng, đồng thời tiết kiệm một khoản tiền đáng kể.”

Xinxin Fan, Thành viên sáng lập kiêm Trưởng bộ phận Mật mã, IoTeX và Đồng Chủ tịch Nhóm Nhiệm vụ Sổ cái Phân tán của IIC cho biết.

Điều làm cho blockchain trở thành giải pháp duy nhất cho vấn đề này là khả năng xác minh và tính minh bạch của nó. Khi xử lý những tài sản có giá trị như vậy trong điều kiện thời gian căng thẳng, không có chỗ cho lỗi của con người. Phần cứng và phần mềm của IoTeX loại bỏ khả năng này bằng tính năng theo dõi và mã hóa dữ liệu an toàn. Doanh nghiệp không còn cần phải tin tưởng vào bên thứ ba để xử lý thông tin liên lạc phân phối hoặc theo dõi. Giờ đây, họ có thể có công nghệ trong môi trường đáng tin cậy của mình mà không cần trung gian để làm chậm quá trình.

Quan trọng nhất, công nghệ blockchain không còn cần được xem như một khái niệm xa rời với việc áp dụng trong thế giới thực. Thí điểm IoTeX và IIC này là bằng chứng về điều đó. IoTeX có phần cứng được mở rộng quy mô để doanh nghiệp chấp nhận và IIC sẵn sàng làm điều đó.

Bài viết liên quan

Ngân hàng đầu tư châu Âu khai thác công nghệ chuỗi khối để bán trái phiếu

Khôi Nguyên

Unmarshal phát hành hệ thống thông báo hợp đồng thông minh API Game-Changer

Tấn Phát

Horizen Labs có vẻ sẽ xây dựng SDK của mình với Quỹ hạt giống mới trị giá 7 triệu đô la

Tuyền Lâm

Để lại bình luận