28 C
Thành phố Hồ Chí Minh
27/09/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Kazakhstan giới hạn thợ mỏ ở mức 100MW khi thiếu điện

Kazakhstan đang tìm cách hạn chế việc sử dụng điện của các công ty khai thác phần thưởng khối khi tình trạng thiếu điện tiếp tục diễn ra ở hầu hết các thành phố lớn. Quốc gia này đã đề xuất giới hạn tổng mức sử dụng điện là 100MW cho ngành công nghiệp ngay cả khi hầu hết các thợ mỏ cho rằng điều này sẽ khó đáp ứng nhu cầu của họ.

Kazakhstan đã trở thành quê hương của một trong những ngành công nghiệp khai thác mỏ thưởng khối lớn nhất trên thế giới. Sau cuộc đàn áp ngành công nghiệp của Trung Quốc, nhiều thợ mỏ đã chuyển đến nước này và thiết lập các hoạt động ở đó. Theo Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge, Kazakhstan hiện là quốc gia lớn thứ hai về việc chặn các thợ đào tiền thưởng sau nhà lãnh đạo mới, Hoa Kỳ.

Sự gia tăng trong khai thác phần thưởng khối này đã không đi xuống thuận lợi với các nhà chức trách, với nhiều quan chức đổ lỗi cho các thợ khai thác vì sự cố mất điện. Trong vài tuần qua, Kazakhstan đã trải qua tình trạng mất điện khiến ngay cả thủ đô Nur-Sultan cũng chìm trong bóng tối trong nhiều giờ và dẫn đến việc chia khẩu phần ăn, theo báo cáo.

Bây giờ, chính phủ đang đề xuất giới hạn sử dụng năng lượng cho ngành công nghiệp. Bộ Năng lượng đã đưa ra đề xuất hạn chế sử dụng năng lượng của bất kỳ trang trại khai thác nào ở mức 1MW và 100MW nói chung cho ngành công nghiệp. Giới hạn này sẽ có hiệu lực trong hai năm tới và có hiệu lực sau 60 ngày kể từ khi đề xuất được công bố.

Các công ty khai thác phần thưởng khối đã phản đối đề xuất mới, nói rằng giới hạn điện hầu như không đủ để giữ cho các giàn khai thác của họ hoạt động.

Tuy nhiên, bất chấp những phản đối, Bộ Năng lượng vẫn kiên quyết rằng các biện pháp này là vì lợi ích tốt nhất của công chúng Kazakhstan. Bộ trưởng Magzum Mirzagaliyev tiết lộ rằng tiêu thụ năng lượng đã tăng 7% trong năm nay, tăng so với mức tăng thông thường hàng năm là 2%. Ông cho rằng điều này là do sự gia tăng của các trung tâm khai thác phần thưởng khối.

Phát biểu trong một sự kiện đầu tháng này, ông nói rằng nhà cung cấp điện quốc gia KEGOC có “quyền hạn chế hoặc giảm khối lượng tiêu thụ, chủ yếu là các trung tâm dữ liệu khai thác tại thời điểm có thể thiếu điện.”

Bộ trưởng năng lượng cũng chỉ trích lĩnh vực này vì đã tiêu thụ một lượng lớn điện năng bằng chi phí của các ngành công nghiệp địa phương khác, nhưng Kazakhstan không nhận được đầy đủ lợi ích. Ông nói rằng trong khi đất nước khai thác tiền kỹ thuật số, lợi nhuận được chuyển ra nước ngoài cho các quốc gia nơi các thợ đào đã đăng ký.

Bài viết liên quan

Discord mua Ubiquity6, chiếm sân sau và các ứng dụng khác

Khôi Nguyên

Bahamas ra mắt thẻ ghi nợ liên kết tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên

Bạch Liên

Tại sao thập kỷ này giống như ngã tư cho các công ty công nghệ?

Chấn Phong

Để lại bình luận