25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
25/10/2021
Kiến thức Bitcoin
Image default

Kensei của nChain là cửa ngõ dẫn đến blockchain hoàn chỉnh

Sau bài thuyết trình mạnh mẽ từ CTO Steve Shadders vào ngày đầu tiên của hội nghị, nChain đã trở lại vào ngày thứ hai với một thông điệp mạnh mẽ không kém: Kensei là cửa ngõ dẫn đến Bitcoin.

Giám đốc Tiếp thị và Giám đốc Chiến lược Sản phẩm & Giải pháp của nChain, Dominic Duffy và Andy Mee, đã có một cuộc nói chuyện chuyên sâu về nền tảng blockchain doanh nghiệp Kensei của công ty, mang đến cho các doanh nghiệp khả năng tận dụng blockchain và tất cả sức mạnh đi kèm với nó mà không cần kiến thức kỹ thuật sâu hoặc đội ngũ chuyên dụng.

Inline - Kensei

Một trong những điểm bán hàng quan trọng của nền tảng là các API mạnh mẽ cho phép tích hợp liền mạch giữa các quy trình quản lý dữ liệu hiện có của công ty người dùng và blockchain BSV.

Cuộc nói chuyện được bắt đầu bằng một bản tóm tắt ngắn gọn về nChain, công ty đứng sau Kensei. nChain xây dựng cơ sở hạ tầng của blockchain BSV và theo cách nói của Duffy, “những nhà vô địch của blockchain BSV và những người muốn xây dựng trên đó”.

“Sự thật là, chúng tôi đơn giản không thể tin tưởng vào dữ liệu mà chúng tôi dựa vào. Đó không phải là phỏng đoán. Chúng tôi biết điều này, một phần vì tại nChain, chúng tôi đã ủy quyền cho Frost & Sullivan thực hiện nghiên cứu thay mặt chúng tôi và nghiên cứu đó nhằm xác định mức độ mà những người phụ trách tính toàn vẹn của dữ liệu tin tưởng vào dữ liệu mà họ tương tác.”

Phỏng vấn 226 chuyên gia quản trị, rủi ro và tuân thủ, họ đặt ra các câu hỏi xung quanh tính toàn vẹn của dữ liệu. Một trong những câu hỏi này là “bạn tin hoặc biết rằng các hoạt động kiểm toán của mình có dữ liệu bất thường hoặc sai sót ở mức độ nào”. Duffy hiển thị các câu trả lời cho câu hỏi này, được chia nhỏ theo lĩnh vực. Trong các dịch vụ tài chính và bảo hiểm, hơn 50% tin hoặc biết các hoạt động kiểm toán của họ trên thực tế đã bị xâm phạm. Nói chung, hơn 85% có ít nhất một số mức độ không tin tưởng vào dữ liệu kiểm toán của họ.

Kensei - 2nd inline

Nhưng điểm cần lưu ý, theo Duffy, là câu trả lời thực tế nhất trong số những câu trả lời được đưa ra là những người nói, “Tôi không biết”, bởi vì đó là thực tế: các công ty có quá ít khả năng hiển thị và kiểm soát dữ liệu của họ ( Duffy cũng châm biếm rằng lĩnh vực dịch vụ tài chính là lĩnh vực mà không người trả lời nào tuyên bố là không có ý kiến) —và đó là lý do tại sao công nghệ blockchain lại quan trọng như vậy.

Phần này của bài thuyết trình chiếm rất nhiều thời gian, nhưng đó là bối cảnh quan trọng cho phần của Andy Mee, nơi anh ấy giải thích chính xác Kensei là gì và nó giúp giải quyết các vấn đề dữ liệu như Duffy mô tả như thế nào.

“Nó bắt đầu với BSV Blockchain. Đây là sổ cái bất biến bảo mật công khai hàng hóa toàn cầu. Điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể sử dụng blockchain BSV làm điểm tham chiếu khi kiểm tra tính nhất quán.”

“Nhưng thực sự sử dụng BSV blockchain, có một số liên quan ở đây, một số yếu tố bạn cần phải xem xét. Làm thế nào để bạn tạo ra một giao dịch, làm thế nào để bạn cấp vốn, bạn lấy những khoản tiền đó từ đâu? ”

Giải pháp của nChain là tạo ra một nhóm các sản phẩm ở trên cùng của blokchain, bao gồm tất cả những lợi ích tuyệt vời của công nghệ blockchain trong khi chôn vùi tất cả sự phức tạp kỹ thuật đằng sau một giao diện người dùng thông minh.

Họ có ba sản phẩm — Chứng nhận, Kết nối và Tính toán. Cả ba đều tập trung vào chứng nhận và xác minh cốt lõi của chúng. Nhưng mỗi sản phẩm có một phạm vi khác nhau đối với những gì chúng đang chứng nhận và xác minh.

Sản phẩm Certify trả lại chứng chỉ về tính toàn vẹn của dữ liệu đối với một tập hợp dữ liệu đã gửi. Kensei tạo ra bằng chứng chống giả mạo được hỗ trợ bởi blockchain về điều này.

Kết nối là một luồng tương tự, nhưng thay vì chứng nhận tại chỗ của một tập dữ liệu nhất định, nó là một luồng dữ liệu; một loạt các sự kiện. Điều này bao gồm các mối quan hệ thời gian và liên quan đến thứ tự của các sự kiện.

“Biết thứ tự của các sự kiện có giá trị hơn bản thân các sự kiện. Thứ tự các sự kiện cho bạn biết liệu bạn có nhúng vào khoản thấu chi hay không,”

Mee giải thích.

Kensei Compute là toàn bộ cơ sở hạ tầng ứng dụng không máy chủ, gốc đám mây hiện đại. Bạn xây dựng ứng dụng điện toán Kensei của mình bằng cách sử dụng SDK và ngăn xếp phát triển cục bộ, gửi ứng dụng của bạn đến hệ thống Quản lý vòng đời ứng dụng điện toán Kensei và Kensei chạy mã theo yêu cầu. Người dùng chỉ trả tiền cho thời gian tính toán mà họ sử dụng và toàn bộ quy trình được chứng nhận cho một dấu vết kiểm tra dễ dàng xác minh.

Phiên thảo luận này rất tinh gọn và trọng tâm, giải thích Kensei là gì và tại sao bộ sản phẩm của nó lại quan trọng và đặc biệt, tại sao nó lại quan trọng đối với doanh nghiệp.

Bài viết liên quan

Mạng quảng cáo dựa trên chuỗi khối đại diện cho tương lai của quảng cáo

Tấn Phát

Tích hợp thẻ tín dụng với tiền tệ kỹ thuật số, đưa tiền điện tử từ cường điệu thành chính thống

Mai Lan

VXPass giải quyết vấn đề chăm sóc sức khỏe và chuỗi khối với Tiến sĩ Chris Gibbons trong hội thảo trên web về ‘Gặp gỡ tương lai’

Tấn Phát

Để lại bình luận